Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Giấy phép Tra cứu giấy phép tư vấn du học ở đâu?

Tra cứu giấy phép tư vấn du học ở đâu?

Danh sách các Trung tâm cũng cấp dịch vụ du học sẽ được Sở Giáo dục Đào tạo công bố công khai trên trang thông tin điện tử của mình.

Du học đang là một trong những lựa chọn nổi lên trong thời gian gần đây. Chính vì thế, những dịch vụ liên quan đến du học cũng phát triển một cách nhanh chóng, trong đó phải kể đến tư vấn du học.

Nhằm giúp quý bạn đọc có thể tìm thấy những tổ chức uy tín và tránh những rủi ro khi tiếp nhận dịch vụ tư vấn du học, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung nhằm trả lời cho câu hỏi: Tra cứu giấy phép tư vấn du học ở đâu?

Du học là gì?

Du học là việc di học ở một nước khác nước hiện tại của mình đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc yêu cầu của Cơ quan, tổ chức tài trợ.

– Cách thức du học:

Có nhiều hình thức du học hiện nay, trong đó thường có hai hình thức du học là:

+ Du học tự túc.

+ Du học nhận học bổng: Bao gồm học bổng bán phần, học bổng toàn phần và học bổng do sự hợp tác của Chính phủ.

– Du học tại chỗ:

+ Đây là một hình thức đào tạo học tập mà học viên được theo học chương trình đào tạo ở nước ngoài mà không cần đến đất nước đó.

+ Du lịch tại chỗ khá phổ biến ở các nước đang phát triển do có chi phí thấp hơn nhiều so với hình thức du học trực tiếp nhưng người theo học có thể hoàn thành khóa học và được cấp bằng có giá trị gần tương đương.

Tuy nhiên, nó vẫn có nhiều mặt hạn chế như người học không được cọ xát với môi trường ngoại ngữ hoàn toàn, khả năng tư duy độc lập và sự năng động kém hơn so với các học viên du học trực tuyến.

Cùng với đó, do sự hâm mộ quá đáng đối với hình thức du học và bằng cấp nước ngoài, các học viên dễ nhầm lẫn khi theo học các chương trình đào tạo kém chất lượng, thậm chí có một số trường hợp bị lừa đảo dẫn tới mất tiền.

+ Đối với hình thức liên kết đào tạo, vốn có chương trình đào tạo và chứng chỉ là sự thỏa thuận giữa trường nước ngoài và trường sở tại, hình thức du học tại chỗ và chương trình liên kết đào tạo; du học tại chỗ là chương trình của trường nước ngoài chuyển giao công nghệ đào tạo, giám sát chất lượng và cấp bằng tại quốc gia sở tại.

– Mục đích của du học:

+ Đối với những chính sách ngoại giao như hiện nay có khá nhiều du học sinh đi du học tự túc và với nhiều mục đích khác nhau.

+ Có nhiều du học sinh đã học tập rất tốt, sử dụng kiến thức học được để giúp ích cho quốc gia mình, đồng thời không ít du học sinh không xác định rõ mục đích du học và không thể hòa đồng tại môi trường mới.

+ Hiện tượng chảy máu chất xám của các du học sinh, sau khi kết thúc khóa học các du học sinh tìm các ở lại đất nước đang du học để làm việc và định cư.

Tư vấn du học bao gồm các hoạt động gì?

Căn cứ theo quy định tại Quyết định số 05/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, dịch vụ tư vấn du học là các hoạt động:

– Giới thiệu, tư vấn thông tin về trường học, khóa học tại người ngoài.

– Tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm về du học nước ngoài.

– Tổ chức đưa người học đến cơ sở giáo dục nước ngoài khi người học được cơ sở giáo dục nước ngoài đồng ý tiếp nhận.

– Tổ chức tuyển sinh du học, tổ chức bồi dưỡng kiến thức ngoại ngữ, văn hóa và kỹ năng cần thiết khác cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập.

– Theo dõi và hỗ trợ lưu học sinh trong thời gian học tập tại nước ngoài. Các hoạt động khác liên quan đến việc gửi công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập.

– Tổ chức đưa người ta nước ngoài học tập. Đưa phụ huynh hoặc người giám hộ tham quan nơi đào tạo ở nước ngoài trước khi quyết định đi du học.

Tra cứu giấy phép tư vấn du học ở đâu?

Danh sách các Trung tâm cũng cấp dịch vụ du học sẽ được Sở Giáo dục Đào tạo công bố công khai trên trang thông tin điện tử của mình. Cụ thể:

– Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố danh sách 947 trung tâm tư vấn du học đã được cấp phép hoạt động trên đị bàn.

– Theo danh sách được công bố, quận Cầu Giấy có số lượng trung tâm tư vấn du học nhiều nhất với 186 đơn vị. Sau đó, là quận Nam Từ Liêm với 130 đơn vị; quận Đống Đa 79 đơn vị; quận Hà Đông 109 đơn vị; quận Hoàng Mai 72 đơn vị.

– Công khai danh sách các trung tâm tư vấn du học nhằm tăng cường sự giám sát của dân đối với các đơn vị này. Đồng thời là căn cứ để người học có nhu cầu dịch vụ tư vấn du học biết đến những địa chỉ uy tín đã được cấp phép, hạn chế tối đa những nguy cơ rủi ro trong việc tìm nơi học tập chất lượng.

Do đó, Tra cứu giấy phép tư vấn du học ở đâu? Quý bạn đọc hoàn toàn có thể truy cập vào cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo để tra cứu cụ thể về địa điểm từng trung tâm tư vấn du học, kiểm tra xem trung tâm muốn tư vấn đã có giấy phép tư vấn du học hay chưa?

Như vậy, đối với câu hỏi Tra cứu giấy phép tư vấn du học ở đâu? Đã được chúng tôi trả lời chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi đã phân tích một số nội dung liên quan đến tư vấn du học. Chúng tôi mong rằng nội dung đã trình bày trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Đánh giá bài viết:

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ