Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Chi Phí Nhà Nước Lĩnh Vực Đăng Ký Bản Quyền Bao Nhiêu ?

Chi Phí Nhà Nước Lĩnh Vực Đăng Ký Bản Quyền Bao Nhiêu ?

Chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký bản quyền chính là khoản tiền cần thiết mà các chủ thể bỏ ra trong quá trình đăng ký bản quyền cho tác phẩm của mình.

Ngoài việc tuân thủ điều kiện về hồ sơ đăng ký, các chủ thể thực hiện đăng ký bản quyền còn phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.

Chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký bản quyền là bao nhiêu? Giữa các loại hình tác phẩm khác nhau thì chi phí có khác nhau không? Đây là một vài trong số những vấn đề mà các chủ thể thường quan tâm khi tìm hiểu về đăng ký bản quyền. Có rất nhiều chủ thể đã không thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền vì cho rằng chi phí sẽ rất đắt. Để giúp các chủ thể hiểu đúng hơn, Luật Hoàng Phi sẽ chia sẻ các vấn đề thắc mắc trên trong bài viết dưới đây.

Bản quyền là gì? Đăng ký bản quyền là gì?

Trước khi tìm hiểu về chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký bản quyền, chúng ta cần hiểu bản quyền là gì? Đăng ký bản quyền là gì?

Hiện nay, trong các văn bản pháp luật không có khái niệm “bản quyền”, mà “bản quyền” được thể hiện bằng thuật ngữ “quyền tác giả”. Hiểu một cách đơn giản thì bản quyền hay quyền tác giả là quyền của các cá nhân, tổ chức đối với tác phẩm do chính mình sáng tác hoặc sở hữu.

Đăng ký bản quyền là việc đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận bằng văn bản quyền của các cá nhân, tổ chức, tập thể với các tác phẩm do họ sáng tác, sở hữu  nhằm ngăn chặn các hành vi xâm phạm đến tác phẩm, quyền với tác phẩm.

đăng ký bản quyền sản phẩm

Chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký bản quyền là bao nhiêu?

Chi phí đăng ký bản quyền là toàn bộ khoản tiền mà các cá nhân, tổ chức phải bỏ ra trong quá trình thực hiện đăng ký bản quyền. Chi phí đăng ký bản quyền tác giả sẽ bao gồm chi phí nhà nước và chi phí dịch vụ khi các cá nhân, tổ chức thực hiện thông qua các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ.

Chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký bản quyền sẽ phụ thuộc vào loại hình tác phẩm mà cá nhân, tổ chức đăng ký. Cụ thể:

– Đối với các loại hình tác phẩm sau đây, các cá nhân, tổ chức thực hiện đăng ký sẽ phải nộp phí với mức là 100.000 đồng:

+ Loại hình tác phẩm viết: tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa và các tác phẩm khác được thể hiện dưới dạng chữ viết hoặc các ký tự khác.

+ Bài giảng, bài phát biểu và các bài nói khác.

+ Tác phẩm báo chí.

+ Tác phẩm âm nhạc.

+ Tác phẩm nhiếp ảnh.

– Đối với các loại hình sau đây, các cá nhân, tổ chức thực hiện đăng ký sẽ phải nộp phí với mức là 300.000 đồng:

+ Tác phẩm kiến trúc.

+ Bản họa đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, các công trình khoa học.

– Đối với tác phẩm tạo hình, tác phẩm mỹ thuật ứng dụng các cá nhân, tổ chức thực hiện đăng ký sẽ phải nộp phí với mức là 400.000 đồng.

– Đối với các loại hình tác phẩm là tác phẩm điện ảnh, tác phẩm sân khấu được định hình trên băng, đĩa thì các cá nhân, tổ chức thực hiện đăng ký sẽ phải nộp phí với mức 500.000 đồng.

– Đối với chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu hoặc các chương trình chạy trên máy tính, các cá nhân, tổ chức thực hiện đăng ký sẽ phải nộp phí với mức là 600.000 đồng.

Đăng ký bản quyền tại công ty Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi luôn tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung, đăng ký bản quyền nói riêng. Chúng tôi nhận được rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng trên cả nước, có nhiều người đã trở thành khách hàng thân thiết, thường xuyên sử dụng các dịch vụ pháp lý tại công ty chúng tôi.

Đến với Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ trọn gói, được hỗ trợ tất cả các công việc trong quá trình thực hiện đăng ký, cụ thể:

– Tư vấn, giải đáp các thắc mắc của Quý khách hàng liên quan đến đăng ký bản quyền.

– Hướng dẫn Quý khách hàng cung cấp thông tin, chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết để thực hiện đăng ký bản quyền.

– Hoàn thiện đầy đủ bộ hồ sơ đăng ký bản quyền theo quy định.

– Đại diện Quý khách hàng theo Giấy ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tại Cục Bản quyền tác giả.

– Theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ đăng ký bản quyền, thực hiện các công việc theo yêu cầu chuyên viên phụ trách hồ sơ khi cần thiết.

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký bản quyền từ Cục và bàn giao lại cho Quý khách hàng.

– Hỗ trợ Quý khách hàng các vấn đề phát sinh sau khi được cấp giấy chứng nhận như nhận diện, theo dõi sự vi phạm bản quyền của các chủ thể khác, đề xuất các phương án xử lý khi có sự vi phạm bản quyền,…

Quý khách hàng có thắc mắc về chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký bản quyền hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền trọn gói của chúng tôi, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin liên hệ sau đây:

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.7309.0686 (TP.HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách Tính Lệ Phí Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Mới Nhất

Công ty Luật Hoàng Phi Tư vấn và cung cấp Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả với lệ phí đăng ký bản quyền hợp

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Tại Bình Định

Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả ở Bình Định khi muốn bảo vệ sản phẩm trí tuệ của mình thì cần phải đăng

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Tại Ninh Thuận

Đăng ký bản quyền sẽ tránh làm phát sinh những tranh chấp không đáng có về tác giả, tác phẩm. Đăng ký bản quyền

Đăng Ký Bản Quyền Tại Bến Tre Cần Chuẩn Bị Những Giấy Tờ Gì?

Đăng ký bản quyền tại Bến Tre là việc làm cần thiết của tác giả, chủ sở hữu nhằm bảo vệ tác phẩm trí tuệ

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Tại Cà Mau

Cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu Đăng ký bản quyền tại Cà Mau có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục bản

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."