Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng Ký Thương Hiệu Ở Đâu? Nộp trực tiếp hay Online?
  • Thứ bẩy, 24/02/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 14355 Lượt xem

Đăng Ký Thương Hiệu Ở Đâu? Nộp trực tiếp hay Online?

Đăng ký logo độc quyền sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu. Do đó, chủ sở hữu cần ý thực việc đăng ký logo độc quyền để bảo vệ được logo của mình, tránh việc bị bên thứ 3 xâm phạm quyền với logo đã đăng ký.

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu là tên, logo, biểu tượng, ký hiệu hay bất kỳ yếu tố nào khác mà được sử dụng để xác định sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty. Thương hiệu đại diện cho những giá trị và ý nghĩa mà sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty mang lại cho khách hàng. Nó có thể được xem là một danh tiếng hoặc một ký hiệu đại diện cho sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty và là một phần quan trọng của chiến lược marketing của một doanh nghiệp.

Việc xây dựng một thương hiệu mạnh là cực kỳ quan trọng để thu hút khách hàng, tăng doanh số bán hàng và tạo sự tín nhiệm của khách hàng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Đăng ký thương hiệu ở đâu?

Hồ sơ đăng ký thương hiệu sẽ nộp tại một trong các địa chỉ như sau:

a. Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Hà Nội

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Địa chỉ: Số 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội Tel: 024 3858 3069

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội là cơ quan được phân cấp trực tiếp thực hiện thẩm định đơn và các thủ tục liên quan đến đơn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam cho đến khi ra được kết quả cuối cùng.

Ngoài địa chỉ nêu trên, Cục SHTT còn có 02 văn phòng đại diện (chi tiết thông tin bên dưới). Tuy nhiên, theo quy định văn phòng đại điện chỉ là nơi tiếp nhận đơn khi người nộp đơn đến nộp, toàn bộ quy trình thẩm định đơn và cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đều thực hiện tại Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội.

b. Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Hồ Chí Minh

Văn phòng đại diện Cục SHTT tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 8A/1 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh – Điện thoại : Tel:  (028) 3920 8483 – 3920 8485     Fax: (028) 3920 8486

Cục Sở hữu trí tuệ có thành lập Văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh tháng 12/2004, văn phòng này là đơn vị trực thuộc Cục Sở hữu trí tuệ.

Văn phòng đại diện tại HCM có trách nhiệm tiếp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam sau đó chuyển đơn ra Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội để thực hiện thẩm định đơn và các thủ tục liên quan.

c. Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu tại thành phố Đà Nẵng

Văn phòng đại diện Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 26 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Điện thoại: 0236.3889955 – Điện thoại : (0236)  3889955 ;  Mobile Phone : 0903502566Fax : (0236) 3889977

Văn phòng đại diện Cục SHTT tại Đà Nẵng thành lập vào năm 2005, là đơn vị phụ thuộc của Cục SHTT, văn phòng đại diện Cục SHTT tại Đà Nẵng là nơi tiếp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu tại khu vực Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên sau đó chuyển đơn ra Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội để thực hiện thẩm định đơn và các thủ tục liên quan.

Các hình thức nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu?

Có 4 sự lựa chọn cho khách hàng khi muốn nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền là:

– (i) Trực tiếp nộp đơn tại Cục sở hữu trí tuệ theo địa chỉ nêu trên;

– (ii) Nộp đơn đăng ký thương hiệu qua đường bưu điện tới các địa chỉ nêu trên

– (iii) Nộp đơn đăng ký thương hiệu Online (trực tuyến) tại cổng thông tin của Cục Sở hữu trí tuệ

– (iv) Ủy quyền cho tổ chức đại diện nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ

Lưu ý hình thức nộp đơn đăng ký thương hiệu Online:

Đơn đăng ký thương hiệu trước đây có thể nộp online (trực tuyến) được. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại (năm 2024), cơ sở dữ liệu trực tuyến đang bị lỗi và Cục SHTT chưa xử lý được dẫn đến hình thức nộp đơn đăng ký thương hiệu trực tuyến đang bị tạm dừng.

Người nộp đơn chỉ có thể nộp đơn đăng ký dưới các hình thức (i), (ii), (iv) nêu trên.

Đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở đâu?

Có nên sử dụng dịch vụ Đăng ký thương hiệu?

Hiện nay có rất nhiều tổ chức doanh nghiệp đứng ra thực hiện dịch vụ đăng ký thương hiệu tại Việt Nam cho các bên có nhu cầu. Chất lượng dịch vụ có thể rất khác nhau tùy theo năng lực, uy tín, kinh nghiệm của đơn vị thực hiện dịch vụ.

Quy trình đăng ký bảo hộ độc quyền là một công việc đặc thù. Công việc này đòi hỏi có chuyên môn và hiểu biết về lĩnh vực và là công việc kéo dài. Ngoài ra, quyền thu được từ việc đăng ký này là rất lớn.

– Độc quyền nhãn hiệu trong 10 năm, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp.

– Sáng chế là 20 năm. Kiểu dáng công nghiệp tối đa 15 năm.

– Giải pháp hữu ích 10 năm, trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Do đó, trước khi quyết định lựa chọn 1 đơn vị tư vấn và đại diện đăng ký, Quý khách hàng nên cân nhắc để có thể lựa chọn cho mình 1 đơn vị tư vấn có kinh nghiệm chuyên môn và ĐẶC BIỆT bắt buộc phải là TỔ CHỨC ĐẠI DIỆN QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ đã được Cục SHTT cấp giấy phép hoạt động.

Lựa chọn đơn vị có chức năng Tổ chức Đại diện Sở hữu công nghiệp

Rất nhiều tổ chức đang cung cấp dịch vụ đăng ký độc quyền logo thương hiệu tại Việt Nam. Quý khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy trong danh sách kết quả tra cứu trên Google. Tuy nhiên, chỉ một phần trong số các tổ chức này hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực, được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp phép làm Tổ chức Đại diện sở hữu công nghiệp (kèm mã số đại diện; ví dụ Công ty Luật Hoàng Phi là tổ chức đại diện đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp mã đại diện là 192).

Để chi tiết, khách hàng có thể truy cập vào website chính thức của Cục sở hữu trí tuệ để tham khảo danh sách tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ được Cục sở hữu trí tuệ cấp phép.

Thông thường, một tổ chức Đại diện Sở hữu công nghiệp sẽ được đặt cụm “sở hữu trí tuệ” trong phần tên công ty. Bên cạnh đó có hóa đơn giá trị gia tăng với thuế suất đặc thù chỉ 5%. Đồng thời được phép ký và đóng dấu mọi giấy tờ tài liệu nộp cho cơ quan thẩm quyền. Ngoài ra còn có trong danh sách tra cứu đại diện trên website của Cục Sở hữu trí tuệ.

Lựa chọn đơn vị có trụ sở hoặc văn phòng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam được đặt tại Hà Nội, xử lý mọi công việc liên quan đến thẩm định hồ sơ và cấp văn bằng bảo hộ độc quyền đối với các yêu cầu đăng ký logo độc quyền thương hiệu. Trường hợp, khách hàng tại Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh phía nam, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn 1 công ty có chi nhánh tại Hồ Chí Minh để thuận tiện cho việc làm việc và trao đổi thông tin.

Do đó, để đảm bảo công việc bảo hộ thương hiệu của mình được hiệu quả, quý khách hàng cần lựa chọn các đơn vị có trụ sở chính hoặc tối thiểu là có văn phòng tại Hà Nội. Việc một đơn vị hoạt động tại Hà Nội sẽ đảm bảo hồ sơ giấy tờ được nộp một cách nhanh gọn nhất. Việc trao đổi chuyên môn với các chuyên viên cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Từ đó, việc đăng ký logo độc quyền của Quý Khách hàng sẽ được hiệu quả nhất cả về thời gian và chi phí.

Đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở đâu?

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn đăng ký nhãn hiệu (Thương hiệu, logo) xin gọi: 0961.589.688


Cách tính Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền?

Cách tính chi phí đăng ký thương hiệu sẽ phụ thuộc vào nhóm sản phẩm/dịch vụ (danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ và logo dự định gắn lên để độc quyền)

Cách tính chi phí tối thiếu cho 01 đơn đăng ký thương hiệu độc quyền là 1 logo/01 nhóm/tối đa 06 sản phẩm hoặc dịch vụ trong nhóm.

Để các bạn dễ hiểu, chúng tôi sẽ lấy 1 ví dụ như sau:

Nhãn hiệu Vinamilk (hay còn được gọi là logo, thương hiệu) dùng cho sản phẩm sữa. Do đó, đây được hiểu là đăng ký 01 logo cho 01 nhóm (nhóm về sữa)

Logo Apple (hình quả táo khuyết) sẽ được đăng ký cho nhóm sản phẩm về điện thoại, máy tính. Như vậy, logo quả táo khuyết của Apple sẽ đăng ký cho 02 nhóm (nhóm sản phẩm điện thoại và nhóm sản phẩm máy tính)

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền sẽ bao gồm chi phí nhà nước và phí dịch vụ (áp dụng khi khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty tư vấn)

Quý khách hàng có thể tham khảo Bảng phí chính thức (phí nhà nước) cho việc đăng ký thương hiệu như bên dưới đây.

STT

Danh mục phí, lệ phí

Mức thu (đồng)

1

Lệ phí nộp đơn

150.000

2

Phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên

600.000

3

Phí công bố đơn

120.000

4

Phí thẩm định nội dung cho mỗi nhóm có 06 sản phẩm/dịch vụ

550.000

4.1Từ sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi trong mỗi nhóm và tính 01 sản phẩm/dịch vụ

120.000

5

Phí tra cứu thông tin nhằm phục vụ việc thẩm định cho mỗi nhóm có 06 sản phẩm/dịch vụ

180.000

5.1Từ sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi cho 01 sản phẩm/dịch vụ

30.000

6

Phí phân loại quốc tế hàng hóa/dịch vụ cho mỗi nhóm có 06 sản phẩm/dịch vụ

100.000

6.1

Từ sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi cho 01 sản phẩm/dịch vụ

20.000

7

Lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho 01 nhóm sản phẩm/dịch vụ đầu tiên

120.000

7.1

Từ nhóm sản phẩm/dịch vụ thứ 2 trở đi

100.000

8

Phí đăng bạ Quyết định cấp Văn bằng bảo hộ

120.000

9

Phí công bố Quyết định cấp Văn bằng bảo hộ

120.000

Lưu ý: Ngoài chi phí trên, việc đăng ký sáng chế có thể mất thêm phí “dịch vụ” nếu cá nhân, tổ chức không thể tự thực hiện đăng ký.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký thương hiệu sẽ gồm những tài liệu sau:

+ Tờ khai (đơn) Đăng ký theo mẫu của cơ quan đăng ký (Cục SHTT) – 02 tờ khai

+ Mẫu nhãn thương hiệu đăng ký với kích thước 8 cm x 8cm (in trên giấy rõ nét và sắc) – 05 mẫu nhãn đăng ký

+ Giấy giới thiệu của người đi nộp hồ sơ hoặc giấy ủy quyền cho Công ty đại diện nộp đơn đăng ký (bản gốc)

+ Lệ phí nộp đơn đăng ký

+ Tài liệu khác liên quan đến đơn đăng ký (nếu có)

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ nêu trên, khách hàng sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại Cục SHTT hoặc văn phòng của Cục, nộp trực tiếp hoặc nộp qua bưu điện đều được chấp nhận.

Dịch vụ Đăng ký thương hiệu độc quyền tại Công ty Luật Hoàng Phi

Với bề dày kinh nghiệm trong việc tư vấn và đại diện khách hàng liên quan đến việc đăng ký xác lập quyền về Sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, Luật Hoàng Phi đã đại diện cho 5000+ khách hàng với hơn 10.000+ đơn đăng ký thương hiệu độc quyền đã được nộp thành công tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Với 02 văn phòng đặt tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cùng hơn 50 Luật sư và chuyên viên pháp lý cao cấp, Công ty Luật Hoàng Phi luôn tự tin sẽ mang lại cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, chi phí hợp lý nhất và khách hàng sẽ hài lòng nhất khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Khi sử dụng dịch vụ đăng ký logo độc quyền của Luật Hoàng Phi, khách hàng sẽ:

+ Được các Luật sư uy tín trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn quy trình thủ tục đăng ký từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành công việc;

+ Tư vấn lựa chọn thương hiệu phù hợp với doanh nghiệp và có khả năng đăng ký bảo hộ thương hiệu. Trường hợp khách hàng có nhu cầu, chúng tôi có đội ngũ thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp sẽ tư vấn, thiết kế thương hiệu cho khách hàng với chi phí rẻ hơn nhiều so với thị trường.

+ Được chúng tôi tư vấn lựa chọn lĩnh vực mà thương hiệu sẽ độc quyền trên cơ sở tối đa lợi ích, quyền của khách hàng và tối thiểu về mặt chi phí;

+ Tra cứu và đưa ra ý kiến đánh giá về khả năng đăng ký thương hiệu độc quyền để khách hàng tham khảo và lựa chọn;

+ Thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ  đăng ký, trực tiếp ký vào hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký;

+ Theo dõi hồ sơ, thông báo việc thẩm tra hồ sơ đăng ký tới khách hàng, cập nhật tình trạng công việc theo yêu cầu của khách hàng;

+ Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng đúng thời gian như đã cam kết.


Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được Luật Hoàng Phi tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn:

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
4.7/5 - (14 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu sản phẩm băng dính

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu sản phẩm băng dính, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi tham khảo thông...

Đăng ký thương hiệu cho lạp xưởng

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm lạp xưởng giúp doanh nghiệp ngăn chặn các rủi ro pháp lý liên quan, được bảo vệ cá nhân, tổ chức trong quá trình được sử dụng thương hiệu và chủ động trong các hoạt động sản xuất, kinh...

Đăng ký thương hiệu sữa tắm

Đăng ký thương hiệu sữa tắm như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu bánh tráng trộn

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu bánh tráng trộn. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký logo cho trà túi lọc

Khi đã được cục SHTT cấp GCN đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm trà túi lọc thì chủ sở hữu nhãn hiệu được quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý hàng hóa vi phạm nhãn hiệu, xử lý hành vi sử dụng nhãn hiệu trùng hoặc tương tự của các chủ thể...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi