Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu độc quyền cho trường mầm non
  • Thứ ba, 23/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 290 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu độc quyền cho trường mầm non

Đăng ký thương hiệu độc quyền cho trường mầm non như thế nào? sẽ được Luật Hoàng Phi hướng dẫn trong nội dung bài viết này.

Thế hệ mầm non là những đối tượng được quan tâm hàng đầu trong xã hội. Vấn đề giáo dục cho nhóm này cũng rất được quan tâm hoàn thiện. Tại các thành phố lớn, các trường mầm non tư thục được thành lập ngày càng nhiều giúp giảm quá tải tại các trường công. Để tạo ra sự khác biệt cũng như tăng thêm uy tín với phụ huynh, nhiều cơ sở đã thực hiện đăng ký thương hiệu độc quyền cho trường mầm non. Vậy thủ tục đăng ký thương hiệu cho dịch vụ giáo dục này được thực hiện như thế nào?

Phân nhóm sản phẩm/ dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền cho trường mầm non

Theo bảng phân loại Nice 11, trường mầm non được phân vào nhóm 41, nhóm này gồm:

Nhóm 41: Học viện đào tạo theo mô hình phòng học nhóm hoặc cá nhân; sản xuất phim trừ phim quảng cáo; điều hành việc học tập qua trải nghiệm cho trẻ em vì mục đích giáo dục; dịch vụ giáo dục giảng dạy và hướng dẫn để thực hiện việc nghiên cứu thực địa liên quan đến việc giáo dục cho trẻ em; sắp xếp/tổ chức/đăng cai/tiến hành các sự kiện và cuộc thi vì mục đích giáo dục; dịch vụ trò chơi trực tuyến được cung cấp qua các ứng dụng di động; xuất bản tài liệu giáo dục; tổ chức triển lãm vì mục đích văn hóa; học viện đào tạo về tư vấn tâm linh; cung cấp các phương tiện vui chơi cho trẻ em; cung cấp thông tin trong lĩnh vực giảng dạy ngôn ngữ; dịch vụ giáo dục và đào tạo ngôn ngữ; học viện đào tạo về chỉnh sửa lời nói/ngôn ngữ; học viện đào tạo ngôn ngữ tiếng Anh; điều hành trường mầm non giảng dạy bằng tiếng Anh; học viện đào tạo ngoại ngữ; dịch vụ đào tạo từ xa; dịch vụ trường mẫu giáo; sản xuất bản ghi âm; cung cấp ấn phẩm điện tử trực tuyến, không thể tải xuống.

Ai có quyền đăng ký thương hiệu độc quyền cho trường mầm non?

Quyền đăng ký thương hiệu độc quyền cho trường mầm non bao gồm các đối tượng sau đây:

1. Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký thương hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

2. Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký thương hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng thương hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

3. Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký thương hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng thương hiệu tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

4. Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký thương hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

5. Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một thương hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với những điều kiện sau đây:

+ Việc sử dụng thương hiệu đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hoá, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh;

+ Việc sử dụng thương hiệu đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hoá, dịch vụ.

6. Người có quyền đăng ký quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5, kể cả người đã nộp đơn đăng ký có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật với điều kiện các tổ chức, cá nhân được chuyển giao phải đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký tương ứng.

7. Đối với thương hiệu được bảo hộ tại một nước là thành viên của điều ước quốc tế có quy định cấm người đại diện hoặc đại lý của chủ sở hữu thương hiệu đăng ký thương hiệu đó mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là thành viên thì người đại diện hoặc đại lý đó không được phép đăng ký thương hiệu nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu thương hiệu, trừ trường hợp có lý do chính đáng.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền cho trường mầm non gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền cho trường mầm non gồm:

– Tờ khai đăng ký thương hiệu theo mẫu do cơ quan nhà nước ban hành;

– Mẫu thương hiệu;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí đăng ký thương hiệu;

– Giấy ủy quyền đăng ký thương hiệu;

– Một số giấy tờ khác.

Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền cho trường mầm non ở đâu?

Hồ sơ đăng ký thương hiệu được nộp đến Cục Sở hữu trí tuệ, tại:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ:

386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ:

Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ:

Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Hình thức nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền cho trường mầm non

Người nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền cho trường mầm non có thể nộp đơn trực tiếp hoặc online qua cổng dịch vụ công trực tuyến như hướng dẫn sau:

– Hình thức nộp đơn giấy:

Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký thương hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ.

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký thương hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

(Lưu ý: Khi chuyển tiền phí, lệ phí đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ, người nộp đơn cần gửi hồ sơ qua bưu điện tương ứng đến điểm tiếp nhận đơn đó).

– Hình thức nộp trực tuyến:

+ Điều kiện để nộp đơn trực tuyến: Người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền SHCN.

+ Trình tự nộp đơn trực tuyến: Người nộp đơn cần thực hiện việc khai báo và gửi đơn đăng ký nhãn hiệu trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ, sau khi hoàn thành việc khai báo và gửi đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, Hệ thống sẽ gửi lại cho người nộp đơn Phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến. Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày gửi đơn trực tuyến, người nộp đơn phải đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ vào các ngày làm việc trong giờ giao dịch để  xuất trình Phiếu xác nhận tài liệu nộp trực tuyến và tài liệu kèm theo (nếu có) và nộp phí/lệ phí theo quy định. Nếu tài liệu và phí/lệ phí đầy đủ theo quy định, cán bộ nhận đơn sẽ thực hiện việc cấp số đơn vào Tờ khai trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, nếu không đủ tài liệu và phí/lệ phí theo quy định thì đơn sẽ bị từ chối tiếp nhận. Trong trường hợp Người nộp đơn không hoàn tất thủ tục nộp đơn theo quy định, tài liệu trực tuyến sẽ bị hủy và Thông báo hủy tài liệu trực tuyến được gửi cho Người nộp đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến.

Thời gian đăng ký thương hiệu độc quyền cho trường mầm non

Kể từ thời điểm cơ quan nhà nước nhận đơn đăng ký thương hiệu độc quyền cho trường mầm non,  đơn đăng ký thương hiệu sẽ được xem xét trong thời gian như sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng

– Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung: không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

Tuy nhiên, do nhiều yếu tố như lượng đơn quá lớn hay chuyên viên thẩm định không đủ… khiến cho quá trình giải quyết đơn đăng ký thương hiệu không theo đúng quy định. Trên thực tế, để có thể nhận được Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu, mỗi đơn sẽ phải mất thời gian khoảng 2 – 2,5 năm.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền cho trường mầm non ở đâu tốt nhất?

Quý vị cần dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền có thể tìm đến công ty Luật Hoàng Phi. Công ty Luật Hoàng Phi là một đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép, có đủ điều kiện, kinh nghiệm cũng như sự tận tâm để mang đến cho quý vị trải nghiệm dịch vụ tốt với giá thành phù hợp.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu trọn gói của Luật Hoàng Phi bao gồm các công việc:

+ Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ, thủ tục đăng ký thương hiệu cho khách hàng.

+ Hỗ trợ thiết kế thương hiệu đối với những khách hàng có nhu cầu.

+ Tra cứu, đánh giá khả năng bảo hộ của thương hiệu

+ Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị những thông tin cần thiết.

+ Soạn hồ sơ đăng ký thương hiệu

+ Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu và thực hiện các công việc liên quan tại cơ quan nhà nước.

+ Nhận kết quả và giao lại cho khách hàng.

+ Hỗ trợ tư vấn, giải quyết các trường hợp xâm phạm xảy ra trong quá trình sử dụng.

Trên đây là nội dung bài viết đăng ký thương hiệu độc quyền cho trường mầm non của Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng cần liên hệ dịch vụ của chúng tôi vui lòng gọi Hotline: 0981.378.999

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh. Mời Quý vị theo...

Đăng ký thương hiệu bao cao su

Đăng ký thương hiệu bao cao su là nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Do đó, Quý độc giả đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu lông mi giả

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu lông mi giả, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu nước khoáng

Đăng ký thương hiệu nước khoáng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy

Việc đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn chống cháy đem lại nhiều lợi ích khiến nhiều cá nhân, tổ chức không thể bỏ qua thủ tục...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi