Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Quy trình thành lập công ty tại huyện Hưng Nguyên
  • Thứ sáu, 19/04/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 324 Lượt xem

Quy trình thành lập công ty tại huyện Hưng Nguyên

Là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm tư vấn và làm dịch vụ thành lập công ty Luật Hoàng Phi cam kết luôn mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ uy tín nhất.

Bạn đang muốn tìm hiểu về thủ tục thành lập công ty tại Nghệ An hoặc Thành lập công ty tại huyện Hưng Nguyên nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Đặc điểm vị trí địa lý huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An

– Huyện Hưng Nguyên là một huyện đồng bằng tả ngạn sông Lam, phía nam tỉnh Nghệ An. Phía đông giáp thành phố Vinh. Phía bắc và đông bắc giáp huyện Nghi Lộc. Phía nam và đông nam giáp sông Lam, khúc sông dài 25km là ranh giới tự nhiên giữa Hưng Nguyên với các huyện Nam Đàn, Đức Thọ và thị xã Hồng Lĩnh.

– Theo thống kê năm 2019, huyện Hưng Nguyên có diện tích 159,20 km², dân số là 124.245 người, mật độ dân số đạt 780 người/km². Tính đến tháng 8 năm 2021, toàn huyện Hưng Nguyên đã có trên 125.000 dân.

– Huyện Hưng Nguyên có 18 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Hưng Nguyên (huyện lỵ) và 17 xã: Châu Nhân, Hưng Đạo, Hưng Lĩnh, Hưng Lợi, Hưng Mỹ, Hưng Nghĩa, Hưng Phúc, Hưng Tân, Hưng Tây, Hưng Thành, Hưng Thịnh, Hưng Thông, Hưng Trung, Hưng Yên Bắc, Hưng Yên Nam, Long Xá, Xuân Lam.

– Hưng Nguyên tự hào là quê hương của cố Tổng bí thư Lê Hồng Phong, Liệt sỹ Phạm Hồng Thái, Thượng thư Đinh Bat Tuỵ, Nhà tư tưởng canh tân Nguyễn Trường Tộ; là một trong những cái nôi của cao trào Xô-Viết Nghệ Tĩnh, mà đỉnh cao là cuộc biểu tình lich sử ngày 12/9/1930.

– Là nơi sinh cội nguồn ba vĩ nhân: Quê hương bà ngoại Bác Hồ; quê tổ Vua Quang Trung; quê tổ Nhà yêu nước vĩ đại Phan Bội Châu.

– Tiếp nối những truyền thống quý báu đó sau ngày thống nhất đất nước đặc biệt từ khi có công cuộc đổi mới. Tốc độ tăng trưởng năm 2021 là 9,6 %. Thu nhập bình quân 48 triệu đồng/ người/ năm. Tỷ lệ hộ nghèo chuẩn đa chiều 2,28. 

– Bộ mặt Hưng Nguyên khởi sắc từng ngày, đến nay toàn huyện có 16/17 xã đã được công nhận nông thôn mới và trong đó có một xã nông thôn mơi nâng cao, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện.

– Đường giao thông mở rộng và kiên cố hoá, hầu hết các gia đình có phương tiện nghe nhìn. Trường học từ Mầm non đến Trung học phổ thông đã từng bước kiên cố hoá, đáp ứng nhu cầu học tập cho con em. Bệnh viện, trung tâm y tế huyện, các trạm y tế xã đáp ứng cơ bản nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân.

Loại hình công ty nên thành lập tại huyện Hưng Nguyên?

Theo Luật doanh nghiệp 2020 có 5 loại hình doanh nghiệp chính đó là công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

Công ty cổ phần

– Ưu điểm:

+ Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.

+ Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác trừ các cổ đông sở hữu cổ phần ưu đãi biểu quyết và các hạn chế đối với cổ phần phổ thông của cổ đông sáng lập trong vòng 3 năm đầu kể từ ngày công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

+ Có tư cách pháp nhân;

+ Công ty cổ phần có quyền phát hành chứng khoán các loại để huy động vốn, việc huy động vốn dễ dàng, linh hoạt hơn và huy động được số vốn lớn hơn các loại hình doanh nghiệp khác.

– Nhược điểm:

+ Do công ty cổ phần không hạn chế cổ đông do đó dễ có sự phân hóa các nhóm cổ đông đối kháng nhau về mặt lợi ích nên việc quản lý, điều hành công ty sẽ phức tạp hơn;

+ Việc thành lập và quản lý công ty cổ phần phức tạp hơn các loại hình công ty khác do bị ràng buộc chặt chẽ bởi các quy định của pháp luật, đặc biệt về chế độ tài chính, kế toán.

Công ty TNHH một thành viên

– Ưu điểm:

+ Do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu do đó chủ sở hữu có toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty, không cần xin ý kiến hay góp ý từ các chủ thể khác;

+ Có tư cách pháp nhân;

+ Chịu trách nhiệm hữu hạn về tài sản (chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đưa vào kinh doanh).

– Nhược điểm:

+ Khó khăn trong việc huy động vốn. Công ty TNHH một thành viên khi muốn tăng hoặc giảm vốn điều lệ bằng cách chuyển nhượng vốn góp cho người khác hoặc tiếp nhận phần vốn của thành viên mới thì phải chuyển đổi sang công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Công ty TNHH hai thành viên trở lên

– Ưu điểm:

+ Có tư cách pháp nhân, các thành viên chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty nên ít gây rủi ro cho người góp vốn;

+ Số lượng thành viên công ty không nhiều, các thành viên thường là người quen biết, tin cậy nhau nên việc điều hành, quản lý công ty không quá phức tạp;

+ Việc mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp giữa các thành viên trong công ty được luật pháp quy định khá chặt chẽ nên nhà quản lý dễ dàng kiểm soát được phần vốn góp của các thành viên, hạn chế được sự gia nhập của người lạ vào công ty.

– Nhược điểm

+ Công ty TNHH hai thành viên trở lên không có quyền phát hành trái phiếu.

+ Chịu sự quản lý của pháp luật chặt chẽ  hơn so với các công ty hợp danh hay doanh nghiệp tư nhân.

+ Trong một số trường hợp, do việc các thành viên chủ sở hữu công ty chỉ chịu trách nhiệm theo phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp nên khiến cho nhiều đối tác và khách hàng không thực sự muốn hợp tác vì sợ rủi ro có thể xảy ra mà họ phải chịu.

Công ty hợp danh

– Ưu điểm

+ Thành viên công ty hợp danh là những cá nhân có trình độ chuyên môn, uy tín nghề nghiệp nên tạo được sự tin cậy cho đối tác;

+ Do chế độ liên đới chịu trách nhiệm vô hạn của các thành viên hợp danh mà công ty hợp danh dễ dàng tạo được sự tin cậy với đối tác kinh doanh.

– Nhược điểm

+ Do phải chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty nên đối với các thành viên hợp danh của công ty có rủi ro hơn khi kinh doanh;

+ Công ty không được phát hành cổ phiếu để huy động vốn.

Doanh nghiệp tư nhân

– Ưu điểm:

+ Thủ tục thành lập công ty đơn giản;

+ Chủ doanh nghiệp có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp;

+ Cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp tư nhân tương đối đơn giản;

+ Doanh nghiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm vô hạn về mọi hoạt động kinh doanh nên có thể dễ dàng tạo dựng sự tin tưởng từ đối tác, khách hàng.

– Nhược điểm:

+ Không có tư cách pháp nhân, rủi ro cao khi chủ sở hữu doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình;

+ Không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào trên thị trường;

+ Không được góp vốn thành lâọ hoặc mua cổ phần trong các loại hình doanh nghiệp khác;

+ Chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân.

Khi Thành lập công ty tại huyện Hưng Nguyên mỗi loại hình công ty đều có những ưu nhược điểm khác nhau do đó phụ thuộc vào nhu cầu, khả năng của cá nhân, tổ chức để lựa chọn mô hình thành lập phù hợp.

Hồ sơ thành lập công ty tại huyện Hưng Nguyên gồm những gì?

Trên cơ sở loại hình công ty đã lựa chọn thì tổ chức, cá nhân sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty tương ứng, thông thường hồ sơ thành lập công ty bao gồm:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, Cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;

– Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác.

Nộp hồ sơ thành lập công ty tại huyện Hưng Nguyên như thế nào?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định để Thành lập công ty tại huyện Hưng Nguyên, Nghệ An thì người thực hiện sẽ nộp hồ sơ tới Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư trực thuộc địa phương, ngoài ra cần chuẩn bị một khoản tiền để nộp lệ phí đăng bố cáo lúc nộp hồ sơ.

Không nhất thiết người đại diện pháp luật của công ty phải đi nộp hồ sơ mà người đại diện pháp luật của công ty có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay và người được ủy quyền cần có giấy ủy quyền hợp lệ theo quy định.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Quy trình thành lập công ty tại huyện Hưng Nguyên

Để Thành lập công ty tại huyện Hưng Nguyên cần thực hiện như sau:

– Trước tiên cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp để thành lập, lựa chọn ngành nghề kinh doanh, đặt tên công ty,…

– Tiếp đó là chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền, tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh sẽ phải chuẩn bị hồ sơ tương ứng theo quy định.

– Cơ quan có thẩm quyền xem xét, nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định thì sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thành lập công ty tại huyện Hưng Nguyên do Luật Hoàng Phi cung cấp?

Là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm tư vấn và làm dịch vụ thành lập công ty chúng tôi thấu hiểu được những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải khi bắt đầu kinh doanh.

Với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ như hiện nay, đặc biệt tại huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An, các doanh nghiệp được thành lập mới gia tăng nhanh chóng. Hiện nay thủ tục thành lập công ty tại tỉnh đã được đơn giản hóa. Nhưng để đáp ứng nhu cầu và mang lại hiệu quả tốt nhất cho các doanh nghiệp, thì không phải đơn vị nào cũng áp dụng chuẩn hóa được quy trình.

Với những kinh nghiệm, kiến thức cũng như cách làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên, Luật Hoàng Phi chúng tôi cam kết với khách hàng dịch vụ uy tín, hiệu quả với chi phí hợp lý nhất.

Nếu có những băn khoăn, vướng mắc về thủ tục thành lập công ty quý khách hàng hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 0981.378.999 để được tư vấn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi