Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ tục đăng ký thương hiệu tại Bến Tre nhanh nhất
  • Thứ năm, 01/02/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1307 Lượt xem

Thủ tục đăng ký thương hiệu tại Bến Tre nhanh nhất

Cá nhân, tổ chức cần tìm hiểu kỹ lưỡng các quy định của pháp luật hiện hành để việc đăng ký thương hiệu tại Bến Tre được tiến hành thuận lợi hơn. Thông qua thủ tục này, cơ quan nhà nước là Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xác lập quyền sở hữu của cá nhân, tổ chức với thương hiệu.

Bến Tre được mệnh danh là xứ sở của dừa cùng những món ăn đặc sản như cơm dừa, kẹo dừa, chuột dừa… với nhiều thương hiệu được biết đến. Đa phần các thương hiệu tại đây không được đăng ký với cơ quan nhà nước nên việc đạo nhái, làm giả thường xuyên xảy ra. Chính vì thế, doanh nghiệp nên thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu tại Bến Tre để đảm bảo lợi ích cho mình.

Trong bài viết dưới, Luật Hoàng Phi sẽ chia sẻ những lưu ý khi thực hiện đăng ký để các doanh nghiệp thực hiện dễ dàng hơn.

Đôi nét về tỉnh Bến Tre

Bến Tre là một tỉnh thuộc Vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích tự nhiên là: 2.360,2 km2, được hình thành bởi cù lao An Hoá, cù lao Bảo, cù lao Minh và do phù sa của 4 nhánh sông Cửu Long bồi tụ mà thành (gồm sông Tiền, sông Ba Lai, sông Hàm Luông, sông Cổ Chiên). Điểm cực bắc của Bến Tre nằm trên vĩ độ 9048′ bắc, điểm cực nam nằm trên vĩ độ 10020′ bắc, điểm cực đông nằm trên kinh độ 106048′ đông, điểm cực tây nằm trên kinh độ 105057′ đông. Bến Tre tiếp giáp với biển Đông, có bờ biển dài 65 km. Phía bắc giáp Tiền Giang, phía tây và tây nam giáp Vĩnh Long, phía nam giáp Trà Vinh. Thị xã Bến Tre cách Thành phố Hồ Chí Minh 85 km.
Bến Tre nằm trong miền khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhưng lại nằm ngoài ảnh hưởng của gió mùa cực đới, nên nhiệt độ cao, ít biến đổi trong năm, nhiệt độ trung bình hằng năm từ 260C – 270C. Trong năm không có nhiệt độ tháng nào trung bình dưới 200C. Với vị trí nằm tiếp giáp với biển Đông, nhưng Bến Tre ít chịu ảnh hưởng của bão, vì nằm ngoài vĩ độ thấp (bão thường xảy ra từ vĩ độ 150 bắc trở lên). Ngoài ra, nhờ có gió đất liền, nên biên độ dao động ngày đêm giữa các khu vực bị giảm bớt.

Lợi ích khi đăng ký thương hiệu tại Bến Tre

Đăng ký thương hiệu tại Bến Tre, hay đăng ký nhãn hiệu tại Bến Tre, là thủ tục nộp hồ sơ đăng ký hay đơn đăng ký nhãn hiệu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp văn bằng bảo hộ tương ứng – giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Khi đăng ký thương hiệu tại Bến Tre sớm, Quý vị có quyền ưu tiên so với các chủ thể khác để bảo hộ thương hiệu. Khi đăng ký thương hiệu tại Bến Tre thành công, Quý vị sẽ nhận được các lợi ích như sau:

– Độc quyền sử dụng thương hiệu. Trường hợp chủ thể khác muốn sử dụng thương hiệu phải được Quý vị đồng ý. Theo đó, Quý vị có thể thu lợi từ việc cho sử dụng thương hiệu, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh của mình bằng các cửa hàng nhượng quyền.

– Chuyển nhượng quyền sở hữu thương hiệu nếu không sử dụng thương hiệu trực tiếp nữa;

– Góp vốn bằng quyền sỡ hữu thương hiệu vào doanh nghiệp;

– Có căn cứ chứng minh quyền đối với thương hiệu trong các tranh chấp có liên quan;

– Có cơ chế xử lý đối với các hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu bằng biện pháp hành chính, hình sự và dân sự.

Ngược lại, trường hợp không đăng ký thương hiệu, Quý vị có khả năng bị mất thương hiệu, bị tổn hại về thương hiệu, bị chủ thể khác nộp đơn đăng ký trước và phải mua lại chính thương hiệu mà mình đã dày công xây dựng.

Thủ tục đăng ký thương hiệu tại Bến Tre

Để đăng ký thương hiệu tại Bến Tre, Quý vị thực hiện theo hướng dẫn nộp hồ sơ như sau:

Thứ nhất: Về đơn đăng ký thương hiệu

+ Tờ khai yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu làm theo Mẫu do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành;

+ Quy chế sử dụng thương hiệu, nếu thương hiệu yêu cầu bảo hộ là thương hiệu tập thể;

+ Mẫu thương hiệu;

+ Giấy tờ tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền nộp đơn của người khác (Chứng nhận thừa kế, Chứng nhận hoặc văn bản thỏa thuận chuyển giao quyền nộp đơn, kể cả đơn đã nộp, Hợp đồng giao việc hoặc Hợp đồng lao động,…);

+ Giấy ủy quyền (nếu có);

+ Giấy tờ cần thiết khác tùy từng trường hợp.

Thứ hai: Về cơ quan có thẩm quyền giải quyết

Cục Sở hữu trí tuệ là cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, giải quyết đơn đăng ký thương hiệu tại Việt Nam. Quý vị tham khảo thông tin liên hệ trụ sở chính và các văn phòng của Cục như sau:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Thứ ba: Về cách thức nộp đơn

Quý vị có thể nộp đơn giấy hoặc nộp đơn trực tuyến:

– Hình thức nộp đơn giấy:

Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ chúng tôi đã chia sẻ trên đây.

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký nhãn hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

Lưu ý: Khi chuyển tiền phí, lệ phí đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ, người nộp đơn cần gửi hồ sơ qua bưu điện tương ứng đến điểm tiếp nhận đơn đó.

– Hình thức nộp đơn trực tuyến

Điều kiện để nộp đơn trực tuyến: Người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền sở hữu công nghiệp.

Trình tự nộp đơn trực tuyến: Người nộp đơn cần thực hiện việc khai báo và gửi đơn đăng ký nhãn hiệu trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ, sau khi hoàn thành việc khai báo và gửi đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, Hệ thống sẽ gửi lại cho người nộp đơn Phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến. Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày gửi đơn trực tuyến, người nộp đơn phải đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ vào các ngày làm việc trong giờ giao dịch để  xuất trình Phiếu xác nhận tài liệu nộp trực tuyến và tài liệu kèm theo (nếu có) và nộp phí/lệ phí theo quy định. Nếu tài liệu và phí/lệ phí đầy đủ theo quy định, cán bộ nhận đơn sẽ thực hiện việc cấp số đơn vào Tờ khai trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, nếu không đủ tài liệu và phí/lệ phí theo quy định thì đơn sẽ bị từ chối tiếp nhận. Trong trường hợp Người nộp đơn không hoàn tất thủ tục nộp đơn theo quy định, tài liệu trực tuyến sẽ bị hủy và Thông báo hủy tài liệu trực tuyến được gửi cho Người nộp đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến.

Những lưu ý khi đăng ký thương hiệu tại Bến Tre

– Trước khi nộp đơn đăng ký:

Thương hiệu mà các chủ thể đăng ký là một hoặc một tập hợp các dấu hiệu để nhận biết và phân biệt sản phẩm, dịch vụ của các đơn vị cùng chung lĩnh vực kinh doanh. Các dấu hiệu có thể là chữ cái, con số, hình vẽ, hình tượng hoặc kết hợp dấu hiệu đó và được thể hiện dưới một hoặc nhiều màu sắc khác nhau.

Trước khi đăng ký, các chủ thể cần tiến hành tra cứu thương hiệu trước để xác định xem thương hiệu mà chủ thể dự định đăng ký có bị trùng hoặc tương tự với các thương hiệu đã đăng ký trước đó không. Nếu có dấu hiệu trùng hoặc tương tự thì các chủ thể cần phải chỉnh sửa hợp lý để hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Bến Tre không bị từ chối khi nộp.

– Chuẩn bị hồ sơ và trong quá trình đăng ký:

Khi thông tin về chủ hồ sơ, người có quyền thật chính xác theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp, quyết định thành lập đối với các tổ chức khác và chứng minh nhân dân đối với cá nhân. Việc khai đúng thông tin sẽ giúp cho chủ thể tiến hành không cần mất nhiều thời gian hay phải giải trình với Cục Sở hữu trí tuệ.

Các chủ thể phải nộp hồ sơ tại đúng cơ quan nhà nước có thẩm quyền là Cục Sở hữu trí tuệ hồ sơ đăng ký mới được xem xét và giải quyết. Trong trường hợp các doanh nghiệp, chủ thể tại Bến Tre không thể tự nộp hồ sơ tại Cục được có thể ủy quyền cho cá nhân, tổ chức khác thực hiện thay.

Khi nộp hồ sơ xong, các chủ thể cần phải theo sát tiến trình xử lý hồ sơ để khi có vấn đề phát sinh kịp thời xử lý.

– Sau khi được cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu:

Sử dụng đúng, chính xác mẫu thương hiệu mà chủ thể đã đăng ký với cơ quan nhà nước, giúp cho chủ thể kinh doanh không gặp phải các rắc rối sau này. Trong nhiều trường hợp sử dụng sai hoặc vi phạm các nguyên tắc khác của pháp luật, giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu có thể sẽ bị cơ quan nhà nước thu hồi.

Đặc biệt, giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu chỉ có hiệu lực 10 năm nên các chủ thể kinh doanh cần lưu ý để gia hạn hiệu lực của giấy chứng nhận để bảo vệ tuyệt đối lợi ích của mình.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu tại Bến Tre

Luật Hoàng Phi được biết đến là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung và đăng ký thương hiệu độc quyền tại Bến Tre nói riêng. Trong quá trình hoạt động, chúng tôi đã thực hiện đăng ký thành công cho hàng ngàn doanh nghiệp không chỉ ở trên tỉnh Bến Tre mà còn trên các tỉnh thành khác trên cả nước.

Đến với Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ đem đến cho quý khách hàng dịch vụ đăng ký trọn gói với cam kết:

Uy tín đã được khẳng định:

Luật Hoàng Phi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký thương hiệu sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. Sau khi kết thúc đăng ký, có nhiều khách hàng đã quay trở lại để sử dụng các dịch vụ thứ 2, thứ 3 của chúng tôi.

Để đảm bảo quyền và lợi ích của quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thể hiện sự ràng buộc và là căn cứ để giải quyết các vấn đề phát sinh.

Hiệu quả dịch vụ được đặt lên hàng đầu:

Chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên có trình độ chuyên môn cũng như nhiều năm kinh nghiệm sẽ thực hiện các công việc trong quá trình đăng ký thương hiệu. Chúng tôi sẽ đảm bảo thời gian đăng ký theo đúng quy định và không bị kéo dài.

Trong quá trình hoạt động của chúng tôi, hồ sơ đăng ký thương hiệu bị từ chối gần như là không có.

Chi phí hợp lý luôn luôn ở mức hợp lý

Phí dịch vụ mà chúng tôi đưa ra sẽ luôn ở mức hợp lý và cạnh tranh với các đơn vị khác. Dựa vào trường hợp cụ thể của quý khách hàng, các chuyên viên của chúng tôi sẽ cân nhắc, tính toán chi phí dịch vụ sao cho mức phí là hợp lý, tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng, hiệu quả của dịch vụ.

Do đó khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu của chúng tôi, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.7309.0686 (TP.HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh. Mời Quý vị theo...

Đăng ký thương hiệu bao cao su

Đăng ký thương hiệu bao cao su là nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Do đó, Quý độc giả đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu lông mi giả

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu lông mi giả, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu nước khoáng

Đăng ký thương hiệu nước khoáng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy

Việc đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn chống cháy đem lại nhiều lợi ích khiến nhiều cá nhân, tổ chức không thể bỏ qua thủ tục...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi