Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Bảo Hộ Slogan Trước “Nạn Ăn Cắp Chất Xám” Đang Lộng Hành

Đăng Ký Bảo Hộ Slogan Trước “Nạn Ăn Cắp Chất Xám” Đang Lộng Hành

Nếu doanh nghiệp sáng tạo ra các slogan hay, ý nghĩa và muốn sử dụng độc quyền slogan này thì đừng quên đăng ký bảo hộ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Slogan là khẩu hiệu, thông điệp mà nhà kinh doanh muốn truyền tải đến người tiêu dùng. Đây là tài sản trí tuệ của doanh nghiệp, cho nên cần được quan tâm bảo vệ trước “nạn ăn cắp chất xám” đang diễn ra ngày càng phổ biến như hiện nay. Bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi sẽ bàn về các vấn đề xoay quanh đăng ký bảo hộ slogan để quý khách hàng có cái nhìn chi tiết hơn về nội dung này.

Pháp luật quy định thế nào về đăng ký bảo hộ slogan?

Hiện nay, trong các văn bản pháp luật sở hữu trí tuệ vẫn chưa có quy định về thủ tục cấp văn bằng bảo hộ cho slogan, cũng như chưa xác định cụ thể tiêu chí cấp văn bằng bảo hộ đối với slogan. Nhưng nếu xét slogan như một thành phần cấu tạo nên nhãn hiệu, thì hoàn toàn có thể đăng ký bảo hộ slogan nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn:

– Có khả năng phân biệt với slogan của chủ thể khác kinh doanh cùng sản phẩm, dịch vụ

– Slogan không mang tính chất mô tả cho chất lượng, loại hình hàng hóa, dịch vụ mà chủ thể đó kinh doanh

Tuy nhiên, thực tế cho thấy số lượng câu slogan được bảo hộ riêng hiện nay rất ít và thường bị từ chối do mang tính mô tả tính chất, công dụng, phương pháp sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. Bởi lẽ đặc điểm của slogan thường là những dòng chữ cô đọng, ngắn gọn gắn với đặc điểm của hàng hóa, dịch vụ cung cấp hoặc những giá trị do hàng hóa, dịch vụ mang lại. Slogan không tạo ra sự liên tưởng cho người tiêu dùng về hàng hóa/dịch vụ sẽ không thể được gọi là khẩu hiệu kinh doanh.

đăng ký bảo hộ slogan

Thủ tục đăng ký bảo hộ slogan

Nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn bảo hộ nhãn hiệu mà Luật Hoàng Phi đã trình bày trên, cá nhân, tổ chức sẽ tiến hành những thủ tục theo quy định của pháp luật hiện hành. Việc đầu tiên mà mọi cá nhân, tổ chức cần phải thực hiện khi muốn đăng ký bảo hộ slogan chính là soạn thảo hồ sơ. Thành phần hồ sơ đăng ký bao gồm:

– Tờ khai (02 bản theo mẫu);

– Giấy ủy quyền (nếu nộp thông qua đại diện);

– Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn (nếu có);

– Tài liệu xác nhận quyền ưu tiên (đối với Người nộp đơn là người nước ngoài – nếu có)

– Mẫu dự định đăng ký bảo hộ slogan

– Chứng từ nộp lệ phí.

Thời gian thực hiện đăng ký bảo hộ slogan

– Thẩm định hình thức: 01 – 02  tháng từ ngày nhận đơn;

– Công bố đơn: 02 tháng từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ;

– Thẩm định nội dung đơn: 08 – 12 tháng kể từ ngày công bố

Có thể bạn quan tâm: Đăng ký thương hiệu

Một số ưu đãi đặc biệt khi sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ slogan của Luật Hoàng Phi

Đăng ký bảo hộ slogan nói riêng và đăng ký sở hữu trí tuệ nói chung là một trong những thế mạnh của Luật Hoàng Phi. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành cùng việc đã đăng ký bảo hộ slogan cho hàng nghìn doanh nghiệp, cá nhân trên toàn quốc, chúng tôi tự tin có thể làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng sẽ nhận được một số ưu đãi đặc biệt như:

– Được tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động đăng ký bảo hộ slogan

+ Tư vấn những quy định của pháp luật về đăng ký bảo hộ slogan

+ Tư vấn thủ tục

+ Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn cho việc đăng ký bảo hộ slogan

+ Tư vấn các vấn đề khác liên quan

– Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và tài liệu, giấy tờ của khách hàng

+ Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp, luật sư, chuyên viên pháp lý của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc

+ Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc đăng ký bảo hộ slogan, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu

+ Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan

– Miễn phí phí chuyển phát giấy tờ, phí công chứng chứng thực, dịch thuật tài liệu

Như vậy khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi ngoài khoản lệ phí nhà nước, khách hàng chỉ phải thanh toán phí dịch vụ, bao gồm: phí cho việc soạn thảo hồ sơ và phí nộp hồ sơ, đại diện khách hàng làm việc tại Cục Sở hữu trí tuệ cho đến khi nhận được văn bằng bảo hộ.

Có thể bạn quan tâm: Đăng ký bản quyền

Liên hệ yêu cầu tư vấn, cung cấp dịch vụ

Để nhận được dịch vụ đăng ký bảo hộ slogan ưu đãi từ Luật Hoàng Phi, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua các hình thức sau:

– Yêu cầu tư vấn: 1900 6557

– Yêu cầu dịch vụ trong giờ hành chính: 0961.589.688 – 0981.378.999

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Các thông tin liên quan đến đăng ký bảo hộ slogan đều đã được Luật Hoàng Phi đề cập tương đối rõ ràng, chi tiết. Nếu vẫn chưa hiểu hoặc có những thắc mắc, quý khách hàng có thể phản hồi lại chúng tôi để được tư vấn, giải đáp. Luật Hoàng Phi xin chân thành cảm ơn!

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Slogan Để Làm Gì?

Số lượng doanh nghiệp thành lập mới tại khắp các tỉnh thành trên đất nước Việt Nam hàng ngày ra đời không phải

Bảo Hộ Slogan Như Một Thương Hiệu, Nhãn Hiệu

Một vấn đề pháp lý đặt ra là có thể bảo hộ slogan như là một thương hiêu, nhãn hiệu được

Thủ Tục Đăng Ký Bảo Hộ Slogan Như Thế Nào?

Slogan có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng. Để sử dụng slogan độc quyền, doanh

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."