Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thành lập công ty tại Trà Vinh
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 308 Lượt xem

Thành lập công ty tại Trà Vinh

Điều 32 Nghị định 01/2021/NĐ-CP doanh nghiệp phải nộp phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ thành lập công ty.

Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những yêu cầu điều kiện thành lập riêng nhất định nhưng đều phải đảm bảo quy định pháp luật liên quan đến Doanh nghiệp. Vậy ai là người được phép thành lập công ty? Thành lập công ty cần những hồ sơ gì? Chi phí thành lập mất bao nhiêu? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi bài viết với tiêu đề: Thủ tục Thành lập công ty tại Trà Vinh.

Giới thiệu về tỉnh Trà Vinh

Trà Vinh với diện tích tự nhiên là 2.341 km², gồm 1 thành phố và 7 huyện, nằm giữa sông Tiền và sông Hậu và ở phía Đông Nam của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Phía Bắc tiếp giáp tỉnh Bến Tre, phía Nam giáp tỉnh Sóc Trăng, phía Tây giáp tỉnh Vĩnh Long, phía Đông giáp biển với chiều dài bờ biển 65 km, mặt giáp biển thông qua 3 cửa sông chính là Cổ Chiên, Cung Hầu và Định An. Khí hậu nhiệt đới gió mùa, ít bị ảnh hưởng bởi bão, lũ.

Đặc điểm địa hình: Bằng phẳng, sở hữu nhiều giồng cát theo hình vòng cung của bờ biển. Có nhiều kênh rạch chằng chịt, địa hình toàn vùng khá phức tạp.

Khí hậu: Nhiệt độ trung bình quanh năm từ 20 – 27 độ C, ít bị ảnh hưởng bởi bão, lũ. Thời tiết ở Trà Vinh có nhiệt đô tương đối ổn định, tuy nhiên mưa hơi ít.

Điểm mạnh du lịch: Nguồn lực phong phú, phát triển du lịch về các di tích văn hóa lịch sử, nhiều tiềm năng du lịch sinh thái và du lịch biển với nhiều hình thức đa dạng.

Đặc điểm nổi bật: Cảnh quan thiên nhiên lớn, giàu tài nguyên và khoáng sản, hệ thống sông ngòi chằng chịt.

Vì sao nên Thành lập công ty tại Tỉnh Trà Vinh?

Thành lập công ty tại Tỉnh Trà Vinh có thể mang lại nhiều lợi ích và cơ hội cho Doanh nghiệp. Dưới đây là một số lý do vì sao nên thành lập một công ty:

– Tự chủ và quản lý: Thành lập công ty cho phép bạn tự chủ và quản lý doanh nghiệp của mình. Bạn có thể tự định hình mục tiêu, chiến lược và quyết định kinh doanh mà không cần phải tuân thủ theo ý kiến của người khác.

– Kiểm soát tài chính: Bằng cách sở hữu một công ty, bạn có thể kiểm soát tài chính và thu nhập của mình. Bạn có quyền quyết định về việc đầu tư, phân bổ nguồn lực và quản lý lợi nhuận. Điều này mang lại sự tự do và khả năng tạo ra lợi ích kinh tế cho bạn.

– Tạo việc làm: Thành lập công ty không chỉ mang lại lợi ích cá nhân mà còn tạo điều kiện tạo việc làm cho người khác. Bằng cách tuyển dụng nhân viên và cung cấp cơ hội phát triển nghề nghiệp, bạn có thể đóng góp vào tạo lập cộng đồng và giảm tỷ lệ thất nghiệp.

– Khám phá tiềm năng: Thành lập công ty mở ra cơ hội để khám phá và phát triển tiềm năng của bạn. Bạn có thể thử nghiệm ý tưởng sáng tạo, tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ mới, và tiếp cận thị trường mục tiêu. Qua quá trình này, bạn có thể phát triển kỹ năng, kiến thức và mở rộng mạng lưới kinh doanh của mình.

– Truyền cảm hứng và tạo giá trị: Bằng cách thành lập công ty, bạn có thể truyền cảm hứng và tạo ra giá trị cho khách hàng, nhân viên và cộng đồng. Bạn có thể giải quyết các vấn đề, đáp ứng nhu cầu và đóng góp vào sự phát triển của xã hội.

Ai có quyền thành lập công ty tại Tỉnh Trà Vinh?

Pháp luật Doanh nghiệp quy định: Tất cả tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam trừ các trường hợp sau:

– Cơ quan Nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản Nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Cán bộ, công chức, viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc; đang bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ, làm công việc nhất định liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án;

–  Người giữ chức vụ quản lý của doanh nghiệp bị tuyên bố phá sản mà cố ý vi phạm quy định liên quan có thể bị cấm thành lập, quản lý doanh nghiệp trong thời hạn 03 năm (khoản 3 Điều 130 Luật Phá sản 2014);

– Người có chức vụ, quyền hạn không được thành lập, tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh (điểm b khoản 2 Điều 20 Luật Phòng, chống tham nhũng 2018).

Hồ sơ thành lập công ty tại Trà Vinh cần những gì?

Tùy theo loại hình lựa chọn thành lập, mà hồ sơ thành lập công ty tại Trà Vinh sẽ có những yêu cầu khác nhau về tài liệu chuẩn bị. Theo đó, với loại hình công ty cổ phần, Doanh nghiệp cần chuẩn bị:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo điều lệ của doanh nghiệp;

Lưu ý: Với mỗi loại hình doanh nghiệp thì dự thảo sẽ có sự khác nhau nhất định vì giữa công ty THHH hai thành viên trở lên và công ty cổ phần có sự khác nhau. Dự thảo điều lệ công ty phải có đầy đủ chữ ký của các thành viên hoặc người đại diện theo uỷ quyền của các thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên; của các cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo uỷ quyền của các cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần.

– Danh sách cổ đông công ty cổ phần;

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ sau: chứng minh nhân dân/căn cước công dân/ hộ chiếu đối cổ đông sáng lập là cá nhân;

– Bản sao hợp lệ quyết định thành lập/giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác đối với trường hợp cổ đông sáng lập là tổ chức;

– Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền trong trường hợp ngành nghề kinh doanh yêu cầu phải có vốn pháp định;

– Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của các thành viên (trường hợp ngành nghề đó yêu cầu hoặc có điều kiện)

– Văn bản ủy quyền để Luật Hoàng Phi đại diện thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Trà Vinh

Quy trình thành lập công ty tại Trà Vinh mới nhất

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu để thực hiện thủ tục thành lập công ty

Với những Khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Luật Hoàng Phi, để tiến hành thủ tục thành lập công ty Quý khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn của thành viên, cổ đông sáng lập, người đại diện theo pháp luật công ty.

Bước 2: Soạn hồ sơ thành lập công ty

Bước 3: Nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Bước 4: Khắc con dấu công ty

Bước 5: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cần tiến hành nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố bao gồm các nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

– Ngành, nghề kinh doanh;

– Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

– Thời hạn công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Chi phí thành lập Doanh nghiệp tại Trà Vinh hết bao nhiêu?

Điều 32 Nghị định 01/2021/NĐ-CP doanh nghiệp phải nộp phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ thành lập công ty.

– Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp theo Thông tư 47/2019/TT-BTC là 100.000 đồng/lần.

Người thành lập doanh nghiệp nộp lệ phí trực tiếp bằng dịch vụ thanh toán điện tử.

Bên cạnh đó, Doanh nghiệp thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử được miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp.

– Phí Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020, trong thời hạn 30 ngày, doanh nghiệp phải tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.

Mức phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo Thông tư 47/2019/TT-BTC là 100.000 đồng.

– Chi phí khắc con dấu doanh nghiệp

Hiện nay, tùy vào từng đơn vị mà có mức giá khác nhau

Chi phí phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ khắc dấu, loại con dấu theo yêu cầu của doanh nghiệp. Mức giá cho dấu tròn công ty dao động từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng. Dấu chức danh của Giám đốc, chủ tịch….từ 70.000 đồng đến 150.000 đồng.

– Chi phí làm biển công ty

Tùy vào từ đơn vị làm biển mà có mức giá khác nhau. Trên thị trường mức giá giao động khác nhau từ 300.000 đồng đến 1.500.000 đồng tùy vào chất liệu, kích thước biển hiệu.

– Phí mua chữ ký số (Token)

Chữ ký số là dạng USB được mã hóa dùng thay cho chữ ký và con dấu của người đại diện theo pháp luật để ký tên lên tờ khai hoặc thao tác khác trên mạng nhằm xác định mọi thao tác là của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp liên hệ với nhà cung cấp chữ ký số như Viettel, Vina, Vinca…. để mua thiết bị Chữ ký số.

Chi phí phụ thuộc vào nhà cung cấp và số năm sử dụng dịch vụ. Chữ ký số 03 năm sử dụng giao động từ 1.500.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, đảm bảo uy tín chất lượng Toàn quốc

Với dịch vụ Thành lập doanh nghiệp nói chung, đến với Luật Hoàng Phi chúng tôi đều thay mặt thực hiện các công việc như sau:

– Tư vấn loại hình công ty phù hợp, tên công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, người đại diện pháp luật, điều lệ công ty…

– Giúp quý khách soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và những văn bản theo quy định có liên quan.

– Đại diện đi nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh và đóng lệ phí đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch Đầu Tư.

– Đại diện khắc, nhận con dấu, giấy phép kinh doanh bản chính tại Sở Kế hoạch Đầu tư.

– Tiến hành công bố mẫu dấu qua Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.

– Bàn giao giấy phép kinh doanh và con dấu tận tay quý khách.

– Soạn thảo, thay mặt quý khách tiến hành khai thuế ban đầu tại Chi cục thuế.

– Soạn thảo, nộp thông báo tài khoản ngân hàng lên Sở Kế Hoạch và Đầu Tư.

– Đăng ký khai thuế – nộp thuế điện tử cho doanh nghiệp.

– Lập hồ sơ xin sử dụng hóa đơn điện tử.

Trên đây, là một số chia sẻ của chúng tôi về Thủ tục Thành lập công ty tại Trà Vinh. Khách hàng theo dõi bài viết, có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ hotline: 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (22 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Thanh Hóa

 Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 10 ngày kể từ ngày có thay...

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Nam Định

Thay đổi đăng ký kinh doanh là thủ tục hành chính được doanh nghiệp thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở khi doanh nghiệp muốn thay đổi một hoặc nhiều nội dung được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký doanh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi