Trang chủ Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp Thành lập công ty/doanh nghiệp Thành lập công ty sản xuất may mặc như thế nào?
  • Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 2511 Lượt xem

Thành lập công ty sản xuất may mặc như thế nào?

Ngành may mặc của Việt Nam ngày càng được nhiều người ưa chuộng qua mẫu mã đa dạng và chất lượng tốt. Hiện nay nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng đã thúc đẩy các cá nhân, tổ chức đầu tư kinh doanh vào thị trường may mặc.

Thời gian gần đây, Luật Hoàng Phi nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng về dự định thành lập công ty sản xuất may mặc. Qua bài viết dưới đây Luật Hoàng Phi xin chia sẻ một số thông tin để Qúy khách hàng có thể tham khảo về trình tự, thủ tục đăng ký công ty may mặc cũng như những điều cần thực hiện khi đi vào hoạt động.

Vì sao nên thành lập công ty sản xuất may mặc?

Với sự phát triển của nền kinh tế, xã hội hiện nay dẫn đến những cơ hội và thách thức đối với các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất may mặc. Do đó việc thành lập công ty sản xuất may mặc được rất nhiều người quan tâm.

Sau khi thành lập công ty thì công ty sẽ có tư cách pháp nhân từ đó tạo đươc sự tin tưởng đối với khách hàng, quảng bá được sản phẩm một cách rộng rãi. Như vậy thấy được rằng việc thành lập công ty có ý nghĩa rất quan trọng.

Ngành nghề đăng ký khi thành lập công ty sản xuất hàng may mặc

Khi thành lập công ty sản xuất may mặc doanh nghiệp những mã ngành liên quan đến lĩnh vực sản xuất hàng may mặc như sau:

– Mã ngành 1311 là sản xuất sợi       .

– Mã ngành 1312 là sản xuất vải dệt thoi.

– Mã ngành 1313 là hoàn thiện sản phẩm dệt.

– Mã ngành 1321 là sản xuất vải dệt kim, vải đan móc và vải không dệt khác.

– Mã ngành 1322 là sản xuất hàng may sẵn .

– Mã ngành 1323 là sản xuất thảm, chăn đệm      .

– Mã ngành 1329 là sản xuất các loại hàng dệt khác chưa được phân vào đâu    .

– Mã ngành 1410 là  may trang phục (trừ trang phục từ da lông thú).

– Mã ngành 1420 là  sản xuất sản phẩm từ da lông thú.

– Mã ngành 1430 là sản xuất trang phục dệt kim, đan móc     .

– Mã ngành 1511 là thuộc, sơ chế da; sơ chế và nhuộm da lông thú.

– Mã ngành 1512 là sản xuất vali, túi xách và các loại tương tự, sản xuất yên đệm.

– Mã ngành 4641 là bán buôn vải, hàng may sẵn, giày dép.

– Mã ngành 4669 là bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu,

Chi tiết: Bán buôn tơ, xơ, sợi dệt và bán buôn phụ liệu may mặc và giày dép.

– Mã ngành 4751 là bán lẻ vải, len, sợi, chỉ khâu và hàng dệt khác trong các cửa hàng chuyên doanh.

– Mã ngành 4771 là bán lẻ hàng may mặc, giày dép, hàng da và giả da trong các cửa hàng chuyên doanh.

Thủ tục đăng ký công ty sản xuất may mặc

Hồ sơ thành lập công ty sản xuất hàng may mặc như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp.

– Căn cứ vào Luật Doanh nghiệp 2020 phải có dự thảo điều lệ doanh nghiệp.

– Danh sách cổ đông tham gia sáng lập đối với công ty cổ phần, danh sách thành viên tham gia đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty hợp danh.

– Văn bản xác nhận vốn pháp định trong trường hợp công ty kinh doanh ngành nghề mà pháp luật quy định.

– Chứng chỉ hành nghề của Tổng giám đốc hoặc Giám đốc theo quy định của pháp luật .

– Trong trường hợp cá nhân là người đại diện pháp luật thành lập công ty phải có bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực. Trường hợp tổ chức thành lập công ty phải có bản sao quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, văn bản ủy quyền ( nếu có).

– Một số giấy tờ khác kèm theo.

Lưu ý sau khi thành lập công ty sản xuất hàng may mặc

Lưu ý về khắc con dấu:

– Doanh nghiệp phải tiến hành khắc con dấu cho công ty, căn cứ vào khoản 1 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014 có quy định:

“ 1. Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây:

a) Tên doanh nghiệp;

b) Mã số doanh nghiệp.”

– Sau khi đã thực hiện khắc con dấu xong, doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia cùng với thông tin công ty sản xuất hàng may mặc.

Lưu ý về mua chữ ký số:

– Để thực hiện đóng thuế trực tuyến, công ty sản xuất hàng may mặc cần phải tiến hành đăng ký mua chữ ký số. Kế toán của công ty sản xuất may mặc sẽ sử dụng chữ kỹ số này để thực hiện đóng thuế online theo định kỳ cho doanh nghiệp.

Lưu ý khi đăng ký tài khoản ngân hàng:

– Cá nhân, tổ chức thành lập công ty sản xuất hàng may mặc sẽ mang chứng minh thư nhân dân, giấy phép đăng ký kinh doanh và con dấu đến ngân hàng để mở tài khoản giao dịch cho công ty.

– Sau khi đã mở tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục báo số tài khoản ngân hàng cho Sở kế hoạch và đầu tư.

Lưu ý về việc thuê và sử dụng dịch vụ kế toán:

– Doanh nghiệp phải lựa chọn một kế toán có trình độ chuyên môn để thực hiện các công việc kê khai, đóng thuế theo đúng quy định của pháp luật.

Lưu ý về việc công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp:

– Sau khi đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải tiến hành thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo đúng trình tự, thủ tục và phải nộp phí theo quy định của pháp luật.

Trong nội dung công bố phải có đầy đủ nội dung như: danh sách các thành viên hoặc danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần, ngành nghề kinh doanh.

– Việc công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp sẽ thực hiện trong thời hạn tối đà là 30 ngày kể từ ngày có giấy phép thành lập công ty sản xuất may mặc. Nếu doanh nghiệp để quá thời gian và không thực hiện việc công bố thông tin công ty thì sẽ bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt hành chính.

Trên đây là toàn bộ những thông tin tư vấn về thành lập công ty sản xuất may mặc của Luật Hoàng Phi muốn gửi đến Quý độc giả tham khảo. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0981.378.999.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục Thành lập công ty tại quận 2 như thế nào?

Thành lập công ty là thủ tục cần thiết để hoạt động kinh doanh theo đúng pháp luật và thủ tục thành lập được điều chỉnh bởi luật Doanh nghiệp năm 2014. Các cá nhân/ tổ chức muốn thành lập công ty tại quận 2 thì cần phải thực hiện thủ tục đăng ký với cơ quan có thẩm quyền....

Dịch vụ Thành lập công ty tại Thị xã Phước Long uy tín

Thành lập công ty tại Thị xã Phước Long như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin qua bài viết này...

Thủ Tục Thành Lập Doanh Nghiệp Tại Bắc Giang Năm 2024

Bạn muốn thành lập doanh nghiệp tại Bắc Giang nhưng không biết nên bắt đầu như thế nào? Hãy liên hệ ngay với Luật Hoàng Phi để được tư...

Thủ tục thành lập công ty thời trang như thế nào?

Công ty thời trang được thành lập theo trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật do vậy sẽ giúp hoạt động kinh doanh thời trang của công ty được thực hiện một các hợp...

Thủ tục thành lập công ty tư vấn thiết kế xây dựng

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 thì mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam trừ trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi