Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Thủ tục gia hạn giấy phép tư vấn du học
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1282 Lượt xem

Thủ tục gia hạn giấy phép tư vấn du học

Giấy phép tư vấn du học hay giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ tư vấn du học là một loại giấy tờ pháp lý để chứng minh tổ chức đủ điều kiện kinh doanh ngành nghề tư vấn du học.

Sau khi giấy phép tư vấn du học hết hiệu lực thì tổ chức, doanh nghiệp cần thực hiện gia hạn giấy phép tư vấn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều khúc mắc về thủ tục liên quan tới vấn đề này.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thủ tục gia hạn giấy phép tư vấn du học.

Giấy phép tư vấn du học là gì?

Giấy phép tư vấn du học hay giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ tư vấn du học là một loại giấy tờ pháp lý để chứng minh tổ chức đủ điều kiện kinh doanh ngành nghề tư vấn du học.

Trường hợp cần thực hiện gia hạn giấy phép tư vấn du học:

– Khi giấy phép kinh doanh có thời hạn hết thời hạn và tổ chức muốn tiếp tục kinh doanh thì phải làm thủ tục gia hạn giấy phép.

– Quý bạn đọc có thể tiến hành gia hạn giấy phép tư vấn du học kể từ khi giấy phép hiện tại đang sử dụng đã hết hạn và lưu ý rằng tổ chức chỉ có thể tiếp tục kinh doanh kể từ thời điểm việc gia hạn có hiệu lực pháp luật.

Lưu ý: Đối với trường hợp quý bạn đọc bị mất Giấy phép thì không thể thực hiện thủ tục gia hạn được mà phải thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép.

Điều kiện để thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép tư vấn du học:

– Để có thể tiến hành gia hạn giấy phép tư vấn du học, quý bạn đọc cũng phải đáp ứng được các quy định của pháp luật, đặc biệt về các điều kiện như đối với việc cấp mới giấy phép tư vấn du học. Đối với điều kiện này, phù  hợp với các quy định hiện hành của Nhà nước về đáp ứng và duy trì được các điều kiện pháp luật quy định trong suốt quá trình tiến hành kinh doanh.

– Một số điều kiện cần phải đáp ứng, cụ thể:

+ Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Có năng lực sử dụng ít nhất một loại ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng ở Việt Nam và tương đương.

+ Có trình độ đại học trở lên.

Thủ tục gia hạn giấy tư vấn du học:

– Có thể chọn một đơn vị, tổ chức, cá nhân để nhận tư vấn về thủ tục gia hạn giấy tư vấn du học.

– Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và cần thiết để tiến hành thủ tục gia hạn giấy phép tư vấn du học nhanh nhất.

+ Văn bản đề nghị xin gia hạn giấy phép tư vấn du học.

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập của tổ chức (bản sao y có chứng thực).

+ Hồ sơ của người đứng đầu tổ chức tư vấn du học và các nhận sự hỗ trợ (bản sao chứng thực bằng cấp).

+ Hồ sơ đội ngũ nhân viên tư vấn du học gồm: Bản sao chứng chỉ tiếng anh, bản sao chứng thực bằng tốt nghiệp Đại học, sơ yếu lý lịch, bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân, bản sao chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

+ Sơ yếu lý lịch, bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân (chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân/Hộ chiếu).

+ Hợp đồng thuê nha có thời hạn trên 05 năm kèm theo bản sao Sổ đỏ hoặc giấy tờ khác có giá trị tương đương.

+ Hợp đồng liên kết với các trường nước ngoài.

– Nộp hồ sơ tại Sở Giáo dục và Đào tạo.

– Thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày doanh nghiệp nộp đủ hồ sơ xin gia hạn, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ ra văn bản cho phép gia hạn giấy phép tư vấn du học ghi rõ thời hạn được gia hạn. Trường hợp không đủ điều kiện gia hạn, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

– Nhận được kết quả là giấy phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

– Lệ phí xin gia hạn giấy phép tư vấn du học:

Với thủ tục xin gia hạn giấy phép Trung tâm tư vấn du học. Hiện nay pháp luật không quy định mức phí phải nộp đối với thủ tục pháp lý này. Do đó, doanh nghiệp không cần nộp lệ phí Nhà nước khi thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép tư vấn du học.

Xử phạt đối với hành vi sử dụng giấy phép quá hạn tư vấn du học:

– Trong trường hợp doanh nghiệp tiếp tục kinh doanh dịch vụ này khi giấy phép hết hạn thì sẽ bị xử phạt theo quy định tại khoản 3 – Nghị định số 138/2013/NĐ-CP, quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, như sau:

“ Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi tư vấn du học hoặc tư vấn tuyển sinh chương trình giáo dục có yếu tố nước ngoài trên lãnh thổ Việt Ban khi chưa được cấp phép thực hiện trên lãnh thổ Việt Nam”.

– Do đó, khi hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học mà giấy phép cũ đã hết hạn doanh nghiệp sẽ bị phạt từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng.

Như vậy, Thủ tục gia hạn giấy phép tư vấn du học đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến gia hạn giấy phép tư vấn du học. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Giấy phép Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi