Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Mẫu Đăng Ký Logo Công Ty Mới Nhất Hiện Nay

Mẫu Đăng Ký Logo Công Ty Mới Nhất Hiện Nay

Để đăng ký logo công ty thì cần phải có một bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ, tài liệu có liên quan với nhau. Trong đó, mẫu đăng ký logo là loại giấy tờ gần như quan trọng nhất.

Khách hàng khi đưa ra thắc mắc về mẫu đăng ký logo công ty như thế nào? chúng tôi hiểu rằng quý khách muốn biết về hai loại là: mẫu đơn đăng ký logo và mẫu logo. Với bài viết sau, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin cần thiết về những vấn đề này để quý khách biết và tham khảo.

Mẫu đăng ký logo công ty là gì?

Như đã phân tích ở trên, mẫu đăng ký logo công ty theo cách hiểu của khách hàng chúng tôi xin đưa ra bằng hai khái niệm gián tiếp như sau:

– Mẫu đơn đăng ký logo là một loại giấy tờ theo đó những yêu cầu trên đó được in sẵn mà chủ đơn chỉ cần điền thông tin tương ứng. Loại mẫu này do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quy định (cụ thể là Cục sở hữu trí tuệ) và là căn cứ để Cục sở hữu trí tuệ xem xét, thẩm định đơn đăng ký logo công ty đã đủ điều kiện đặt ra hay chưa.

– Mẫu logo công ty là một phần tử đồ họa, ký hiệu, hoặc biểu tượng (icon) của một thương hiệu hoặc nhãn hiệu, bao gồm hình ảnh hoặc chữ hoặc sự kết hợp của cả hai yếu tố đó tạo nên một sản phẩm mang tính trực quan, cá biệt và duy nhất.

Một số lưu ý về mẫu đơn đăng ký logo

– Với loại này, chủ đơn chỉ cần thực hiện thao tác tải văn bản mẫu về và điền thông tin (mẫu số 04-NH, Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN). Nếu quý vị chưa biết phải tải văn bản ở đâu thì có thể vào trang web luathoangphi.vn và ấn vào phần tìm kiếm là có thể thấy văn bản.

– Đơn đăng ký logo sẽ bao gồm 3 trang cơ bản. Trong đó, đặc biệt chú ý đến phần mô tả nhãn hiệu trong trang 1 và mục 7 trong trang thứ 3 (danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu), cụ thể:

+ Với phần mô tả logo: Ở đây, quý vị cần phải chỉ rõ màu sắc logo , mô tả lần lượt theo từng yếu tố cầu thành từ phần hình đến phần chữ, theo trật tự từ trong ra ngoài, trên xuống dưới, trái sang phải…Mô tả đầy đủ từng yếu tố cấu thành và kết lại thành yếu tố tổng thể logo. Với phần hình phải mô tả dạng hình, đường nét, hình khối, cấu trúc…

+ Với mục 7, danh mục và phân nhóm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu: Danh mục này tại tờ khai đăng ký nhãn hiệu cần phải phân loại dựa trên mã sản phẩm trong bảng Phân loại hoàng hoá, dịch vụ Nice (Ni-xơ).

+ Ngoài ra, còn một số thông tin khác như trường hợp có nhiều người cùng nộp đơn cho một nhãn hiệu thì tích vào ô và điền thông tin của các chủ đơn khác vào trang sau, trong mục phí  và lệ phí thì việc tính phí dựa trên số nhóm và số sản phẩm trong nhóm theo quy định về phí và lệ phí (quy định tại Thông tư số 263/2016/TT-BTC).

Yêu cầu với mẫu logo công ty

– Về số lượng, kích thước: Quý vị cần chuẩn bị 05 mẫu nhãn hiệu giống nhau với kích thước không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm.

– Đối với nhãn hiệu là hình ba chiều thì mẫu nhãn hiệu phải kèm theo ảnh chụp hoặc hình vẽ thể hiện hình phối cảnh và có thể kèm theo mẫu mô tả ở dạng hình chiếu.

– Đối với nhãn hiệu có yêu cầu bảo hộ màu sắc thì mẫu nhãn hiệu phải được trình bày đúng màu sắc yêu cầu bảo hộ. Nếu không yêu cầu bảo hộ màu sắc thì mẫu nhãn hiệu phải được trình bày dưới dạng đen trắng.

Như vậy, mẫu đăng ký logo công ty nói chung có những điều kiện nhất định về mặt hình thức và nội dung mà không phải ai cũng có thể thiết kế được bởi nó yêu cầu kỹ thuật chuyên môn đồ họa và pháp lý. Hiện nay, do nhu cầu tối thiếu hóa chi phí mà các doanh nghiệp thường tìm đến các dịch vụ “thiết kế logo online miễn phí”. Nhưng, quý khách lưu ý rằng cái mác “miễn phí” chỉ là quảng cáo, bởi sau khi quý vị chọn được mẫu logo ưng ý và muốn tải về sử dụng sẽ phải chi trả một khoản phí nhất định hoặc có miễn phí tải về nhưng chất lượng rất thấp và không thể chỉnh sửa theo mong muốn.

Dịch vụ đăng ký logo công ty tại Luật Hoàng Phi từ A – Z

Luật Hoàng Phi với các chuyên gia và Luật sư hàng đầu, có kinh nghiệm lâu dài trong lĩnh vực đăng ký logo công ty luôn trong tâm thế sẵn sàng tư vấn và thực hiện dịch vụ một cách HOÀN HẢO nhất có thể.

– Đến với chúng tôi quý vị sẽ được tư vấn tất cả các vấn đề về đăng ký logo. Để được tư vấn, quý khách chỉ cần gọi đến hotline 096.1980.886 – 0981.378.999, chúng tôi sẽ nhanh chóng bắt máy và trả lời ngay để tháo gỡ vướng mắc của quý khách.

– Thiết kế mẫu logo MIỄN PHÍ: quý vị thân mến, quý vị chỉ cần sử dụng dịch vu đăng ký logo của Luật Hoàng Phi thì chúng tôi sẽ thiết kế mẫu logo công ty miễn phí cho quý khách. Chí phí cho việc đăng ký logo cộng thiết kế logo chỉ bằng chi phí đăng ký logo. Như vậy, chỉ cần một thao tác ký hợp đồng là quý khách sẽ được cả hai và xử lý trọn gói từ Luật Hoàng Phi.

Ưu điểm của Luật Hoàng Phi trong thiết kế logo là sự quy tụ của nhiều chuyên gia đồ họa hàng đầu, có óc sáng tạo, tư duy trừu tượng, luôn lắng nghe yêu cầu của khách hàng và để đảm bảo quyền lợi của quý khách, những chi tiết nào quý khách chưa ưng ý sẽ được sửa đổi (không mang tính áp đặt).

– Trực tiếp soạn hồ sơ và nộp trực tiếp lên Cục sở hữu trí tuệ

+ Chúng tôi sẽ trực tiếp điền mẫu đăng ký logo công ty thay quý khách. Quý khách chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các thông tin cần thiết và ký (nếu có). Chuyên viên sẽ tỉ mỉ, cẩn thận trong từng chi tiết nên quý vị an tâm về độ chính xác, đầy đủ của tờ đơn.

+ Chuẩn bị các tài liệu khác trong hồ sơ đăng ký logo

+ Thay mặt quý khách nộp hồ sơ trực tiếp lên Cục sở hữu trí tuệ

– Theo dõi tiến trình giải quyết hồ sơ và giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến đơn mà quý khách không cần tham gia bất kỳ bước nào.

– Nhận kết quả và trả tận nơi khách hàng.

– Theo dõi tình trạng sử dụng logo của khách hàng (tư vấn nếu có nhu cầu), trong trường hợp phát hiện hành vi xâm phạm quyền đối với logo của khách hàng, Luật Hoàng Phi sẽ gửi thư tư vấn để khách hàng có thể tiến hành báo cáo cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để xử lý hành vi xâm phạm.

Luật Hoàng Phi luôn hoạt động theo nguyên tắc đơn giản hóa thủ tục, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí của khách hàng. Trong thời gian tới, chúng tôi hi vọng Luật Hoàng Phi và quý khách sẽ có nhiều bước đi song hành với nhau trong quá trình xây dựng nền tảng pháp lý doanh nghiệp.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác tại Hoàng Phi:

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký Logo, Thương hiệu, Nhãn hiệu Độc Quyền

Đăng ký LOGO là việc xác lập quyền đối với tài sản trí tuệ của chủ sở hữu, tuy nhiên, không phải ai cũng nắm

Các bước Đăng ký Logo thương hiệu nhanh

Để đảm bảo thời gian thực hiện công việc một cách chính xác nhất, hạn chế tối đa rủi ro bị ra thông báo bổ

Hướng dẫn đăng ký logo độc quyền từ A đến Z

Công ty Luật Hoàng Phi chuyên hướng dẫn đăng ký logo độc quyền, cung cấp hồ sơ đăng ký logo độc quyền trong thời

Đăng Ký Logo Công Ty Mới Nhất 2020 Có Gì Khác?

Luật Hoàng Phi tư vấn và hướng dẫn đăng ký logo công ty hoàn toàn miễn phí, quy trình thủ tục nhanh gọn, dễ thực

Theo Dõi Đơn Đăng Ký Logo Công Ty Như Thế Nào?

Theo dõi đơn đăng ký logo công ty được tiến hành sau khi nộp đơn tới cơ quan chức năng tiếp nhận xử

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."