Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thành lập công ty kinh doanh website thương mại điện tử bán hàng
  • Thứ sáu, 19/04/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 1190 Lượt xem

Thành lập công ty kinh doanh website thương mại điện tử bán hàng

Website thương mại điện tử bán hàng là một website thương mại điện tử do các cá nhân, tổ chức hoặc là thương nhân tự lập ra nhằm mục đích phục vụ cho việc bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ hay hoạt động xúc tiến thương mại của mình.

Hiện nay thì việc mua sắm hay bán hàng online trên các trang web điện tử không còn quá xa lạ với mỗi người tiêu dùng Việt Nam và hình thức bán hàng như trên cũng đã đem lại hiệu quả kinh tế rất cao cho các chủ doanh nghiệp.

Tuy nhiên, theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam thì hoạt động kinh doanh website thương mại điện tử bán hàng là một ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về điều kiện.

Và để biết được các quy định về điều kiện cũng như thủ tục Thành lập công ty kinh doanh website thương mại điện tử bán hàng tại Việt Nam, kính mời quý vị và các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi với nội dung như sau:

Website thương mại điện tử bán hàng là gì?

Website thương mại điện tử bán hàng là một website thương mại điện tử do các cá nhân, tổ chức hoặc là thương nhân tự lập ra nhằm mục đích phục vụ cho việc bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ hay hoạt động xúc tiến thương mại của mình theo  khoản 1 điều 25 trong Nghị định số 52/2013/NĐ-CP do Chính phủ ban hành năm 2013.

Ý nghĩa của việc lập ra trang web thương mại điện tử để bán hàng là: Hình thức hoạt động này giúp cho doanh nghiệp tăng được sức cạnh tranh trên thị trường hơn bởi lẽ khi người tiêu dùng mua hàng qua trang web chính thống của doanh nghiệp thì doanh nghiệp sẽ không phải mất thêm chi phí cho một số đơn vị trung gian khác, từ đó giá thành của sản phẩm cũng sẽ được giảm xuống.

Điều kiện thiết lập website thương mại điện tử bán hàng

Kinh doanh thương mại điện tử là việc tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động thương mại bằng phương tiện điện tử có kết nối với mạng Internet, mạng viễn thông di động hoặc các mạng mở khác. Nói một cách dễ hiểu hơn, kinh doanh thương mại điện tử là hình thức giao dịch, thanh toán trực tuyến, mua bán hay trao đổi hàng hóa, dịch vụ thông qua mạng Internet, mạng máy tính…

Theo Điều 25 Nghị định 52/2013?NĐ-CP thì hoạt động thương mại điện tử sẽ bao gồm các hình thức tổ chức sau:

Website thương mại điện tử bán hàng là website thương mại điện tử do các cá nhân, doanh nghiệp tạo ra để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, kinh doanh sản phẩm/dịch vụ của chính mình.

–  Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử (Sàn giao dịch thương mại điện tử; Website đấu giá trực tuyến; Website khuyến mại trực tuyến; Các loại website khác do Bộ Công Thương quy định) là môi trường, là nơi mà doanh nghiệp tạo ra để cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại. Ví dụ: Lazada, Tiki, Sendo…

Để Thành lập công ty kinh doanh website thương mại điện tử bán hàng cần đáp ứng các điều kiện theo quy định như sau:

– Là thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân đã được cấp mã số thuế cá nhân.

– Đã thông báo với Bộ Công Thương về việc thiết lập website thương mại điện tử bán hàng theo quy định.

Các bước thành lập công ty kinh doanh website thương mại điện tử bán hàng

Cũng tương tự như một số lĩnh vực kinh doanh có điều kiện khác thì để thành lập công ty kinh doanh website thương mại điện tử bán hàng tại Việt Nam, các cá nhân, tổ chức hay là thương nhân cần thực hiện một số bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Các cá nhân, tổ chức hay là thương nhân cần xin giấy chứng nhận về việc đăng ký thành lập công ty

Hồ sơ thành lập công ty gồm có:

– Tờ khai các thông tin cơ bản về doanh nghiệp để đề nghị đăng ký thành lập;

– Điều lệ của công ty

– Căn cứ vào loại hình công ty muốn thành lập cần cung cấp những tài liệu thống kê danh sách các cổ đông tham gia sáng lập công ty cổ phần hoặc danh sách những thành viên của công ty hợp danh, danh sách những thành viên tham gia góp vốn để thành lập nên công ty trách nhiệm hữu hạn gồm 2 thành viên trở lên.

– CMND hoặc CCCD còn giá trị sử dụng.

– Văn bản ủy quyền cho công ty luật Hoàng Phi nếu muốn công ty của chúng tôi đại diện cho quý khách thực hiện thủ tục này.

– Trong các trường hợp cụ thể sẽ cần cung cấp thêm một số giấy tờ khác.

Hồ sơ thành lập công ty sau khi có đầy đủ giấy tờ sẽ nộp đến Sở kế hoạch và đầu tư – nơi đặt trụ sở chính theo dự kiến của công ty.

Sở kế hoạch và đầu tư sau khi tiếp nhận và xử lý hồ sơ sẽ trả kết quả trong 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ.

Bước 2: Công bố nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp

Thông tin về đăng ký doanh nghiệp phải được thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nội dung công bố bao gồm các thông tin được ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Khắc dấu và công bố mẫu dấu

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì công ty sẽ tiến hành khắc dấu công ty, công ty có thể tự quyết định hình thức, số lượng và nội dung con dấu nhưng phải thể hiện được tên và mã số công ty.

Bước 4: Thông báo thiết lập website thương mại điện tử bán hàng

Công ty cần thực hiện thông báo về việc thiết lập website thương mại điện tử bán hàng trên trang điện tử Cổng thông tin quốc gia về quản lý hoạt động thương mại điện tử theo đường link: www.online.gov.vn

Trình tự thông báo như sau:

– Đầu tiên cần tạo lập tài khoản trên trang điện tử Cổng thông tin quốc gia về quản lý hoạt động thương mại điện tử thông qua đường link www.online.gov.vn và làm theo hướng dẫn.

– Sau đó khi đã có tài khoản hợp lệ thì thực hiện việc đăng nhập và điền thông tin theo các mục gợi ý

– Bộ Công thương trực tiếp quản lý trang web này sau 3 ngày làm việc sẽ kiểm tra thông tin và trả kết quả qua hòm thư điện tử của doanh nghiệp hoặc đơn vị được ủy quyền thực hiện việc đăng ký website thương mại điện tử bán hàng.

->>> Tham khảo thêm : Thủ tục xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Những việc cần làm sau khi thành lập công ty kinh doanh website thương mại điện tử bán hàng

Ngay khi hoàn thành thành lập công ty kinh doanh website thương mại điện tử bán hàng, bạn cần thực hiện những công việc sau đây:

– Khắc con dấu pháp nhân thể hiện: tên công ty và mã số thuế của công ty

– Làm bảng hiệu công ty. Doanh nghiệp sẽ bị khóa mã số thuế và bị xử phạt theo quy định nếu không gắn bảng hiệu công ty tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc địa điểm kinh doanh.

– Mở tài khoản công ty và thông báo số tài khoản ngân hàng với cơ quan quản lý thuế trực tiếp.

– Nộp hồ sơ khai thuế ban đầu.

– Mua và phát hành hóa đơn điện tử.

– Góp đủ số vốn điều lệ đã đăng ký trong vòng 90 ngày kể từ ngày thành lập công ty.

– Đăng ký hoặc thông báo thiết lập website thương mại điện tử bán hàng với Bộ Công Thương.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ thành lập công ty kinh doanh website thương mại điện tử bán hàng

Tại Công ty Luật Hoàng Phi có cung cấp đa dạng các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, cụ thể như là:

– Hướng dẫn hoặc trực tiếp thực hiện theo sự ủy quyền các thủ tục xin giấy phép kinh doanh, xin giấy chứng nhận thành lập, v.v…

– Hướng dẫn hoặc trực tiếp tạo lập tài khoản theo sự ủy quyền để đăng ký trang web thương mại điện tử phục vụ bán hàng trên Cổng thương mại điện tử quốc gia, v.v…

– Cung cấp dịch vụ làm con dấu doanh nghiệp và thay mặt doanh nghiệp công bố mẫu dấu

– Tư vấn một số vấn đề khác có liên quan như là: các khoản thuế cần nộp theo quy định, các quy định của pháp luật về điều kiện thủ tục thành lập công ty đối với ngành nghề hoạt động kinh doanh có yêu cầu điều kiện, soạn thảo hồ sơ để thực hiện các thủ tục, hợp đồng lao động, v.v…

Nếu như quý vị và các bạn có nhu cầu thành lập công ty kinh doanh website thương mại điện tử bán hàng tại Việt Nam và cần được tư vấn, giải đáp thêm những vấn đề có liên quan cũng như mong muốn được sử dụng dịch vụ bên phía công ty luật Hoàng Phi vui lòng nhấc máy và gọi ngay đến hotline 0981 378 999.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi