Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Đăng ký thương hiệu thức ăn chăn nuôi

Đăng ký thương hiệu thức ăn chăn nuôi

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến nội dung: Đăng ký thương hiệu thức ăn chăn nuôi.

Thức ăn chăn nuôi luôn là một trong những sản phẩm hàng hóa có nhu cầu tiêu thụ lớn tại Việt Nam. Chính vì thế, việc sở hữu một thương hiệu thức ăn chăn nuôi luôn là một ước mơ của rất nhiều cá nhân, tổ chức.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến nội dung: Đăng ký thương hiệu thức ăn chăn nuôi.

Thức ăn chăn nuôi là gì?

Thức ăn chăn nuôi là những sản phẩm thức ăn mà vật nuôi (vật nuôi trên cạn và thủy sản) được cho ăn, uống hoặc bổ sung vào môi trường đối với vật nuôi thủy sản nhằm duy trì sự sinh trưởng, phát triển và sản xuất sản phẩm của vật nuôi. Thức ăn chăn nuôi có thể ở dạng tươi sống, dạng đã qua sơ chế, chế biến và bảo quản, thức ăn dạng dinh dưỡng hoặc dạng thực phẩm chức năng.

Các loại thức ăn chăn nuôi hiện nay:

– Theo tính chất:

+ Thức ăn tinh.

+ Thức ăn thô.

+ Thức ăn tươi.

+ Thức ăn khoáng.

+ Thức ăn giàu protein.

+ Thức ăn giàu năng lượng.

+ Thức ăn ủ chua.

+ Thức ăn thô khô.

+ Đồng cỏ.

– Theo nguồn gốc:

+ Thức ăn có nguồn gốc thực vật.

+ Thức ăn có nguồn gốc động vật.

+ Thức ăn khoáng chất.

+ Thức ăn tổng hợp hóa học.

+ Phụ phẩm nông nghiệp.

+ Vi sinh vật (thức ăn vi sinh).

– Phân loại khác:

+ Thức ăn bổ sung.

+ Thức ăn thương mại là loại thức ăn được sản xuất dùng để trao đổi, mua bán trên thị trường.

+ Thức ăn đậm đặc (Primix) là thức ăn hỗn hợp có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với nhu cầu dinh dưỡng của vật nuôi dùng để pha trộn với các loại nguyên liệu khác tạo thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh.

+ Thức ăn chăn nuôi hỗn hợp hay thức ăn hỗn hợp (Compound feed).

+ Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh là loại thức ăn đã được phối trộn từ nhiều loại nguyên liệu (ngô, cám gạo, khô đậu tương, thóc, bột xương thịt, bột huyết, bột cá, …) theo công thức đã lập đảm bảo đầy đủ các chất dinh cho từng đối tượng vật nuôi (lợn con, lợn choai, lợn vỗ béo, lợn nái chửa, nái nuôi con, …)

Thủ tục Đăng ký thương hiệu thức ăn chăn nuôi:

Thứ nhất: Điều kiện để thực hiện thủ tục

– Đối với thức ăn chăn nuôi mới:

Sau khi có quyết định công nhận thức ăn chăn nuôi mới của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Nếu tổ chức, cá nhân có thức ăn chăn nuôi mới có nhu cầu lưu hành tại Việt Nam.

– Phải tiến hành công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định của Pháp luật về xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn và có chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng. Phải công bố hợp quy định tại quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng (nếu có).

– Những sản phẩm thức ăn chăn nuôi có một tiêu chuẩn chất lượng được công bố chỉ được đặt 01 tên thương mại tương ứng.

– Lưu ý: Khi tiến hành đăng ký thương hiệu thức ăn chăn nuôi phải thực hiện thủ tục xin giấy phép đăng ký lưu hành thức ăn chăn nuôi:

+ Căn cứ theo quy định tại nghị định số 39/2017/ND-CP trước khi muốn lưu hành thức ăn chăn nuôi thì phải thực hiện thủ tục công bố lưu hành thức ăn chăn nuôi.

+ Thủ tục đăng ký lưu hành thức ăn chăn nuôi là bắt buộc đối với tất cả các nhà sản xuất hay kinh doanh trước khi đưa sản phẩm ra ngoài thị trường nhằm đảm bảo an toàn cho sản phẩm lẫn chất lượng.

+ Hành vi lưu hành thức ăn chăn nuôi mà chưa có Giấy phép đăng ký lưu hành thì sẽ bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại khoản 4 – Điều 7 – Nghị định số 64/2018/ND-CP với mức phạt là phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng căn cứ vào hành vi vi phạm và tổng giá trị lô sản phẩm vi phạm.

Thứ hai: Thành phần hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thức ăn chăn nuôi

– Mẫu nhãn hiệu với kích thước lớn hơn 03x03cm và nhỏ hơn 08×08 cm.

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (đối với các trường hợp khách hàng ủy quyền cho một tổ chức, cá nhân chuyên nghiệp thực hiện thủ tục thì tờ khai sẽ do người đại diện sở hữu công nghiệp của tổ chức, cá nhân ký).

– Danh mục hàng hóa dịch vụ cần đăng ký nhãn hiệu.

– Ủy quyền cho đại diện cá nhân, tổ chức đại diện nộp đơn đăng ký thương hiệu.

– Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

Thứ ba: Đăng ký thương hiệu thức ăn chăn nuôi.

Ba ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ kiểm tra tính đầy đủ, chính xác của hồ sơ:

– Trường hợp hồ sơ công bố hợp quy đầy đủ, theo quy định của pháp luật trong 05 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tổ chức kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ công bố hợp quy định.

+ Hồ sơ công bố hợp quy đầy đủ nhưng không hợp lệ, cơ quan chuyên ngành thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố hợp quy về lý do không tiếp nhận hồ sơ.

+ Hồ sơ công bố hợp quy đầy đủ và hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền ban hành Thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy cho tổ chức, cá nhân công bố hợp quy thức ăn chăn nuôi.

– Trường hợp hồ sơ công bố hợp quy thức ăn chăn nuôi không đầy đủ, cá nhân và tổ chức sẽ được thông báo bằng văn bản về các giấy tờ cần bổ sung. Thời gian sau 15 ngày nếu không bổ sung đầy đủ sẽ hủy xử lý hồ sơ đó.

Như vậy, Đăng ký thương hiệu thức ăn chăn nuôi đã được chúng tôi hướng dẫn cụ thể trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phân tích một số nội dung liên quan đến sản phẩm thức ăn chăn nuôi hiện nay.

Đánh giá bài viết:

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ