Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Giấy phép Lệ phí cấp giấy phép tư vấn du học

Lệ phí cấp giấy phép tư vấn du học

Trước khi thực hiện xin cấp phép tư vấn du học thì doanh nghiệp cần phải đăng ký thành lập công ty. Trong đó, bắt buộc phải đăng ký kinh doanh ngành nghề sau, cụ thể: Dịch vụ hỗ trợ giáo dục – 8650.

Giấy phép tư vấn du học là một trong những giấy tờ quan trọng đối với các tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học. Tuy việc tiến hành xin Giấy phép tư vấn du học khá đơn giản nhưng không phải ai cũng có những kiến thức liên quan nhằm phục vụ cho hoạt động xin cấp giấy phép này.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Lệ phí cấp giấy phép tư vấn du học.

Hồ sơ xin cấp giấy phép tư vấn du học gồm những gì?

– Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, với những nội dung chủ yếu bao gồm:

+ Mục tiêu.

+ Nội dung hoạt động.

+ Khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài.

+ Kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện.

+ Phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học.

– Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

– Danh sách đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu, cụ thể:

+ Họ và tên; ngày tháng năm sinh; giới tính.

+ Trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ.

+ Vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học.

+ Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu văn bằng tốt nghiệp đại học, chúng chỉ ngoại ngữ. Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

Thủ tục kinh doanh dịch vụ tư vấn du học:

Thứ nhất: Thành lập doanh nghiệp

– Trước khi thực hiện xin cấp phép tư vấn du học thì doanh nghiệp cần phải đăng ký thành lập doanh nghiệp. Trong đó, bắt buộc phải đăng ký kinh doanh ngành nghề sau, cụ thể: Dịch vụ hỗ trợ giáo dục – 8650.

– Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư khá nhanh gọn, chỉ từ 06 – 08 ngày doanh nghiệp có thể hoàn thành xong tất cả thủ tục.

Thứ hai: Xin cấp giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

– Hồ sơ cấp giấy chứng nhận kinh doanh cụ thể:

+ Đối với nhân sự khác bao gồm sơ yếu lý lịch có xác nhận của xã phường, bản công chứng chứng minh thứ nhân dân, hợp đồng lao động.

+ Đối với người trực tiếp tư vấn du học sẽ bao gồm sơ yếu lý lịch có xác nhận, bản công chứng chứng minh thư nhân dân, bản công chứng văn bằng đại học, bản công chứng chứng chỉ ngoại ngữ  06 bậc, bản công chứng chỉ bồi thường nghiệp vụ tư vấn.

+ Thông tin về cơ sở vật chất: Hợp đồng thuê nhà, bản sao công chứng sổ đỏ, địa chỉ đáp ứng điều kiện về phòng cháy chữa cháy.

+ Thông tin thị trường tư vấn du học (Đối tác) bao gồm các thỏa thuận hợp tác và hồ sơ pháp lý của cơ sở đào tạo nước ngoài.

– Thời hạn cấp giấy phép tư vấn du học:

+ Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học gửi trực tiếp hoặc quy bưu điện 01 bộ hồ sơ đến Sở giáo dục và Đào tạo nơi kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

+ Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định hồ sơ, thẩm tra tính các thực của tài liệu trong hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học. Trong trường hợp chưa đáp ứng các điều kiện theo quy định thì thông báo bằng văn bản cho tổ chức dịch vụ tư vấn di học và nêu rõ lý do.

Lệ phí cấp giấy phép tư vấn du học:

– Đối với lệ phí Điều chỉnh, bổ sung giấy phép tư vấn du học:

+ Quá trình hoạt động, tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học khi có nhu cầu. Trình tự điều chỉnh, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học thực hiện như trình tự thủ tục xin cấp giấy phép tư vấn du học mới.

+ Hiện nay, chưa có quy định của pháp luật nào quy định về phí xin điều chỉnh, bổ sung giấy phép tư vấn du học. Do đó, doanh nghiệp không phải đóng bất kỳ một khoản phí, lệ phí nhà nước nào cho việc điều chỉnh, bổ sung giấy phép tư vấn du học.

– Đối với lệ phí xin cấp giấy phép tư vấn du học:

Cũng giống với lệ phí điều chỉnh, thay đổi hiện nay cũng chưa có quy định nào của pháp luật quy định về lệ phí và phí xin giấy phép tư vấn du học. Vì thế, để được cấp giấy phép tư vấn du học, doanh nghiệp chỉ cần đáp ứng các điều kiện về kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, các điều kiện về hồ sơ và trình tự thủ tục, mà không cần phải nộp thêm bất kỳ khoản phí gì.

Như vậy, Lệ phí cấp giấy phép tư vấn du học đã được chúng tôi trả lời chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phân tích một số nội dung liên quan đến giấy phép tư vấn du học. Chúng tôi mong rằng những nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Đánh giá bài viết:

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ