• Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Giấy phép tư vấn du học |
  • 853 Lượt xem

Điều kiện cấp giấy phép tư vấn du học?

Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học giới thiệu, tư vấn thông tin về chính sách giáo dục của các quốc gia và vùng lãnh thổ, tư vấn lựa chọn trường học, khóa học, ngành nghề và trình độ phù hợp với khả năng và nguyện vọng của người học.

Giấy phép tư vấn du học là một trong những loại giấy phép quan trọng đối với tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tư vấn giấy phép tư vấn du học.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp một số nội dung liên quan đến vấn đề: Điều kiện cấp giấy phép tư vấn du học nhằm giúp quý bạn đọc thực hiện được thủ tục xin cấp giấy phép tư vấn du học.

Hoạt động của các tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học:

Hoạt động của các tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học bao gồm:

– Tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm về du học theo quy định của pháp luật.

– Giới thiệu, tư vấn thông tin về chính sách giáo dục của các quốc gia và vùng lãnh thổ, tư vấn lựa chọn trường học, khóa học, ngành nghề và trình độ phù hợp với khả năng và nguyện vọng của người học.

– Các hoạt động khác liên quan đến kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

– Tổ chức đưa công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, đưa cha mẹ hoặc người giám hộ tham gia nơi đào tạo ở nước ngoài theo quy định của pháp luật.

– Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng cần thiết cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập.

– Tổ chức chiêu sinh, tuyển sinh du học.

Điều kiện xin giấy phép tư vấn du học:

Căn cứ quy định tại Điều 107 – Nghị định số 46/2017/NĐ-CP, quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, cụ thể:

“ 1. Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được thành lập theo quy định của pháp luật.

2. Có trụ sở, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

3. Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.”

Theo đó, cụ thể:

– Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được thành lập theo quy định của pháp luật.

– Có trụ sở, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

+ Điều kiện phục vụ tư vấn du học:

Khu phòng tư vấn đảm bảo đủ diện tích sử dụng; khu hành chính, văn phòng đảm bảo đủ phòng và điều kiện làm việc cho cán bộ, nhân viên của Trung tâm.

+ Trụ sở: Nhà, đất có chủ sở hữu hợp pháp; hợp đồng thuê nhà, đất có công chứng.

+ Phương án phòng cháy, chữa cháy:

Tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp mà có phương án phòng cháy chữa cháy căn cứ theo quy định tại nghị định số 79/2014/NĐ-CP, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy chữa cháy và Luật Phòng cháy chữa cháy.

+ Trang thiết bị:

Trang bị đầy đủ bàn, ghế, máy văn phòng, máy tính,… phù hợp với quy mô của trung tâm tư vấn du học.

– Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học:

+ Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương.

+ Có trình độ đại học trở lên.

Các bước tiến hành kinh doanh dịch vụ tư vấn du học:

Giấy phép tư vấn du học chỉ được cấp các tổ chức, doanh nghiệp do đó muốn kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, bước đầu tiên cần thực hiện đó là Thành lập doanh nghiệp:

– Bắt buộc phải đăng ký đăng ký thành lập doanh nghiệp với ngành nghề 8650 – Dịch vụ hỗ trợ giáo dục.

– Thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư khá nhanh gọn và chỉ mất từ 06 đến 08 ngày doanh nghiệp có thể hoàn thành thủ tục này.

– Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, cụ thể:

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao có chứng thực).

+ Đối với người trực tiếp tư vấn du học:

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của xã phường, bản công chứng Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân công chứng, văn bằng đại học (bản sao công chứng), Chứng chỉ ngoại ngữ tương ứng thị trường tư vấn du học (bản sao công chứng) tối thiểu bậc 4 trong khung ngoại ngữ 6 bậc, Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn (bản sao công chứng)

– Có tối thiểu 02 nhân sự.

+ Đối với nhân sự khác:

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của xã phường, Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân có chứng thực, hợp đồng lao động.

+ Thông tin về cơ sở vật chất:

Hợp đồng thuê nhà, sổ đỏ (bản sao có chứng thực), địa chỉ phải đáp ứng điều kiện về phòng cháy và chữa cháy.

+ Thông tin thị trường tư vấn du học bao gồm: Hồ sơ pháp lý của cơ sở đào tạo nước ngoài; các thỏa thuận hợp tác.

– Trình tự thủ tục thực hiện:

+ Thời hạn từ 20 đến 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Sở Giáo dục và Đào tạo cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học. Trường hợp không cấp, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

+ Tổ chức dịch vụ tư vấn du học nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học theo quy định của pháp luật tại Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đặt trụ sở.

Như vậy, Điều kiện cấp giấy phép tư vấn du học đã được chúng tôi cung cấp chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phân tích một số nội dung liên quan đến Giấy phép tư vấn du học. Chúng tôi mong rằng với những nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được với quý bạn đọc.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Xin giấy phép tư vấn du học có phải ký quỹ không?

Ký quỹ là việc bên có nghĩa vụ gửi một khoản tiền hoặc kim khí quý, đá quý hoặc các giấy tờ trị giá được bằng tiền vào tài khoản phong tỏa tại một tổ chức tín dụng để bảo đảm việc thực hiện nghĩa...

Thủ tục xin Giấy phép tư vấn du học mới nhất 2024

Giấy phép tư vấn du học là một loại Giấy phép do Sở Giáo dục và Đào tạo cấp cho các tổ chức đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, qua đó đảm bảo cho các tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được phép hoạt động theo đúng quy định của pháp...

Lệ phí cấp giấy phép tư vấn du học

Trước khi thực hiện xin cấp phép tư vấn du học thì doanh nghiệp cần phải đăng ký thành lập công ty. Trong đó, bắt buộc phải đăng ký kinh doanh ngành nghề sau, cụ thể: Dịch vụ hỗ trợ giáo dục –...

Cơ quan nào cấp giấy phép tư vấn du học?

Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào...

Tra cứu giấy phép tư vấn du học ở đâu?

Danh sách các Trung tâm cũng cấp dịch vụ du học sẽ được Sở Giáo dục Đào tạo công bố công khai trên trang thông tin điện tử của mình....

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi