Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học là gì?
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1411 Lượt xem

Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học là gì?

Việc pháp luật hiện hành quy định đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có chứng chỉ nhằm nâng cao chất lượng đội nghũ nhân viên. Đây là điều kiện cần và đủ để được cấp giấy phép hoạt động.

Với mức thu nhập trung bình cao và tính chất nghề nghiệp hiện nay tư vấn du học là một trong những ngành nghề đang rất được quan tâm. Tuy nhiên, để có thể tiến hành được công việc tư vấn du học thì chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học là một trong những chứng chỉ hết sức quan trọng.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan nhằm trả lời cho câu hỏi: Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học là gì?

Bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học là gì?

– Bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học là việc tổ chức bồi dưỡng, kiểm tra, thi và cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp tư vấn du học cho công dân Việt Nam, người nước ngoài đang thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn du học và các đối tượng khác nhau có như cầu bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ tư vấn du học.

– Việc pháp luật hiện hành quy định đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có chứng chỉ nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên. Đây là điều kiện cần và đủ để được cấp giấy phép tư vấn du học.

– Việc tổ chức bồi dưỡng, kiểm tra, thi và cấp chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học phải được thực hiện theo chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Do đó, cá nhân, tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học cần tiến hành việc sử nhân viên tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ tại các cơ sở giáo dục được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ bồi dưỡng, kiểm tra, thi và cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

– Mục đích của việc bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học:

Trang bị, cập nhật, cung cấp các kiến thức cơ bản về pháp luật giao dục, kiến thức chuyên môn, các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết về hoạt động dịch vụ tư vấn du học cho những đối tượng thực hiện hoạt động dịch vụ về hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

– Đối tượng cấp chứng chỉ tư vấn du học:

+ Người Việt Nam hoặc người nước ngoài thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

+ Đối tượng có nhu cầu bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ tổ chức và thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Tổ chức lấy chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học:

Điều kiện dự thi lấy chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học

+ Học viên tham gia tối thiểu 80% thời gian học trên lớp quy định cho mỗi chuyên đề thì được tham dự kiểm tra chuyên đề thì được tham dự kiểm tra chuyên đề đó.

+ Học viên có tất cả bài kiểm tra kết thúc chuyên đề đạt từ 5 điểm trở lên thì được tham gia kỳ thi kế thúc khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

– Số lượng bài kiểm tra trong khóa học:

Sau khi kết thúc mỗi chuyên đề của chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học học viên phải thực hiện một bài kiểm tra trong thời gian tối thiểu 60 phút. Tiếp theo, kế thúc khóa học bồi dưỡng sẽ có một bài thi trong thời gian tối thiểu 90 phút.

– Điều kiện cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học:

Các học viên có điểm của tất cả các bài kiểm tra kết thúc chuyên đề và có điểm thi kết thúc khóa học bồi dưỡng đạt từ 5 điểm trở lên thì được cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

– Cơ sở chấm điểm thi bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học:

Điểm thi kết thúc chuyên đề và điểm thi kết thúc khóa học bồi dưỡng được chấm theo thang điểm 10. Đối với những bài kiểm tra và thi dưới 5 điểm là không đạt yêu cầu.

Nội dung bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học:

Căn cứ quy định tại Thông tư số 29/2013/TT-BGDĐT, quy định về việc ban hành chương trình Bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du lịch, cụ thể:

– Chuyên đề 1: Quy định, chính sách chung

+ Quan điểm, đường lối, chủ trường của Đảng và chính sách, pháp luật hiện hành của Nhà nước về giáo dục và đào tạo; hợp tác, đầu tư với nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; hội nhập quốc tế về giáo dục.

+ Pháp luật hiện hành về hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

+ Hội thảo 1.

+ Kiểm tra kết thúc chuyên đề 1.

– Chuyên đề 2: Hệ thống giáo dục Việt Nam và nước ngoài.

+ Tổng quan về hệ thống giáo dục Việt Nam.

+ Hệ thống giáo dục một số nước trên Thế giới.

+ Hệ thống kiểm định công nhận chất lượng đào tạo và xếp hạng cơ sở đào tạo nước ngoài.

+ Một số vấn đề công nhận văn bằng của Việt Nam và nước ngoài.

+ Hội thảo 2.

+ Kiểm tra kết thúc chuyên đề 2.

– Chuyên đề 3: Nghiệp vụ tư vấn du học:

+ Các kỹ năng thực hiện hoạt động tư vấn du học.

+ Trách nhiệm, nghĩa vụ và đạo đức nghề nghiệp .

+ Quản lý và hỗ trợ lưu học sinh.

+ Hội thảo 3.

– Nội dung tự chọn:

+ Tổ chức sự kiện giáo dục quốc tế.

+ Công tác phát triển giáo dục quốc tế.

+ Hồ sơ tài chính và thị thực du học.

+ Giải quyết tranh chấp.

Như vậy, Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học là gì? Đã được chúng tôi trả lời chi tiết trong bài viết phái trên. Bên cạnh đó, chúng tô cũng phân tích một số nội dung liên quan đến vấn đề bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học. Chúng tôi mong rằng những nội dung trên sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Giấy phép Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi