Trang chủ » Dân sự » Điều kiện mở trường mầm non năm 2019 qua Tổng đài 1900 6557

Điều kiện mở trường mầm non năm 2019 qua Tổng đài 1900 6557

(Cập nhật: 14/02/2019 | 14:46)

Cập nhật được nhu cầu thiết thực về điều kiện mở trường mầm non , Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ tư vấn, hướng dẫn về điều kiện mở trường mầm non uy tín nhất hiện nay.

Một nền giáo dục hội nhập là nền giáo dục được phát triển song hành cùng sự phát triển của xã hội. Hệ thống giáo dục Việt Nam gồm giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học (THCS, THPT), giáo dục đại học, trong đó giáo dục mầm non là một bậc học cần thiết và bắt buộc phải có trong hệ thống giáo dục của nước nhà. Nhận thấy tầm quan trọng của giáo dục mầm non, TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 của Công ty Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn các vấn đề xoay quanh việc mở trường mầm non góp phần xây dựng một bậc học ngày càng tiên tiến.

Điều kiện mở trường mầm non năm 2018 qua Tổng đài 1900 6557

Tổng đài tư vấn thủ tục mở trường mầm non: 1900 6557

Để mở trường mầm non tư thục, bạn có thể đăng ký kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp với ngành nghề kinh doanh Giáo dục mầm non tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư nơi tiến hành hoạt động kinh doanh.

Theo quy định tại Thông tư 13/2015/TT-BGDĐT quy định về các điều kiện về cơ sở vật chất để thành lập trường mầm non cụ thể:

Điều 19: Điều kiện về Cơ sở vật chất;

Điều 28: Điều kiện về Phòng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ em;

Điều 29: Điều kiện về Nhà bếp.  

Điều kiện mở trường mầm non năm 2018 qua Tổng đài 1900 6557

Một số điều kiện chung về thành lập trường mầm non tư thục như sau:

– Nhà trường phải phù hợp quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em đi học.

– Có từ ba nhóm trẻ, lớp mẫu giáo trở lên với số lượng ít nhất 50 trẻ em và có không quá 15 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo.

– Có đủ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên theo tiêu chuẩn quy định: Chủ tịch Hội đồng quản trị phải có phẩm chất, đạo đức tốt, có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên, có đủ sức khoẻ, khi được đề cử không quá 65 tuổi; Hiệu trưởng phải có bằng trung cấp sư phạm mầm non trở lên, có uy tín về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, chuyên môn, nghiệp vụ, có sức khoẻ tốt; Giáo viên và nhân viên phải có phẩm chất, đạo đức tốt, thương yêu và tôn trọng trẻ em, sức khoẻ tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm…

– Có cơ sở vật chất, trang thiết bị theo quy định: Trường được đặt tại khu dân cư phù hợp quy hoạch chung, thuận lợi cho trẻ em đến trường, lớp; Khuôn viên của trường phải có tường bao ngăn cách với bên ngoài, có cổng bảo đảm an toàn cho trẻ em; Phòng sinh hoạt chung có diện tích trung bình tối thiểu 1,5 m2 cho một trẻ; Phòng ngủ có diện tích trung bình tối thiểu 1,2 m2 cho một trẻ; Phòng vệ sinh có diện tích trung bình tối thiểu 0,4 m2 cho một trẻ…

Thành phần hồ sơ đăng ký mở trường mầm non:

– Đơn đề nghị thành lập trường;

– Đề án tổ chức và hoạt động thành lập trường;

– Tờ trình về đề án thành lập, cơ cấu tổ chức và hoạt động;

– Luận chứng khả thi (theo quy định tại Điều 8 – Điều lệ trường mầm non);

– Quy chế tổ chức hoạt động của nhà trường;

-.Ý kiến của Phòng Giáo dục về kết quả thẩm định và cho phép thành lập trường;

– Văn bản xác nhận của cấp có thẩm quyền về việc thuê nhà đất CSVC (nếu thuê nhà đất);

– Hồ sơ nhân sự của Hiệu trưởng, Hiệu phó, Hội đồng quản trị, giáo viên, nhân viên gồm: đơn, lý lịch, giấy khám sức khoẻ, hộ khẩu phô tô, các văn bằng chứng chỉ.

Điều kiện mở trường mầm non năm 2018 qua Tổng đài 1900 6557

CẦN LÀM GÌ ĐỂ ĐƯỢC KẾT NỐI VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ TRƯỜNG MẦM NON: 1900 6557 ?

Để được các chuyên viên và luật sư của chúng tôi tư vấn về thủ tục thành lập trường mầm non, khách hàng chỉ cần thực hiện một thao tác nhỏ là nhấc máy điện thoại và gọi tới SỐ: 1900 6557 và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong TỔNG ĐÀI 1900 6557.

Lưu ý:

– Khách hàng có thể dùng điện thoại cố định hoặc di động và KHÔNG cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Tổng đài 1900 6557

– Thời gian làm việc của Tổng đài tư vấn 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 9h tối tất cả các ngày trong tuần.

Khách hàng cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc về Điều kiện mở trường mầm non hãy nhấc máy và GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT 1900 6557 để được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ.