Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Quy trình thành lập công ty tại huyện Thường Tín
  • Thứ sáu, 19/04/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 1561 Lượt xem

Quy trình thành lập công ty tại huyện Thường Tín

Thường Tín cũng là một khu vực có nền kinh tế phát triển, có nhiều công trình dự án đầu tư như khu công nghiệp Hà Bình Phương, cụm công nghiệp làng nghề,.. Với những điều kiện thuận lợi về kinh tế, thương mại như trên hiện nay quy trình thành lập Công ty tại huyện Thường Tín luôn là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Thành lập công ty không chỉ mang lại lợi ích cho chủ công ty mà còn tạo ra việc làm cho những người lao động.

Thường Tín là một huyện nằm ở phía nam của Hà Nội, là khu vực phát triển về kinh tế, thương mại, dịch vụ. Với những thuận lợi như vậy nên nhiều tổ chức, cá nhân muốn thành lập doanh nghiệp để phát triển kinh doanh. Để đáp ứng nhu cầu này trong nội dung bài viết dưới đây Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn chi tiết về thành lập công ty tại huyện Thường Tín.

Giới thiệu về huyện Thường Tín

Huyện Thường Tín cách trung tâm Hà Nội khoảng 20 km, có hệ thống giao thông thuận lợi với hai tuyến đường bộ chạy dọc huyện là quốc lộ 1A và đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ thuận lợi cho việc trao đổi, lưu thông thông hành hóa tạo điều kiện cho việc phát triển về thương mại.

Thường Tín cũng là một khu vực có nền kinh tế phát triển, có nhiều công trình dự án đầu tư như khu công nghiệp Hà Bình Phương, cụm công nghiệp làng nghề,..

Với những điều kiện thuận lợi về kinh tế, thương mại như trên hiện nay quy trình thành lập Công ty tại huyện Thường Tín luôn là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Ai có quyền thành lập công ty tại huyện Thường Tín?

Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

– Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Hồ sơ cần thiết để thành lập công ty tại huyện Thường Tín

Trước tiên để chuẩn bị hồ sơ thì cần phải lựa chọn loại hình công ty để thành lập bởi vì mỗi loại hình công ty khác nhau hồ sơ yêu cầu sẽ là khác nhau.

– Nếu chỉ có một thành viên góp vốn thì sẽ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Hồ sơ bao gồm: giấy đề nghị đăng ký công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; điều lệ công ty; bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân theo quy định; bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên nếu chủ sở hữu công ty là cá nhân, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, văn bản ủy quyền của chủ sở hữu công ty cho người được ủy quyền nếu chủ sở hữu công ty là tổ chức.

– Trường hợp có hai thành viên góp vốn thì sẽ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

– Trường hợp có từ ba thành viên góp vốn trở lên thì có thể thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn nếu số thành viên góp vốn không vượt quá 50 người hoặc hay có thể thành lập công ty cổ phần.

Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần bao gồm: Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty; điều lệ của công ty; danh sách các thành viên của công ty; bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân nếu người thành lập công ty là cá nhân; quyết định thành lập công ty hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền với trường hợp người thành lập công ty là tổ chức.

Quy trình thành lập Công ty tại huyện Thường Tín

Quy trình thành lập Công ty tại huyện Thường Tín được tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1: Lựa chọn loại hình công ty để thành lập

Để lựa chọn được loại hình công ty cần phải nắm được những ưu điểm và những hạn chế nhất định của mỗi loại hình công ty để có thể lựa chọn được một loại hình công ty phù hợp nhất. Quý vị lưu ý về các đặc điểm của các loại hình công ty như sau:

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 47 của Luật Doanh nghiệp. Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định tại các điều 51, 52 và 53 của Luật Doanh nghiệp.

– Công ty cổ phần là doanh nghiệp, trong đó:

+ Vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần;

+ Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa;

+ Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp;

+ Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 120 và khoản 1 Điều 127 của Luật Doanh nghiệp.

– Công ty hợp danh là doanh nghiệp, trong đó:

+ Phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh). Ngoài các thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn;

+ Thành viên hợp danh phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty;

+ Thành viên góp vốn là tổ chức, cá nhân và chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào công ty.

Bước 2: Đặt tên cho công ty và xác định địa chỉ trụ sở của công ty

Khi đặt tên công ty cần phải đáp ứng theo các điều kiện quy định tại Luật Doanh nghiệp về tên và các ký tự được sử dụng. Tên công ty phải được gắn tại trụ sở của công ty. Lưu ý quan trọng nhất khi lựa chọn tên công ty là không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với các tên công ty đã được đăng ký.

Sau khi lựa chọn được loại hình công ty, Quý vị cần đặt tên riêng cho công ty của mình. Nếu Khách hàng sử dụng dịch vụ tại Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ kiểm tra xem tên công ty mà khách hàng cung cấp cho đăng ký được hay không và sẽ hướng dẫn cách khắc phục nếu bị trùng hoặc gây nhầm lẫn.

Trên thực tế tên công ty ngày càng hạn chế do số lượng doanh nghiệp ngày một nhiều. Ngoài ra, quý khách hàng nên tính đến khả năng đăng ký nhãn hiệu, tên miền của công ty khi đặt tên công ty nhằm tăng nhận diện thương hiệu và tính đồng bộ, chuyên nghiệp cho công ty.

Bước 3: Soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Tùy thuộc vào mỗi loại hình công ty lựa chọn thì sẽ chuẩn bị hồ sơ theo phần nội dung ở trên. Sau khi hoàn thành hồ sơ thì người nộp hồ sơ sẽ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.

Bước 4: Nhận kết quả

Trong thời gian là  03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ thì phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho công ty.

Nếu hồ sơ đã nộp chưa hợp lệ hoặc tên của công ty khống đúng theo quy định thì phòng đăng ký kinh doanh sẽ phải thông báo rõ về các nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người nộp hồ sơ trong thời hạn là 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Bước 5: Hoàn thiện các vấn đề sau thành lập công ty

Quý vị cần lưu ý thực hiện các thủ tục sau đây để giúp doanh nghiệp đi vào hoạt động thực tế:

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp;

Làm dấu doanh nghiệp;

Treo biển hiệu, bảng hiệu tại địa chỉ trụ sở công ty

Đăng ký chữ ký điện tử

Mở tài khoản ngân hàng

Khai thuế ban đầu

Kê khai và nộp lệ phí môn bài

Đăng ký phương pháp tính thuế giá trị gia tăng

Đăng ký và thông báo sử dụng hóa đơn điện tử

Hoàn thiện góp vốn trong trường hợp chưa góp đủ số vốn đã cam kết hoặc điều chỉnh mức vốn cho phù hợp nếu không góp đủ trong thời hạn luật định;

Chuẩn bị và làm các thủ tục cần thiết đáp ứng các điều kiện kinh doanh với ngành nghề nhất định như xin giấy phép an toàn thực phẩm (với ngành sản xuất thực phẩm), công bố mỹ phẩm (với doanh nghiệp đưa mỹ phẩm ra thị trường lưu thông),…

Lưu ý về thuế đối với công ty thành lập tại huyện Thường Tín

Thứ nhất: Thuế môn bài

Nếu công ty mới thành lập và chưa có phát sinh hoạt động sản xuất kinh doanh: Thời hạn nộp tờ khai và tiền thuế môn bài là 30 ngày kể từ ngày cấp giấy phép ĐKKD.

Nếu công ty mới thành lập và có phát sinh hoạt động SXKD: Thời hạn chậm nhất để nộp tờ khai và tiến thuế là ngày cuối cùng của tháng thành lập theo Giấy phép ĐKKD.

– Những DN thành lập 6 tháng đầu năm (từ ngày 01/01-30/06): Phải nộp thuế Môn bài cả năm

– Những DN thành lập 6 tháng cuối năm (từ 01/07 – 31/12 ): Sẽ nộp thuế Môn bài: 1/2 năm

– Mức thuế môn bài phụ thuộc vào Vốn điều lệ của Công ty. Cụ thể:

Trên 10 tỷ3.000.000 đồng
Trên 5 đến 10 tỷ2.000.000 đồng
Từ 2 đến 5 tỷ1.500.000 đồng
Dưới 2 tỷ1.000.000 đồng

Thứ hai: Thuế giá trị gia tăng

Doanh nghiệp mới thành lập kê khai thuế GTGT theo Quý và kê khai theo phương pháp trực tiếp (Thời hạn chậm nhất là ngày 30 tháng đầu tiên Quý sau.)       

Trong trường hợp khách hàng muốn Kê khai theo phương pháp khấu trừ, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Phải có hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh hoặc hoá đơn đầu vào mua sắm TSCĐ, máy móc, thiết bị, công cụ, dụng cụ.

– Và nộp mẫu 06/GTGT: Trong vòng 5 ngày cơ quan thuế sẽ cho kết quả về việc DN có được áp dụng phương pháp khấu trừ hay không.

Thứ ba: Thuế thu nhập doanh nghiệp

Doanh nghiệp mới thành lập: Nộp tờ khai thuế thu nhập Doanh nghiệp theo Quý

Thời hạn nộp tiền thuế TNDN tạm tính theo quý: Chậm nhất là ngày thứ 30 của Quý sau.

Trường hợp công ty hoạt động ngành, nghề đặc thù phải chịu các khoản thuế khác theo quy định pháp luật.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại huyện Thường Tín

Quý khách hàng mong muốn thành lập công ty khi đến với Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ được cung cấp dịch vụ chi tiết, đầy đủ, uy tín và đúng theo quy định của pháp luật.

Khi có những vướng mắc liên quan đến việc quy trình thành lập Công ty tại huyện Thường Tín chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết, tỉ mỉ và chính xác nhất.

Sau khi đã giúp khách hàng giải đáp được những thắc mắc về việc thành lập công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ hoặc tự thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ khi được khách hàng ủy quyền.

Tiếp đó là nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh và nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho khách hàng.

Ngoài ra sau khi hoàn thiện về thủ tục thành lập công ty chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề khác liên quan đến việc thành lập công ty như nộp thuế môn bài, lập tài khoản công ty, con dấu công ty,…

Như vậy để tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo việc thực hiện thủ tục đăng ký công ty được hoàn thiện nhanh chóng nhất với một mức chi phí phù hợp nhất quý khách nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty do Luật Hoàng Phi cung cấp.

Trên đây là bài viết tư vấn về quy trình thành lập Công ty tại huyện Thường Tín, quý khách mong muốn được tư vấn hay muốn hỗ trợ về dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi đến số điện thoại 0981.378.999 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi