Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tuyên Quang
  • Chủ nhật, 24/03/2024 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 194 Lượt xem

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tuyên Quang

Giấy phép quảng cáo là giấy phép cấp cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu xin cấp phép quảng cáo, theo đó cơ quan đăng ký sẽ thẩm định hồ sơ và cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo sau khi thẩm định hồ sơ và xác nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ đảm bảo đúng theo quy định pháp luật.

Giấy phép quảng cáo là gì?

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá nhân.

Giấy phép quảng cáo là giấy phép cấp cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu xin cấp phép quảng cáo, theo đó cơ quan đăng ký sẽ thẩm định hồ sơ và cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo sau khi thẩm định hồ sơ và xác nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ đảm bảo đúng theo quy định pháp luật.

Có bắt buộc phải thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tuyên Quang?

Theo quy định pháp luật hiện hành, các trường hợp sau đây trước khi quảng bắt buộc phải thực hiện thủ tục xin Giấy phép quảng cáo:

– Quảng cáo thuốc được phép quảng cáo cần phải thực hiện thủ tục xin Giấy phép quảng cáo.

– Quảng cáo mỹ phẩm cần phải thực hiện thủ tục xin Giấy phép quảng cáo.

– Quảng cáo hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế cần phải thực hiện thủ tục xin Giấy phép quảng cáo.

– Quảng cáo sữa và sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ không thuộc trường hợp cấm quảng cáo cần phải thực hiện thủ tục xin Giấy phép quảng cáo.

– Quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm cần phải thực hiện thủ tục xin Giấy phép quảng cáo.

– Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cần phải thực hiện thủ tục xin Giấy phép quảng cáo.

– Quảng cáo trang thiết bị y tế cần phải thực hiện thủ tục xin Giấy phép quảng cáo.

– Quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, vật tư bảo vệ thực vật cần phải thực hiện thủ tục xin Giấy phép quảng cáo.

– Quảng cáo phân bón, chế phẩm sinh học phục vụ trồng trọt, thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi cần phải thực hiện thủ tục xin Giấy phép quảng cáo.

– Quảng cáo sinh vật có ích dùng trong bảo vệ thực vật cần phải thực hiện thủ tục xin Giấy phép quảng cáo.

– Quảng cáo thuốc thú y, vật tư thú y cần phải thực hiện thủ tục xin Giấy phép quảng cáo.

Điều kiện xin giấy phép quảng cáo tại Tuyên Quang là gì?

– Các đơn vị quảng cáo cần có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong đó có ngành nghề quảng cáo;

– Đối với sản phẩm quảng cáo yêu cầu đáp ứng điều kiện về tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn vệ sinh thực phẩm, công bố sản phẩm và một số các yêu cầu khác pháp luật quy định cần phải có các tài liệu chứng minh về sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ theo đúng quy định của pháp luật.

– Đối với sản phẩm có ghi nhận quyền sở hữu thông qua giấy chứng nhận, khi tiến hành quảng cáo thì pháp luật quy định đơn vị quảng cáo phải cung cấp được giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản đối với sản phẩm đó.

– Quảng cáo cho sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt sẽ cần phải đảm bảo các điều kiện đối với từng loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cụ thể.

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tuyên Quang

Với mỗi sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa khác nhau thì thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tuyên Quang sẽ có quy trình khác nhau. Tại phạm vi bài viết, công ty Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn Khách hàng thực hiện thủ tục theo quy trình xin cấp phép quảng cáo đối với thực phẩm chức năng. 

Căn cứ Điều 20 Thông tư 09/2015/TT-BYT, trình tự để được cấp Giấy xác nhận quảng cáo thực phẩm chức năng bao gồm các bước:

Bước 1: Nộp hồ sơ

Hồ sơ được nộp trực tiếp tại Cục an toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế có Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc, Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội.

Hồ sơ yêu cầu các tài liệu và giấy tờ như sau:

1Văn bản đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định tại Phụ lục 01 Thông tư 09/2015/TT-BYT
2Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài
3Nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo:

– Trường hợp quảng cáo trên báo nói, báo hình: 01 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh, file mềm kèm theo 03 bản kịch bản dự kiến quảng cáo, trong đó miêu tả rõ nội dung, phương tiện dự kiến quảng cáo, phần hình ảnh (đối với báo hình), phần lời, phần nhạc.

– Trường hợp quảng cáo trên các phương tiện quảng cáo không phải báo nói, báo hình: có 03 bản ma-két nội dung dự kiến quảng cáo in mầu kèm theo file mềm ghi nội dung dự kiến quảng cáo

– Trường hợp quảng cáo thông qua hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện: mẫu quảng cáo sử dụng trong chương trình đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt còn hiệu lực…

4Mẫu nhãn sản phẩm hoặc mẫu nhãn sản phẩm đã đ­ược cơ quan y tế có thẩm quyền chấp thuận
5Văn bản ủy quyền hợp lệ kèm Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài của đơn vị được ủy quyền
6Tài liệu tham khảo, chứng minh, xác thực thông tin trong nội dung quảng cáo như: Các tài liệu bằng tiếng Anh phải dịch ra tiếng Việt kèm theo tài liệu gốc bằng tiếng Anh…

Bước 2: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ

– Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ theo dấu tiếp nhận công văn đến của cơ quan tiếp nhận hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ có văn bản đề nghị đơn vị sửa đổi, bổ sung.

Thời hạn sửa đổi, bổ sung tối đa là 90 ngày.

– Trong trường hợp hồ sơ hợp lệ, trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo dấu tiếp nhận công văn đến của cơ quan tiếp nhận hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo.

Bước 3: Nhận kết quả

– Cá nhân, tổ chức nhận Giấy xác nhận quảng cáo thực phẩm chức năng tại trụ sở Cục An toàn thực phẩm.

– Cục An toàn thực phẩm có trách nhiệm công bố trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan mình danh mục sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ thuộc thẩm quyền phụ trách đã được cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo.

Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo uy tín chỉ có tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi tự tin chúng tôi là một trong những đơn vị Tư vấn pháp luật có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và xin các loại Giấy phép quảng cáo. Hiện nay chúng tôi cung cấp các dịch vụ xin Giấy phép quảng cáo cho các hàng hóa đặc biệt như Mỹ Phẩm, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, Thực phẩm chức năng,  Quảng cáo dịch vụ Khám chữa bệnh của Bệnh Viện, Phòng Khám, Trung tâm xét nghiệm.. (các hàng hóa dịch vụ đặc biệt phải có Giấy phép quảng cáo) và xin giấy phép quảng cáo ngoài trời.

Khách hàng khi đã lựa chọn dịch vụ trọn gói, công việc chúng tôi hỗ trợ bao gồm:

– Tư vấn cho khách hàng hình thức, nội dung quảng cáo trước khi tiến hành công việc;

– Tư vấn khách hàng sửa lại kịch bản, maket, nội dung quảng cáo cho phù hợp với quy định của pháp luật;

– Soạn thảo hồ sơ xin giấy phép quảng cáo cho khách hàng, sau đó chuyển cho khách hàng tham khảo và hướng dẫn khách hàng ký hồ sơ;

– Trực tiếp thay mặt khách hàng nộp hồ sơ xin giấy phép quảng cáo tại cơ quan có thẩm quyền;

– Nhận kết quả giấy phép quảng cáo và chuyển cho khách hàng;

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến giấy phép quảng cáo sau khi hoàn thành công việc.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tuyên Quang. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Giấy phép Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi