Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Thành Lập Công Ty Cho Vay Tiền

Thành Lập Công Ty Cho Vay Tiền

Bạn muốn thành lập công ty cho vay tiền nhưng không biết nên tiến hành như thế nào? Hãy liên hệ ngay với Luật Hoàng Phi để được tư vấn và hướng dẫn thủ tục nhanh nhất

Công ty tài chính hay còn gọi là công ty cho vay tiền là một trong những hoạt động ngân hàng mà chỉ có các tổ chức tín dụng mới có thể kinh doanh và thành lập.

Vậy làm sao để có thể thành lập được công ty cho vay tiền? Bài viết sau đây, Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn!

Dựa theo quy định về thành lập và kinh doanh của doanh nghiệp nói chung và quy định riêng đối với việc kinh doanh cho vay tiền, việc đầu tiên cần làm đó là:

Đặt tên công ty: Đặt tên công ty không được trùng và gây nhầm lẫn với các công ty đã thành lập trước đó.

 Lưu ý:  ngôn ngữ đặt tên phải phù hợp với truyền thống văn hóa dân tộc, không được trùng với tên cơ quan nhà nước.

Nơi đặt trụ sở công ty: Nên dặt công ty ở nơi thuận tiện cho hoạt động kinh doanh, có quyền sử dụng hợp pháp.

Loại hình công ty: Công ty cho vay tiền chỉ được thành lập dưới hai hình thức là thành lập công ty cổ phần và thành lập công ty TNHH

Thành viên công ty: Không được là những người không có quyền tham gia góp vốn, thành lập doanh nghiệp như: cán bộ, công chức, viên chức….

Điều kiện thành lập công ty cho vay tiền

Ngoài các thủ tục sau thành lập thì để tiến hành kinh doanh cho vay tiền lấy lãi thì công ty cho vay tiền còn phải đáp ứng các điều kiện theo quy định sau

– Về nhân lực: Người điều hành,người quản lý hay các thành viên Ban kiểm soát có đủ các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định

– Về vốn: Có vốn điều lệ và vốn được cấp tối thiểu bằng mức vốn pháp định.. Hiện nay mức vốn pháp định mà pháp luật quy định là 500 tỷ đồng.

– Chủ sở hữu hay thành viên, cổ đông sáng lập là pháp nhân đang hoạt động hợp pháp và có đủ năng lực tài chính để tham gia góp vốn và họ là cá nhân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có đủ khả năng tài chính để góp vốn.

– Đề án thành lập, phương án kinh doanh của công ty phải khả thi, không gây ảnh hưởng đến sự an toàn, ổn định của hệ thống tổ chức tín dụng và không được tạo ra sự độc quyền hoặc hạn chế cạnh tranh hoặc cạnh tranh không lành mạnh trong hệ thống tổ chức tín dụng.

– Điều lệ công ty: phù hợp với quy định của Luật các tổ chức tín dụng

Thanh toán phí dịch vụ khi thành lập công ty cho vay tiền. Khi chúng tôi hoàn tất dịch vụ khách hàng thanh toán chi phí theo thỏa thuận.

Các công việc cần thiết phải thực hiện ngay sau thành lập công ty cho vay tiền

– Các nghĩa vụ tài chính phải thực hiện:

 Đầu tiên là lệ phí môn bài. Nếu công ty có vốn điều lệ khoảng trên 10 tỷ thì công ty cần phải đóng mức 3 triệu đồng 1 năm: Nếu vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống thì áp dụng mức đóng là 2 triệu/ năm. Nếu công ty thành lập sau ngày 30/6 hàng năm thì áp dụng 50% mức đóng. Ngoài ra còn phải thực hiện kê khai thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp khi tiến hành kinh doanh có phát sinh thuế.

– Treo biển công ty: việc treo biển công ty cũng rất quan trọng, nếu công ty không treo biển có thể bị đóng cửa mã số thuế. Và bị phạt tiền từ 1 000 000 vnđ đến 3 000 000 vnđ.

– Mở tài khoản ngân hàng: sau khi mở tài khoản thì có thể nộp thuế qua tài khoản ngân hàng.

Đăng kí chữ kí số, nếu không có chữ kí số thì không thể kê khai thuế điện tử. Chúng tôi đang hỗ trợ khách hàng mua chữ kí số trọn gói tại cơ sở cung cấp chữ kí số uy tín (chi phí là 1.600.000đồng/ 3 năm sử dụng). Chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể những vấn đề khác khi khách hàng có yêu cầu.

Thành lập công ty cho vay tiền phải trải qua những trình tự gì?

– Công ty phải soạn thảo hồ sơ và gửi hồ sơ cho khách hàng kiểm tra chính xác lại thông tin.

– Đại diện nộp hồ sơ phải trực tiếp lên Sở Kế hoạch và Đầu tư, thông báo kết quả đã nộp hồ sơ cho khách hàng.

– Tiếp tục đại diện nhận kết quả.

– Tiến hành làm các thủ tục khắc con dấu và công bố mẫu dấu, công bố thông tin công ty.

– Trả kết quả cuối cùng cho khách hàng.

Công ty Luật Hoàng Phi – Công ty mang sứ mệnh giúp khách hàng xử lý các công việc pháp lý chất lượng tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề Luật Hoàng Phi chúng tôi cam kết rằng sẽ hỗ trợ khách hàng, tổ chức tín dụng toàn quốc thực hiện thành lập công ty để thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình theo đúng tiến độ.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Liên Doanh Tại Việt Nam Như Thế Nào?

Công ty Luật Hoàng Phi chuyên tư vấn thủ tục thành lập công ty liên doanh với đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn

Thương Nhân Là Gì? Đặc Điểm Pháp Lý Của Thương Nhân?

Thương Nhân Là Gì? Đặc Điểm Pháp Lý Của Thương Nhân như thế nào? Để có câu trả lời chi tiết nhất, khách hàng

Công Ty Hợp Danh Là Gì? Đặc Điểm Pháp Lý Của Công Ty Hợp Danh?

Trong các loại hình doanh nghiệp tại Việt Nam 1 loại hình là công ty hợp danh. Vậy, công ty hợp danh là gì? Thủ tục

Doanh Nghiệp Tư Nhân Là Gì? Đặc Điểm Doanh Nghiệp Tư Nhân?

Doanh Nghiệp Tư Nhân Là Gì? Đặc Điểm Doanh Nghiệp Tư Nhân? Lưu ý gì khi thành lập doanh nghiệp tư nhân hay không? Cùng

Thành Lập Công Ty Dịch Thuật

Luật Hoàng Phi cung cấp Dịch vụ Thành Lập Công Ty Dịch Thuật tại Việt Nam, khi có nhu cầu thành lập công ty hãy liên

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."