Trang chủ Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp Thành lập công ty/doanh nghiệp Thủ Tục Thành Lập Công Ty Quảng Cáo Như Thế Nào?
  • Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 5081 Lượt xem

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Quảng Cáo Như Thế Nào?

Quảng cáo là hình thức tuyên truyền, giới thiệu thông tin về sản phẩm, dịch vụ, công ty hay ý tưởng đến người tiêu dùng, nhằm xúc tiến hoạt động kinh doanh. Nắm bắt được nhu cầu kinh doanh trong lĩnh vực này, công ty Luật Hoàng Phi xin được giới thiệu đến quý khách hàng thủ tục thành lập công ty quảng cáo.

Ngày nay, muốn mở rộng và phát triển cũng như phủ sóng thị trường, các doanh nghiệp sẽ thực hiện mọi kênh để có thể tiến hành hoạt động quả cáo cho sản phẩm của mình trên thị trường. Để đáp ứng được nhu cầu của thị trường, liên tục tạo ra các sản phẩm quảng cáo mới, thu hút và bắt mắt, các công ty quảng cáo mới không ngừng ra đời để cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo.

Kênh quảng cáo hiện nay đang là cầu nối hiệu quả nhất giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng, để cầu nối này được thuận lợi, doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ quảng cáo của công ty chuyên nghiệp, từ đó nhiều doanh nghiệp quảng cáo sẽ được thành lập.

Thủ tục thành lập công ty quảng cáo đơn giản hay phức tạp điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào việc đối tượng thực hiện là ai. Sẽ là phức tạp nếu người thực hiện chưa có những hiểu biết nhất định về pháp luật. Và sẽ là đơn giản nếu nhờ đến sự giúp đỡ của các luật sư, chuyên viên pháp lý Luật Hoàng Phi.

Cơ sở pháp lý về việc thành lập công ty quảng cáo

– Luật Doanh nghiệp

– Nghị định 01/2021/NĐ-CP

– Luật quảng cáo và các văn bản pháp luật hướng dẫn thi hành.

>>>>>> Tham khảo thêm: Thủ tục xin giấy phép quảng cáo

Kinh nghiệm mở công ty quảng cáo

Để mở một công ty quảng cáo, có một số kinh nghiệm quan trọng mà bạn cần phải cân nhắc. Sau đây là một số lời khuyên giúp bạn bắt đầu:

– Nghiên cứu thị trường: Trước khi bắt đầu kinh doanh, hãy nghiên cứu kỹ thị trường để hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và đối thủ cạnh tranh của bạn. Các công ty quảng cáo khác đã có mặt trên thị trường, vì vậy bạn cần phải tìm ra cách để phân biệt mình với họ.

– Lập kế hoạch kinh doanh: Tạo ra một kế hoạch kinh doanh chi tiết để đảm bảo rằng bạn có kế hoạch tài chính, chiến lược marketing và một số kế hoạch dự phòng.

– Chọn một tên và đăng ký công ty: Tên công ty của bạn nên đơn giản, dễ nhớ và phù hợp với lĩnh vực quảng cáo. Sau khi đã chọn tên, bạn cần phải đăng ký công ty và lấy giấy phép kinh doanh.

– Tuyển dụng nhân viên: Tìm kiếm nhân viên có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với lĩnh vực quảng cáo để giúp bạn xây dựng công ty của mình.

– Tạo ra một trang web và sử dụng các kênh truyền thông xã hội: Tạo ra một trang web chuyên nghiệp và tận dụng các kênh truyền thông xã hội để quảng bá công ty của bạn.

– Thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng: Lắng nghe khách hàng và cung cấp cho họ những dịch vụ tốt nhất có thể để xây dựng mối quan hệ lâu dài.

– Theo dõi kết quả và tối ưu hóa chiến dịch: Đảm bảo rằng bạn theo dõi kết quả của các chiến dịch quảng cáo và tối ưu hóa để đạt được hiệu quả tốt nhất.

– Tham gia các sự kiện và giới thiệu công ty của bạn: Tham gia các sự kiện trong ngành và giới thiệu công ty của bạn là một cách tuyệt vời để quảng bá thương hiệu và tìm kiếm khách hàng mới.

Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn thành công trong việc mở công ty quảng cáo của mình.

Điều kiện thành lập công ty dịch vụ quảng cáo

Cá nhân, tổ chức đang có nhu cầu thành lập công ty kinh doanh dịch vụ quảng cáo có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây do Luật Hoàng Phi cung cấp một số điều kiện theo quy định pháp luật hiện hành, cụ thể như sau:

Công ty kinh doanh dịch vụ này cần phải đáp ứng được các điều kiện ban đầu do pháp luật quy định chung đối với tất cả các công ty khi thành lập như: Tên công ty, chủ thể góp vốn/mua cổ phần, nơi đặt trụ sở, người đại diện theo pháp luật…thì công ty kinh doanh dịch vụ quảng cáo là ngành nghề có điều kiện nên cần đáp ứng các điều kiện riêng biệt đối với ngành nghề này.

Cụ thể tùy thuộc vào từng loại đối tượng, mặt hàng được quảng cáo mà công ty phải chuẩn bị những văn bản chứng nhận khác nhau.

Như khi quảng cáo cho các sản phẩm là dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm, các loại hóa chất, tranh thiết bị y tế, các dịch vụ liên quan đến chăm sóc sức khỏe con người…thì đều phải làm hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh quảng cáo đối với những loại hàng hóa, dịch vụ này.

Mô hình kinh doanh dịch vụ quảng cáo hiện này

Hiện nay, có nhiều mô hình kinh doanh quảng cáo phổ biến được áp dụng trong ngành quảng cáo. Dưới đây là một số mô hình kinh doanh quảng cáo phổ biến:

– CPM (Cost per Mille): Mô hình này được tính theo số lần hiển thị quảng cáo (mille là 1000). Người quảng cáo sẽ trả tiền cho mỗi 1000 lượt hiển thị quảng cáo trên website hoặc trang web của đối tác.

– CPC (Cost per Click): Mô hình này dựa trên số lần nhấp vào quảng cáo. Người quảng cáo sẽ trả tiền cho mỗi lần người dùng nhấp vào quảng cáo để truy cập vào trang đích.

– CPA (Cost per Action): Mô hình này dựa trên hành động của người dùng sau khi nhấp vào quảng cáo. Người quảng cáo sẽ trả tiền cho mỗi lần người dùng thực hiện hành động cụ thể trên trang đích, chẳng hạn như đăng ký tài khoản hoặc mua sản phẩm.

– Native Advertising: Mô hình quảng cáo này tập trung vào việc tạo ra nội dung quảng cáo không gián đoạn trong nội dung tổng thể của trang web. Quảng cáo được tạo ra nhằm giúp nó được tương thích với nội dung của trang web và do đó có khả năng thu hút khách hàng.

– Programmatic Advertising: Mô hình này sử dụng công nghệ tự động để mua và bán quảng cáo trực tuyến thông qua các sàn giao dịch quảng cáo. Công nghệ này giúp người quảng cáo đặt quảng cáo trực tuyến nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Tùy thuộc vào mục đích và đối tượng khách hàng, các mô hình kinh doanh quảng cáo trên có thể được sử dụng một cách phù hợp để đạt được hiệu quả quảng cáo tốt nhất.

->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại Hà Nội

 

thành lập công ty quảng cáo

Hồ sơ thành lập công ty quảng cáo gồm những gì?

Như việc thành lập các công ty khác, để có thể thành lập công ty quảng cáo, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những hồ sơ sau:

– 01 Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty quảng cáo;

– 01 Dự thảo Điều lệ công ty

Tùy vào việc thực hiện thủ tục thành lập công ty theo loại hình nào mà dự thảo điều lệ sẽ có những yêu cầu riêng. Dự thảo điều lệ công ty phải có đầy đủ chữ ký của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của người đại diện theo pháp luật, của các thành viên hoặc người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; của người đại diện theo pháp luật, của các cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần. Các thành viên, cổ đông sáng lập phải cùng nhau chịu trách nhiệm về sự phù hợp pháp luật của điều lệ công ty;

– 01 Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh; danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần lập theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định.

– Hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền cho cá nhân hoặc tổ chức cung cấp dịch vụ thành lập công ty quảng cáo;

Một số tài liệu, hồ sơ thành lập công ty quảng cáo khác

Kèm theo danh sách thành viên hoặc danh sách cổ đông sáng lập phải có:

+ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 23 Nghị định số 01/2021/NĐ- CP đối với trường hợp thành viên sáng lập hoặc cổ đông sáng lập là cá nhân;

+ Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 23 Nghị định số 01/2021/NĐ- CP của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng đối với trường hợp thành viên sáng lập hoặc cổ đông sáng lập là pháp nhân.

– Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định;

– Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh, của một hoặc một số cá nhân đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần nếu công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Một số lưu ý đối với các giấy tờ chứng thực cá nhân trong hồ sơ thành lập công ty quảng cáo

Trong hồ sơ thành lập công ty quảng cáo có đề cập đến giấy tờ chứng thực cá nhân. Vậy giấy tờ đó gồm những gì? Đối với người nước ngoài và người Việt Nam có khác biệt gì không?… Đây là phần lớn thắc mắc của cá nhân, tổ chức liên quan đến giấy tờ chứng thực cá nhân. Vì thế, chúng tôi muốn dành mục này để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại giấy tờ này. Theo Điều 11 Nghị định 01/2021/NĐ-CP các giấy tờ chứng thực cá nhân trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp gồm:

Điều 11. Giấy tờ pháp lý của cá nhân trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

1. Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực.

2. Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.”

Nơi nộp hồ sơ thành lập công ty quảng cáo

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, mọi người sẽ thắc mắc không biết phải nộp hồ sơ ở đâu. Bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày theo chuẩn của một quy trình thủ tục thành lập công ty quảng cáo để mọi người tiện tham khảo thông tin. Cũng giống như thành lập mọi loại hình doanh nghiệp khác, cá nhân, tổ chức sẽ gửi hồ sơ về Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Cơ quan này có chức năng xem xét, xử lý và quyết định việc thành lập của doanh nghiệp. Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sẽ có một Sở Kế hoạch và Đầu tư. Cho nên Luật Hoàng Phi không thể liệt kê hết tất cả mọi địa chỉ của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Mọi người muốn biết địa chỉ chi tiết vui lòng tự tìm hiểu hoặc liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6557 để được hỗ trợ.

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh quảng cáo

Quý vị có thể đăng ký mã ngành cáo cáo theo bảng sau:

   73  

 

   Quảng cáo và nghiên cứu thị trường

   731  

   7310  

   73100  

   Quảng cáo

   732

   7320

   73200

   Nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận     

Ngoài ra, để thuận lợi trong quá trình mở rộng thị trường, lĩnh vực sản xuất kinh doanh, Quý vị có thể đăng ký thêm ngành nghề khác trong hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

Lưu ý đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ quảng cáo?

Khi đăng ký ngành nghề kinh doanh quảng cáo, pháp luật Việt Nam không quy định về điều kiện kinh doanh. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng loại hình sản phẩm quảng cáo, doanh nghiệp phải xin được giấy xác nhận nội dung quảng cáo mới có thể tiến hành quảng cáo.

Quy trình thành lập công ty dịch vụ quảng cáo

Qúy khách đang có nhu cầu thành lập công ty kinh doanh dịch vụ quảng cáo thì có thể khảo các bước thành lập dưới đây hoặc có thể liên hệ với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ trực tiếp.

1/ Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty dịch vụ quảng cáo

Công ty sẽ cử một người đại diện theo pháp luật của công ty hoặc tiến hành ủy quyền cho người khác thực hiện thông hợp đồng ủy quyền để soạn thảo 1 bộ hồ sơ gồm những giấy tờ như phía trên Luật Hoàng Phi đã cung cấp.

2/ Tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ đề nghị thành lập công ty thì người đại diện theo pháp luật hoặc người nhận ủy quyền sẽ đem hồ sơ đến nộp tại cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và thụ lý giải quyết hồ sơ.

Cơ quan có thẩm quyền ở đây cụ thể là phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh nơi công ty dịch vụ quảng cáo sẽ đặt trụ sở chính.

3/ Quá trình giải quyết hồ sơ đề nghị thành lập

Khi phòng đăng ký kinh doanh đã nhận được hồ sơ từ phía công ty thì sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát các thông tin trong hồ sơ mà công ty cung cấp.

Quá trình này sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày làm việc được tính kể từ ngày phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ của công ty.

Hết thời hạn theo quy định thì phòng đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo về kết quả làm việc đến cho công ty theo địa chỉ đã cung cấp trong hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ đầy đủ, đáp ứng được điều kiện thì công ty sẽ được cấp chứng nhận thành lập, còn nếu hồ sơ sai sót hoặc thiếu thông tin thì phòng đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo từ chối giải quyết đến công ty.

4/ Nhận giấy chứng nhận thành lập công ty

Công ty tiến hành nhận giấy chứng nhận thành lập công ty và sẽ tiến hành đi khắc con dấu.

Sau khi khắc dấu xong sẽ gửi văn bản thông báo cho phòng đăng ký kinh doanh để được công khai thông tin lên cổng thông tin Quốc gia.

Trong thời gian 30 ngày kể từ khi công ty nhận được chứng nhận thành lập thì phòng đăng ký kinh doanh phải công bố thông tin của công ty theo quy định pháp luật.

5/ Hoàn thành hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh

Đây là việc mà công ty phải thực hiện khi tiến hành quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ phía trên Luật Hoàng Phi đã liệt kê.

Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh sẽ gồm bản sao chứng nhận thành lập công ty và những giấy tờ khác theo quy định pháp luật.

Dịch vụ thành lập công ty quảng cáo do Luật Hoàng Phi thực hiện

Trên suốt chặng đường hơn 10 năm hình thành và phát triển, mỗi cán bộ, nhân viên của Luật Hoàng Phi luôn cố gắng, nỗ lực để đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Chúng tôi xem sự hài lòng khách hàng chính là thước đo tiêu chuẩn cho chất lượng dịch vụ. Nhờ đó mà mỗi khách hàng đến với Luật Hoàng Phi đều cảm thấy an tâm, tin tưởng. Cá nhân, tổ chức ủy quyền thành lập công ty quảng cáo cho Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ tiến hành:

– Soạn thảo hồ sơ hoàn chỉnh theo đúng quy định

– Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp khách hàng đặt trụ sở

– Thường xuyên cập nhật thông tin về tiến triển của hồ sơ đến khách hàng

– Kết hợp cùng cán bộ đăng ký kinh doanh sửa đổi, bổ sung (nếu cần)

– Thay mặt khách hàng nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh khi có kết quả

– Liên hệ với  đơn vị khắc dấu để khắc dấu pháp nhân cho khách hàng

Quyền lợi khách hàng khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty quảng cáo của Luật Hoàng Phi:

– Nhận được sự quan tâm tư vấn tận tình, chính xác từ đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý cao cấp của công ty Luật Hoàng Phi

– Được tặng 01 dấu chức danh công ty

– Lập tờ khai thuế ban đầu và thay mặt khách hàng trực tiếp đi nộp

– Giảm 25% chi phí cho việc thiết kế logo, thiết kế website, thiết kế bảng hiệu công ty trong trường hợp khách hàng yêu cầu

Lưu ý: Việc thiết kế logo, thiết kế website, thiết kế bảng hiệu được thực hiện bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, đảm bảo chất lượng cũng như giá trị sản phẩm

– Giảm 25% phí dịch vụ cho việc đăng ký nhãn hiệu (thương hiệu, logo)

– Tư vấn và thay mặt khách hàng mở tài khoản ngân hàng cho khách hàng

– Tư vấn liên hệ với bên cung cấp chữ ký số cho khách hàng

– Tư vấn đặt in hóa đơn, phát hành hóa đơn và hướng dẫn khách hàng khi cơ quan thuế xuống kiểm tra

Liên hệ yêu cầu dịch vụ thành lập công ty quảng cáo Luật Hoàng Phi

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn hồ sơ, thủ tục, quy trình miễn phí: 1900 6557

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thành lập Công ty kinh doanh mặt hàng nông, lâm, thủy hải sản

Quý khách đang tìm hiểu về hồ sơ thành lập công ty kinh doanh trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản?Quý khách muốn tìm một dịch vụ tư vấn thành lập công ty bán buôn nông lâm sản có uy tín? Hãy đến với chúng tôi - Công ty Luật Hoàng Phi, với bề dày kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn thành lập công ty. Chúng tôi sẽ tư vấn và hoàn tất các thủ tục thành lập công ty kinh doanh trong lĩnh vực...

Thành lập công ty có vốn nước ngoài kinh doanh dịch vụ dạy nghề

Các nhà đầu tư nước ngoài hiện đang có các cơ sở đào tạo về giáo dục đại học hoặc giáo dục nghề nghiệp ở nước ngoài hợp pháp đồng thời đã được công nhận về chất lượng thông qua việc kiểm...

Thủ tục Thành lập doanh nghiệp xã hội 2024 như thế nào?

Khách hàng khi thành lập Doanh nghiệp xã hội thì cần thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục và hồ sơ quy định tại Luật Doanh nghiệp cùng các văn bản khác có liên...

Dịch vụ Thành lập công ty tại huyện Con Cuông Nghệ An

Huyện Con Cuông là một nằm ở phía tây tỉnh Nghệ An. Thành lập công ty tại huyện Con Cuông Nghệ An như thế...

Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Ba Chẽ

Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp để thành lập công ty tại huyện Ba Chẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vốn, quy mô kinh doanh, số lượng thành viên góp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi