Trang chủ Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp Thành lập công ty/doanh nghiệp Thành lập công ty tại Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh
  • Thứ sáu, 28/06/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 441 Lượt xem

Thành lập công ty tại Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh

Luật Hoàng Phi là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay của các cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu thành lập doanh nghiệp.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về thành lập công ty tại thành phố Móng Cái. Quý độc giả có quan tâm đừng bỏ qua nội dung bài viết này.

Vị trí địa lý thành phố Móng Cái, Quảng Ninh

Thành phố Móng Cái nằm ở phía đông bắc tỉnh Quảng Ninh, với toạ độ địa lý từ 21002′ đến 21038′ vĩ độ bắc; từ 107009′ đến 10807′ kinh độ đông. Phía đông và đông nam của Móng Cái giáp với huyện Cô Tô và vịnh Bắc Bộ, ở phía tây và tây bắc giáp huyện Hải Hà, phía đông bắc giáp huyện Đông Hưng thuộc địa cấp thị Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Thành phố Móng Cái cách thủ đô Hà Nội 316 km về phía đông bắc, cách thành phố Uông Bí 193 km về phía bắc, cách thành phố Hạ Long 160 km về phía bắc và cách thành phố Cẩm Phả 123 km về phía bắc

Thành phố Móng Cái có 17 đơn vị hành chính trực thuộc, trong đó bao gồm 8 phường: Bình Ngọc, Hải Hòa, Hải Yên, Hòa Lạc, Ka Long, Ninh Dương, Trà Cổ, Trần Phú và 9 xã: Bắc Sơn, Hải Đông, Hải Sơn, Hải Tiến, Hải Xuân, Quảng Nghĩa, Vạn Ninh, Vĩnh Thực, Vĩnh Trung.

Thành lập công ty tại Móng Cái, Quảng Ninh cần bao nhiêu vốn?

Một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu khi thành lập công ty tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh là số vốn để thành lập công ty.

Theo khoản 3 Điều 7 Luật Doanh nghiệp thì doanh nghiệp có quyền lựa chọn hình thức, phương thức huy động, phân bổ và sử dụng vốn.

Về vấn đề vốn, Luật Doanh nghiệp hiện hành không có quy định thành lập công ty cần bao nhiêu vốn. Do đó, chủ thể thành lập doanh nghiệp căn cứ và khả năng kinh tế, chiến lược kinh doanh trong tương lai để cân đối, xác định số vốn khi thành lập. Tuy nhiên, khi kinh doanh một số ngành, nghề cụ thể, Quý vị nên tìm hiểu kỹ quy định pháp luật chuyên ngành bởi có thể có quy định về số vốn pháp định hay vốn tối thiểu để kinh doanh ngành, nghề đó.

Ví dụ:

– Với ngành, nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ, số vốn góp đầu tư của cơ sở kinh doanh nước ngoài ít nhất là 1.000.000 USD (một triệu đô la Mỹ) theo khoản 4 Điều 11 Nghị định 96/2016/NĐ-CP.

– Với ngành, nghề kinh doanh dịch vụ việc làm, doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm phải thực hiện ký quỹ 300.000.000 đồng (Ba trăm triệu đồng) theo khoản 2 Điều 14 Nghị định số 23/2021/NĐ-CP.

– Với ngành, nghề kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động, doanh nghiệp thực hiện ký quỹ 2.000.000.000 đồng (hai tỷ đồng) theo Điều 21 Nghị định số 145/2020/NĐ-CP.

Thủ tục thành lập công ty tại thành phố Móng Cái

Để thành lập công ty tại thành phố Móng Cái, Quý vị lưu ý các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu, soạn và hoàn thiện hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Thông thường, hồ sơ thành lập công ty gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu tại Danh mục các mẫu văn bản sử dụng trong Đăng ký doanh nghiệp, đăng ký hộ kinh doanh (Ban hành kèm theo Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT ngày 16 tháng 3 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư);

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân nếu thành lập doanh nghiệp tư nhân;

– Điều lệ công ty (trừ trường hợp doanh nghiệp tư nhân);

– Danh sách thành viên công ty (với công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn) hoặc danh sách cổ đông sáng lập, danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài (với công ty cổ phần);

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân, tổ chức theo quy định pháp luật;

– Bản sao giầy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư;

– Giấy tờ, tài liệu chứng minh nhận ủy quyền làm thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp (nếu được ủy quyền).

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Quý vị nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh qua Cổng thông tin Quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp.

– Phương thức nộp hồ sơ: qua Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp theo các bước:

1/ Chuẩn bị:

+ Đăng ký tài khoản đăng nhập hệ thống

+ Chuẩn bị công cụ ký xác thực:

Nếu nộp hồ sơ bằng tài khoản đăng ký kinh doanh, người ký xác thực hồ sơ cần được cấp tài khoản đăng ký kinh doanh.

Nếu nộp hồ sơ bằng chữ ký số công cộng, người ký xác thực hồ sơ cần được gán chữ ký số công cộng vào tài khoản.

2/ Nộp hồ sơ:

+ Tạo hồ sơ;

+ Nhập thông tin

+ Scan và tải tài liệu đính kèm

+ Chuẩn bị hồ sơ

+ Ký xác thực và nộp hồ sơ

3/ Nhận kết quả:

+ Theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ

+ Sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có)

+ Nhận kết quả

Bước 3: Làm dấu doanh nghiệp

Doanh nghiệp quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp. Dấu bao gồm dấu được làm tại cơ sở khắc dấu hoặc dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Việc quản lý và lưu giữ dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty hoặc quy chế do doanh nghiệp có dấu ban hành. Doanh nghiệp sử dụng dấu trong các giao dịch theo quy định của pháp luật.

Bước 4: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và phải nộp phí theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

– Ngành, nghề kinh doanh;

– Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có).

Thời hạn thông báo công khai thông tin về doanh nghiệp là 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Lưu ý: Ngoài được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty lưu ý đáp ứng các điều kiện cụ thể với ngành, nghề kinh doanh có yêu cầu nếu ngành nghề kinh doanh đó có điều kiện, đồng thời lưu ý đến các thủ tục về kế toán, thuế (mua chữ ký số, mua và thông báo phát hành hóa đơn, mở tài khoản ngân hàng, kê khai và nộp thuế).

Dịch vụ thành lập công ty tại thành phố Móng Cái của Luật Hoàng Phi

Thành lập công ty tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh nói riêng và thành lập doanh nghiệp nói chung sẽ không còn là khó khăn khi Quý vị sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên cần lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng để đảm bảo kết quả thủ tục, hạn chế các vấn đề rủi ro.

Luật Hoàng Phi là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay của các cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu thành lập doanh nghiệp. Tại sao lại như vậy? Câu trả lời nằm ở những gì mà chúng tôi đem đến cho Khách hàng sử dụng dịch vụ, cụ thể:

– Luật Hoàng Phi, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn tư vấn Đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi, được thành lập và hoạt động theo pháp luật, có tư cách đầy đủ để hỗ trợ các Khách hàng về đăng ký thành lập doanh nghiệp;

– Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm hỗ trợ doanh nghiệp về đăng ký doanh nghiệp, xin cấp giấy phép và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ với đội ngũ thực hiện dịch vụ và các Luật sư, chuyên viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và luôn tận tâm, đặt lợi ích của Khách hàng lên đầu;

– Dịch vụ được tối ưu hóa với các gói dịch vụ khác nhau, với quy trình thực hiện dịch vụ đơn giản, đem lại kết quả, sự hỗ trợ toàn diện cho Khách hàng. Đến với Chúng tôi, Quý vị không chỉ được tư vấn, làm rõ các vấn đề trước khi thành lập doanh nghiệp để đi đến quyết định thành lập doanh nghiệp; được hỗ trợ trong quá trình thành lập doanh nghiệp mà ngay cả sau khi thành lập doanh nghiệp, Luật Hoàng Phi vẫn đồng hành cùng Quý khách hàng về các vấn đề pháp lý để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động;

– Chi phí dịch vụ hợp lý so với khối lượng công việc lớn và thời gian thực hiện dịch vụ nhanh chóng. Chúng tôi tự tin dịch vụ của mình luôn ở mức cạnh tranh so với các đơn vị cung cấp dịch vụ tương tự trên thị trường. Quý khách hàng sử dụng dịch vụ có nhiều chính sách hậu mãi hấp dẫn.

Chất lượng dịch vụ, kết quả Công ty Luật Hoàng Phi đem đến cho Khách hàng chính là bằng chứng thuyết phục các khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ trở thành những khách hàng thân thiết. Do đó, nếu còn đang vướng mắc về thủ tục thành lập doanh nghiệp, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thành lập công ty tại huyện Chương Mỹ như thế nào?

Luật Hoàng Phi tiếp nhận các yêu cầu hỗ trợ pháp lí từ các chủ sở hữu khi có nhu cầu được cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại huyện Chương...

Thành lập công ty tại Hậu Giang

Hậu Giang là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Thủ tục thành lập công ty tại Hậu Giang như thế...

Thủ tục Thành lập công ty tại thị xã Bình Long nhanh nhất

Để giúp Quý độc giả có những thông tin hữu ích khi thực hiện Thành lập công ty tại thị xã Bình Long, chúng tôi thực hiện bài viết chia sẻ...

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Lạng Giang thế nào?

Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật doanh nghiệp, trừ trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp...

Thủ tục Thành lập công ty tại Thành phố Đồng Xoài

Thành phố Đồng Xoài cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 120 km, thành phố có tuyến Quốc lộ 14, đường tỉnh 741 và 753 đi qua, đây là những tuyến đường huyết mạch nối liền Tây Nguyên với Thành phố Hồ Chí Minh và Campuchia, kết nối thành phố với các tỉnh Đồng Nai, Bình...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi