Trang chủ Thông tin hữu ích Thông tin Chi cục thuế Thông tin chi tiết Chi cục thuế quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
  • Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Thông tin Chi cục thuế |
  • 3441 Lượt xem

Thông tin chi tiết Chi cục thuế quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Chi cục thuế là tổ chức quản lý thuế cấp Quận/huyện/thị xã/Thành phố trực thuộc Cục thuế cấp Tỉnh. Cơ cấu tổ chức bộ máy Chi cục thuế gồm các tổ chuyên môn, tổ nghiệp vụ và các đội/tổ/trạm trực tiếp quản lý việc thu thuế.

Các doanh nghiệp chịu sự quản lý tại Chi cục thuế Thủ Đức là một con số không nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được các kiến thức cơ bản về Chi cục thuế quận Thủ Đức.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan tới vấn đề: Chi cục thuế quận Thủ Đức.

Khái niệm Chi cục thuế là gì?

Chi cục thuế là tổ chức quản lý thuế cấp Quận/huyện/thị xã/Thành phố trực thuộc Cục thuế cấp Tỉnh. Cơ cấu tổ chức bộ máy Chi cục thuế gồm các tổ chuyên môn, tổ nghiệp vụ và các đội/tổ/trạm trực tiếp quản lý việc thu thuế.

Doanh nghiệp chịu sự quản lý trực tiếp của cơ quan thuế nào?

– Cục thuế Tỉnh/Thành phố trực thuộc trung ương trực tiếp quản lý thuế đối với các doanh nghiệp:

+ Doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước. Với doanh nghiệp có Nhà nước góp vốn – tùy tình hình thực tế sẽ có sự phân công cấp quản lý phù hợp.

+ Doanh nghiệp FDI có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp thực hiện các dự án BOT, BTO, BT – thiết kế, xây dựng, vận hành, quản lý công trình…

+ Doanh nghiệp hạch toán ngành, doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực (xây dựng cơ bản, bưu chính, viễn thông, thủy điện…), doanh nghiệp có quy mô kinh doanh lớn, doanh nghiệp có nguồn thu ngân sách được phân bổ cho nhiều tỉnh hay nhiều huyện trong cùng tỉnh, thành phố…

+ Doanh nghiệp kinh doanh những ngành nghề đặc thù, có tính chất pháp lý phức tạp: bất động sản, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, kế toán, kiểm toán, hoạt động pháp luật, khai khoáng… – Tùy tình hình thực tế sẽ có sự phân cấp quản lý phù hợp.

– Còn Chi cục thuế sẽ trực tiếp quản lý các doanh nghiệp còn lại – có cơ sở sản xuất kinh doanh, địa điểm hoạt động trên địa bàn cấp Quận/huyện…

Vị trí, chức năng hoạt động của Chi cục thuế quận Thủ Đức

– Chi cục Thuế ở các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là Chi cục Thuế) là tổ chức trực thuộc Cục Thuế, có chức năng tổ chức thực hiện công tác quản lý thuế, phí, lệ phí, các khoản thu khác của ngân sách Nhà nước (sau đây gọi chung là thuế) thuộc phạm vi nhiệm vụ của ngành thuế trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo Chi cục Thuế quận Thủ Đức

– Chi cục Thuế có Chi cục trưởng và một số Phó Chi cục trưởng.

+ Chi cục trưởng chịu trách nhiệm trước Cục trưởng Cục Thuế và trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của Chi cục Thuế trên địa bàn.

+ Phó Chi cục trưởng chịu trách nhiệm trước Chi cục trưởng và trước pháp luật về lĩnh vực công tác được phân công phục trách.

– Việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức, kỷ luật, điều động lãnh đạo Chi cục Thuế thực hiện theo quy định của pháp luật và quy định về phân cấp quản lý cán bộ của Bộ Tài chính.

Thẩm quyền của cơ quan Thuế quận Thủ Đức

– Yêu cầu người nộp thuế cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến việc xác định nghĩa vụ thuế, số liệu, nội dung giao dịch của các tài khoản được mở tại ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng khác và giải thích việc tính thuế, khai thuế, nộp thuế.

+ Trong trường hợp yêu cầu cung cấp thông tin bằng văn bản thì khi nhận được yêu cầu của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế, tổ chức, cá nhân có trách nhiệm cung cấp thông tin đúng nội dung, thời hạn, địa chỉ được yêu cầu và chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của thông tin đã cung cấp; trường hợp không thể cung cấp được thì phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do.

+ Trong trường hợp yêu cầu cung cấp thông tin bằng trả lời trực tiếp thì khi nhận được yêu cầu của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế, người được yêu cầu cung cấp thông tin phải có mặt đúng thời gian, địa điểm ghi trong văn bản để cung cấp thông tin theo nội dung được yêu cầu và chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của thông tin đã cung cấp; trường hợp không thể có mặt thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

– Yêu cầu tổ chức, cá nhân có liên quan cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến việc xác định nghĩa vụ thuế và phối hợp với cơ quan quản lý thuế để thực hiện pháp luật về thuế.

– Kiểm tra thuế, thanh tra thuế.

– Ấn định thuế: Cơ quan thuế có quyền ấn định số tiền thuế phải nộp nếu người nộp thuế vi phạm trong các trường hợp sau:

+ Cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về thuế.

+ Áp dụng biện pháp ngăn chặn và bảo đảm việc xử lý vi phạm pháp luật về thuế theo quy định của pháp luật như: Tạm giữ tài liệu, tang vật liên quan đến hành vi trốn thuế, gian lận thuế khi cần xác minh tình tiết làm căn cứ để có quyết định xử lý hoặc ngăn chặn ngay hành vi trốn thuế, gian lận thuế; khám nơi cất giấu tài liệu, tang vật liên quan đến hành vi trốn thuế, gian lận thuế.

+ Ủy nhiệm cho cơ quan, tổ chức, cá nhân thu một số loại thuế vào ngân sách Nhà nước theo quy định của Chính phủ.

Địa chỉ Chi cục thuế quận Thủ Đức

Địa chỉ: 16 – Đường 6 – KP5 – Phường Linh Chiểu – Quận Thủ Đức – Thành phố Hồ Chính Minh.

Số điện thoại: (028) 38 972 494

Fax: 38962825

Danh bạ chi cục thuế quận Thủ Đức

Địa chỉ16 – Đường 6 -KP5 – P. Linh Chiểu – Q.Thủ Đức
Đội KK-KTT-TH(028) 3897 2150
(028) 3722 5740
Đội Kiểm tra thuế 1(028) 3722 0718
(028) 3722 0716
Đội Kiểm tra thuế 2(028) 3896 3771
(028) 3722 5301
Đội Kiểm tra thuế 3(028) 3722 0717
(028) 3722 5695
Đội Kiểm tra thuế 4(028) 3897 8201
Tổ chức Thi đua(028) 3722 5302
Đội Trước bạ & thu khác(028) 3722 5571
Tài vụ – Ấn chỉ(028) 3897 8203
Đội Tuyên truyền hỗ trợ(028) 3897 8203
(028) 3722 8593
(028) 3897 2494
Đội QLN-CCN(028) 3722 0715
Đội Hành chính(028) 3896 2825
Đội Nghiệp vụ – Dự toán(028) 3722 5574
Đội thuế Thu nhập Cá nhân(028) 3722 5798
Bộ phận UNT phường(028) 3896 0586
(028) 3896 6679
Đội Kiểm tra Nội bộ(028) 3722 8593

Chi cục thuế quận Thủ Đức quản lý thuế trên địa bàn các Phường: Bình Chiểu, Bình Thọ, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Linh Chiểu, Linh Đông, Linh Tây, Linh Trung, Linh Xuân, Tam Bình, Tam Phú và Trường Thọ.

Trên đây là nội dung bài viết Chi cục thuế quận Thủ Đức trong mục cơ quan thuế của luathoangphi.vn. Mọi thắc mắc có liên quan, Quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 1900.6557

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thông tin chi tiết Chi cục thuế quận 11, TP Hồ Chí Minh

Chi cục thuế quận 11 nằm ngay đoạn ngã ba giao cắt với đường Lạc Long Quân. Nếu lấy vị trí này làm chuẩn, chỉ cần di chuyển tới đây là có thể nhìn thấy ngay chi cục trên mặt đường. Xung quanh cũng có khá nhiều tuyến xe buýt chạy qua rất thuận lợi cho những ai thích đi phương tiện công...

Địa chỉ, Số điện thoại Chi cục thuế quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Chi cục thuế quận Bình Thạnh được đặt ở vị trí gần ngay ngã giao giữa những đoạn đường là Bạch Đằng, Phan Đăng Lưu, Lê Quang Định, Bùi Hữu Nghĩa. Tuy vị trí này khá dễ thấy nhưng khi khách hàng đi đến đoạn này cần lưu ý về địa chỉ của chi cụ thuế này lại nằm ở tuyến đường là 1 chiều, do đó cần tìm lối rẽ đi vòng mới tới điểm...

Số điện thoại, địa chỉ Chi cục thuế quận 2, Hồ Chí Minh

Chi cục thuế là cơ quan chức năng thực hiện công tác quản lý thuế, lệ phí, phí... các nhiệm vụ của pháp luật trên địa bàn cấp quận, huyện, thị xã và trực thuộc Cục thuế cấp...

Địa chỉ, danh bạ Chi cục thuế huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh

Chi Cục thuế huyện Bình Chánh, với chức năng, nhiệm vụ quản lý thuế đối với người nộp thuế được Cục thuế Thành phố phân cấp quản lý. Nhiệm vụ chính trị chủ yếu của Chi Cục thuế là thực hiện hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà...

Địa chỉ, số điện thoại Chi cục thuế quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội

Chi cục Thuế ở các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là tổ chức trực thuộc Cục Thuế, có chức năng tổ chức thực hiện công tác quản lý thuế, phí, lệ phí, các khoản thu khác của ngân sách Nhà nước thuộc phạm vi nhiệm vụ của ngành thuế trên địa bàn theo quy định của pháp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi