• Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 649 Lượt xem

Thành lập công ty tại huyện Ba Vì

Huyện Ba Vì là một huyện thuộc thủ đô Hà Nội với những điều kiện thuận lợi để cho các doanh nghiệp phát triển trong quá trình hoạt động. Tính tới năm 2021, có tổng số 1.264 doanh nghiệp khu vực Huyện Ba Vì. Huyện Ba Vì sẽ được xây dựng thành một trung tâm […]

Huyện Ba Vì là một huyện thuộc thủ đô Hà Nội với những điều kiện thuận lợi để cho các doanh nghiệp phát triển trong quá trình hoạt động. Tính tới năm 2021, có tổng số 1.264 doanh nghiệp khu vực Huyện Ba Vì. Huyện Ba Vì sẽ được xây dựng thành một trung tâm phát triển nông nghiệp, nông trại, chăn nuôi, du lịch nghỉ dưỡng, các khu vui chơi giải trí ở cửa ngõ phía Tây Bắc Thủ đô Hà Nội. Vì điều này, hiện nay huyện Ba Vì có rất nhiều công ty được thành lập hàng năm. Nhiều cá nhân, tổ chức có dự định thành lập công ty trên địa bàn huyện Ba Vì rất quan tâm tới thủ tục thành lập công ty theo quy định của pháp luật. Vì vậy, bài viết với chủ đề thành lập công ty tại huyện Ba Vì dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của Quý bạn đọc.

Căn cứ pháp luật của thủ tục thành lập công ty tại huyện Ba Vì

– Luật Doanh Nghiệp Số 59/2020/QH14 có hiệu lực thi hành ngày 01/01/2021

– Nghị định số 01/2021/NĐ-CP có hiệu lực thi hành ngày 04/01/2021

– Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT có hiệu lực thi hành ngày 01/05/2021

– Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg có hiệu lực thi hành ngày 20/08/2018

– Các văn bản pháp luật khác liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp.

Hồ sơ thực hiện thủ tục thành lập công ty tại huyện Ba Vì

Thành phần hồ sơ là vấn đề rất quan trọng, vì nếu hồ sơ hợp lệ doanh nghiệp sẽ sớm nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thực hiện các thủ tục sau thành lập nhưng nếu hồ sơ không hợp lệ, doanh nghiệp mất thêm thời gian để chỉnh sửa và nộp lại. Thành phần hồ sơ thành lập công ty tại huyện Ba Vì gồm có:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách cổ đông, thành viên công ty. Danh sách người đại diện theo ủy quyền.

– Bản sao chứng thực giấy tờ pháp lý của thành viên/ cổ đông sáng lập.

– Một số tài liệu khác theo yêu cầu hợp pháp từ phía cơ quan có thẩm quyền (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/ Hợp đồng thuê nhà,…).

– Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp (trường hợp người nộp hồ sơ không phải người đại diện theo pháp luật của công ty).

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Ba Vì

– Nộp hồ sơ trên cổng thông tin về đăng ký doanh nghiệp theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp bằng tài khoản đăng ký kinh doanh

Bước 2: Tạo hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp theo từng đề mục của mà hệ thống yêu cầu

Bước 3: Scan hồ sơ đã soạn và tải file đính kèm

Bước 4: Ký xác thực và nộp hồ sơ vào phòng đăng ký kinh doanh

Bước 5: Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký qua mạng, hệ thống sẽ gửi email thông báo về tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký.

– Sau khi nộp hồ sơ qua Cổng thông tin điện tử xong sẽ có hai trường hợp xảy ra:

+ Nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp tiến hành in thông báo chấp thuận được gởi từ cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia, cùng giấy ủy quyền (nếu có): và liên hệ phòng đăng ký doanh nghiệp để nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

+ Nếu hồ sơ cần bổ sung, điều chỉnh thông tin, trong thời hạn 03 ngày làm việc, Sở KH-ĐT sẽ phản hồi qua email các lỗi cần chỉnh sửa. Doanh nghiệp chỉ cần chỉnh sửa theo yêu cầu và nộp lại hồ sơ. Và 03 ngày làm việc kế tiếp, Sở KH-ĐT sẽ phản hồi kết quả thông qua email.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ khi thành lập doanh nghiệp tại huyện Ba Vì

Hiện nay việc thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp được thực hiện chủ yếu thông qua hình thức nộp hồ sơ online qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ của Quý doanh nghiệp là Phòng đăng ký kinh doanh Thành phố Hà Nội thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư, có thông tin như sau:

– Tòa nhà Trung tâm giao dịch công nghệ thường xuyên Hà Nội – Khu liên cơ Võ Chí Công, số 258 đường Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội. (Cán bộ, công chức thuộc Phòng Đăng ký kinh doanh làm việc tại Tầng 6 – Tòa nhà 27 tầng; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Tầng 1, 2 – Tòa nhà 7 tầng).

– Mọi thông tin cần thiết đề nghị liên hệ qua các số điện thoại: 024.38256637/ 0928 383838

Những lưu ý sau khi thành lập doanh nghiệp tại Ba Vì

Ngoài việc thực hiện đăng ký thủ tục thành lập doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh, Quý doanh nghiệp cần lưu ý hoàn thiện một số thủ tục sau đây khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và có Mã số thuế:

+ Khắc dấu pháp nhân tại cơ sở có chức năng

+ Đăng ký chữ ký số

+ Mở Tài khoản ngân hàng: Mỗi doanh nghiệp mở ít nhất một tài khoản ngân hàng tại bất kỳ Ngân hàng nào.

+ Lệ phí môn bài: Công ty thành lập vẫn được miễn phí môn bài năm đầu tiên (kể cả đơn vị trực thuộc của đơn vị đang được miễn). Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lưu ý Tờ khai lệ phí môn bài sẽ được đẩy vào tháng 01 của năm tiếp theo năm thành lập.

+ Treo biển công ty: Treo biển tại trụ sở đã đăng ký, cán bộ thuế sẽ kiểm tra việc treo biển và thực tế hoạt động kinh doanh hay không (không kiểm tra trong trụ sở)

+ Phát hành hóa đơn: Hiện nay, tất cả công ty thành lập mới đều bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử, việc phát hành hóa đơn được thực hiện với Cơ quan quản lý thuế trực tiếp của doanh nghiệp.

+ Thủ tục xin giấy phép con (nếu có): Đối với một số ngành nghề kinh doanh, để đi vào hoạt động thực tế cần xin giấy phép con. Vì vậy doanh nghiệp cần lưu ý tới vấn đề này để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình hoạt động.

Trên đây, chúng tôi đã đưa tới bài viết với chủ đề thành lập công ty tại huyện Ba Vì. Trường hợp Quý bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp một cách hiệu quả nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Điều kiện Thành Lập Công Ty Đo Đạc năm 2024

Thành lập công ty đo đạc như thế nào? Điều kiện thành lâp công ty đo đạc có khó không? Để có câu trả lời cho câu hỏi này, khách hàng vui lòng tham khảo bài viết sau đây của Luật Hoàng...

Thành Lập Doanh Nghiệp, Công Ty Tại Phú Thọ Như Thế Nào?

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Phú Thọ đã và đang gây khó khăn cho rất nhiều cá nhân, tổ chức. Chính vì thế để hỗ trợ quý khách hàng, Luật Hoàng Phi đã biên soạn bài viết dưới đây với rất nhiều thông tin hữu...

Công ty nước ngoài thành lập công ty con tại Việt Nam

Công ty con được thành lập theo trình tự do luật định, có tư cách pháp nhân, chịu sự chi phối của công ty mẹ về các vấn về như chính sách, chiến lược kinh doanh, công ty mẹ sở hữu trên 50% vốn điều lệ, cổ phần phổ thông của công ty...

Thủ tục thành lập công ty khai thác khoáng sản

Công ty thành lập theo trình tự quy định của pháp luật là một trong những chủ thể được phép kinh doanh ngành nghề khai thác khoáng...

Thủ tục Thành lập công ty tại Quận 1, Hồ Chí Minh

Thành lập công ty tại quận 1 là một thủ tục hành chính bắt buộc đầu tiên mà các tổ chức, cá nhân muốn khởi nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh phải ưu tiên thực hiện. nghiệm Luật Hoàng Phi tự tin mang sự hài lòng đến quý khách hàng trong công việc đảm bảo thực hiện hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức và chi...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi