Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Điều kiện thành lập công ty dịch vụ vệ sinh
  • Thứ ba, 14/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 275 Lượt xem

Điều kiện thành lập công ty dịch vụ vệ sinh

Muốn thành lập công ty nói chung hoặc thành lập công ty dịch vụ vệ sinh nói riêng thì chắc chắc doanh nghiệp phải chuẩn bị vốn, mức vốn có thể tùy vào khả năng tài chính hoặc theo quy định ngành nghề về vốn tối thiểu.

Hiện nay, dịch vụ vệ sinh công nghiệp ngày càng phổ biến, các Công ty vệ sinh công nghiệp ra đời và chất lượng dịch vụ tăng cao đáp ứng nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống con người.

Vậy để thành lập công ty dịch vụ vệ sinh cần bao nhiêu vốn? Điều kiện thành lập công ty dịch vụ vệ sinh là gì? Thủ tục thành lập ra sao? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin.

Thành lập công ty dịch vụ vệ sinh cần bao nhiêu vốn?

Muốn thành lập công ty nói chung hoặc thành lập công ty dịch vụ vệ sinh nói riêng thì chắc chắc doanh nghiệp phải chuẩn bị vốn. Mức vốn có thể tùy vào khả năng tài chính hoặc theo quy định ngành nghề về vốn tối thiểu.

Ngoài ra, khi mở một công ty, thì doanh nghiệp phải thực hiện kê khai vốn điều lệ. Số vốn này có trường hợp cần chứng minh, có trường hợp lại không. Bởi pháp luật hiện tại không có quy định cụ thể về mức vốn điều lệ tối đa hay tối thiểu mà doanh nghiệp cần phải kê khai khi đăng ký kinh doanh. Tức là doanh nghiệp có thể đăng ký vốn điều lệ từ vài triệu đồng cho đến vài tỉ đồng.

Song doanh nghiệp phải lưu ý là với trường hợp đăng ký kinh doanh ngành nghề không yêu cầu điều kiện về vốn thì có thể đăng ký vốn điều lệ tùy vào công ty. Nhưng nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề có yêu cầu về vốn mà cụ thể là vốn pháp định thì phải kê khai vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc hơn số vốn pháp định được quy định.

Riêng với ngành nghề là dịch vụ vệ sinh thì không thuộc nhóm ngành nghề yêu cầu vốn pháp định khi đăng ký kinh doanh nên khi đăng ký mở công ty dịch vụ vệ sinh  không cần phải chứng minh vốn điều lệ và cũng không yêu cầu mức vốn cố định. Theo đó, doanh nghiệp có thể linh động lựa chọn 1 mức vốn phù hợp để đăng ký kinh doanh.

Lưu ý: Vốn điều lệ ảnh hưởng tới mức thuế môn bài doanh nghiệp phải đóng hàng năm như sau:

– Vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng mức thuế môn bài: 3 triệu đồng /1 năm

– Vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống mức thuế môn bài: 2 triệu đồng/ 1 năm

Điều kiện thành lập công ty dịch vụ vệ sinh

Để thành lập công ty dịch vụ vệ sinh, Doanh nghiệp cần đáp ứng một số các điều kiện sau:

– Chọn một loại hình doanh nghiệp phù hợp

Hiện nay, doanh nghiệp có thể chọn một trong những loại hình sau để thực hiện đăng ký kinh doanh như: công ty hợp danh,công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Mỗi loại hình có ưu điểm và hạn chế riêng, do đó Doanh nghiệp cần căn cứ vào số lượng thành viên góp vốn, điều kiện hoạt động kinh doanh hoặc mong muốn của doanh nghiệp và chọn loại hình thích hợp với công ty.

– Tên công ty

Theo đó tên tiếng Việt của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vệ sinh phải bảo đảm bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

+ Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhâ

+ Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

– Trụ sở chính công ty

Điều kiện thành lập công ty dịch vụ vệ sinh là trụ sở chính phải là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Có thể sử dụng nhà riêng hoặc tiến hành thuê văn phòng để đặt địa chỉ trụ sở công ty, không được sử dụng chung cư, khu tập thể, trừ trường hợp chung cư, khu tập thể được xây dựng phục vụ mục đích cho thuê văn phòng .

– Chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh để kinh doanh lĩnh vực dịch vụ vệ sinh

Để kinh doanh dịch vụ vệ sinh thì doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề liên quan như:

Mã ngành 8110: Dịch vụ hỗ trợ tổng hợp;

Mã ngành 8121: Vệ sinh chung nhà cửa;

Mã ngành 8129: Vệ sinh nhà cửa và các công trình khác;

Mã ngành 8130: Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan;

Ngoài các ngành nghề kinh doanh dịch vụ vệ sinh, doanh nghiệp cũng có thể đăng ký thêm các ngành nghề khác mà công ty dự kiến kinh doanh trong tương lai.

Lưu ý: Bên cạnh những điều kiện kể trên, thì khi thành lập công ty Khách hàng cần chú ý về các thông tin như vốn điều lệ đăng ký kinh doanh, người đại diện doanh nghiệp.

Thủ tục đăng ký công ty dịch vụ vệ sinh

Bên cạnh việc nắm rõ các Điều kiện thành lập công ty dịch vụ vệ sinh thì Khách hàng cũng cần nắm rõ thủ tục đăng ký thành lập để thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Để thực hiện thủ tục này người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền cần tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính. Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên hoặc cổ đông sáng lập (nếu là Công ty TNHH hai thành viên trở lên hoặc là Công ty cổ phần) theo mẫu tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp;

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:

+ Đối với cá nhân: Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực hoặc Giấy chứng thực cá nhân hợp pháp khác;

+ Đối với tổ chức: Quyết định thành lập Công ty/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và bản sao căn cước công dân/hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của tổ chức đó.

– Trong trường hợp không phải là người đại diện theo pháp luật của Công ty nộp hồ sơ thì phải có Giấy ủy quyền và căn cước công dân của người được ủy quyền.

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết.

Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp tại Luật Hoàng Phi

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong hoạt động Doanh nghiệp cũng như cung cấp đầy đủ các dịch vụ liên quan đến thành lập Doanh nghiệp, chúng tôi hiểu hết những vướng mắc của Khách hàng trong việc tự mình đi thực hiện thủ tục.

Thấu hiểu rõ những vướng mắc đó, nên với dịch vụ trọn gói thành lập Doanh nghiệp tại Luật Hoàng Phi, Khách hàng chỉ cần cung cấp bản sao chứng thực Hộ chiếu hoặc Thẻ Căn cước công dân, nguyện vọng của Khách hàng, còn lại mọi vấn đề khác sẽ do các chuyên viên của chúng tôi giải quyết.

Chúng tôi cam kết luôn đảm bảo về mặt chất lượng, thời gian, chi phí, chất lượng phục vụ và điều quan trọng nhất là chúng tôi luôn đáp ứng theo đúng nguyện vọng cũng như mong muốn của Qúy Khách hàng.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Điều kiện thành lập công ty dịch vụ vệ sinh. Khách hàng theo dõi bài viết, có vướng mắc hoặc có nhu cầu báo giá sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ: 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi