Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Đăng ký nhãn hiệu rau củ quả tươi sống

Đăng ký nhãn hiệu rau củ quả tươi sống

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nôi dung liên quan đến vấn đề Đăng ký nhãn hiệu rau củ quả tươi sống để quý khách hàng tham khảo.

Nhãn hiệu hay thương hiệu đang là chủ đề được quan tâm rất nhiều ở thời điểm hiện này. Tuy nhiên, để xây dựng hay tạo ra một nhãn hiệu của riêng mình lại không phải là một việc dễ dàng.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nôi dung liên quan đến vấn đề: Đăng ký nhãn hiệu rau củ quả tươi.

Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu hay nhãn hiệu hàng hóa được định nghĩa là những dấu hiệu dùng dể phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác nhau. Nhãn hiệu hàng hóa có thể là từ ngữ, hình ảnh, biểu trưng hoặc sự kết hợp các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Nhãn hiệu được xem là một loại tài sản vô hình của cá nhân hoặc tổ chức thực hiện hoặc sản xuất và là một trong các đối tượng sở hữu công nghiệp được pháp luật bảo hộ, nhưng tùy theo pháp luật của mỗi quốc gia khác nhau mà nhãn hiệu cần đăng ký để trở thành thương hiệu được bảo hộ theo pháp luật.

Rau củ quả tươi thường chứa rất nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể của chúng ta nhưng theo thói quen chung hiện nay. Chính vì thế đây sẽ là thị trường tiềm năng trong tương lai gần.

Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu rau củ quả tươi

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu rau củ quả tươi được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu rau củ quả tươi

Cá nhân, tổ chức yêu cầu đăng ký cần thực hiện tra cứu nhãn hiệu trước khi chuẩn bị hồ sơ. Việc tra cứu này nhằm giúp tránh được sử dụng nhãn hiệu trùng hoặc cơ dấu hiệu tương tự với nhãn hiệu của tổ chức, cá nhân khác.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu quy định tại số 04 -NH tại Phụ lực A Thông tư số 01/2007-TT/BKHCN.

– Tài liệu, thông tin nhằm mục đích xác định nhãn hiệu cần bảo hộ trong đơn đăng ký có mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa loại rau mang nhãn hiệu gồm 09 mẫu nhãn hiệu giống nhau phải đáp ứng các yêu cầu được quy định tại Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN.

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (trong trường hợp theo nguyên tắc ưu tiên).

+ Đơn có xác nhận của cơ quan chức năng có thẩm quyền (Bản sao).

+ Nếu được thụ hưởng quyền từ người khác thì phải có giấy chuyển nhượng quyền ưu tiên.

– Tài liệu chứng minh quyền đăng ký nhãn hiệu, trường hợp người nộp đơn thụ hưởng quyền đo từ người khác.

– Chứng từ nộp lệ phí.

Giấy ủy quyền (trường hợp nộp đơn thông qua đại diện gồm các nội dung được quy định tại khoản 2 – Điều 107 – Luật Sở hữu trí tuệ năm 2019).

– Trường hợp nhãn hiệu tập thể hay nhãn hiệu chứng nhận thì phải có quy chế.

Bước 3: Thẩm định đơn đăng ký thương hiệu rau củ quả tươi

– Thẩm định về tính hợp lệ hình thứ đơn đăng ký tính từ ngày nộp đơn thì việc thẩm định phải được thực hiện trong vòng 01 tháng.

– Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu được công bố được tiến hành trong 02 tháng từ ngày đơn thẩm định là hợp lệ.

– Xem xét về nội dung đăng ký nhãn hiệu được tiến hành thời hạn 09 tháng kể từ ngày công bố.

– Cấp Giấy chứng nhận đăng ký.

Các hình thức nộp đơn đăng ký nhãn hiệu rau củ quả

– Hình thức nộp đơn trực tuyến (nộp qua mạng):

+ Người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền Sở hữu công nghiệp.

+ Người nộp đơn cần thực hiện việc khai báo và gửi đơn đăng ký nhãn hiệu trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ, sau khi hoàn thành việc khai báo và gửi đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, Hệ thống sẽ gửi lại cho người nộp đơn Phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến.

+ Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày gửi đơn trực tuyến, người nộp đơn phải đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ vào các ngày làm việc trong giờ giao dịch để xuất trình Phiếu xác nhận tài liệu nộp trực tuyến và tài liệu kèm theo và nộp phí/lệ phí theo quy định của pháp luật.

– Nộp đơn trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền:

Nộp trực tiếp tại điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

+ Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Đà Nẵng. Địa chỉ: Tầng 03, số 135 Minh Mạng – Phường Khuê Mỹ – Quận Ngũ hành Sơn – Thành phố Đà Nẵng.

+ văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ: Tầng 07 Tòa nhà hà Phan – 17/19 Tôn Thất Tùng – Phường Phạm Ngũ Lão – Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh.

+ Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ. Địa chỉ: Số 386 Nguyễn Trãi – Quận Thanh Xuân – Thành phố hà Nội.

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký thương hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó photo Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

Như vậy, Đăng ký nhãn hiệu rau của quả tươi đã được chúng tôi hướng dẫn chi trong bài viết phái trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng lưu ý một số nội dung khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu. Chúng tôi mong rằng những nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Đánh giá bài viết:

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT