Trang chủ Thông tin hữu ích Thông tin Chi cục thuế Thông tin chi tiết Chi cục thuế quận Hà Đông, TP Hà Nội
  • Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Thông tin Chi cục thuế |
  • 1986 Lượt xem

Thông tin chi tiết Chi cục thuế quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi cục thuế tổ chức thực hiện công tác quản lý thuế, phí, lệ phí, các khoản thu khác của Ngân sách Nhà nước thuộc phạm vi nhiệm vụ của cơ quan thuế quản lý thu trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

Hà Đông là một quận thuộc thành phố Hà Nội. Quận nằm giữa sông Nhuệ và sông Đáy, cách trung tâm Hà Nội 12km về phía Tây Nam. Quận Hà Đông nguyên là thành phố Hà Đông, tỉnh lỵ, tỉnh Hà Tây. Hiện nay quận là nơi đặt trụ sở một số cơ quan hành chính cấp thành phố của Hà Nội.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến Chi cục Thuế quận Hà Đông.

Chức năng và nhiệm vụ của Chi cục Thuế

– Chức năng:

Tổ chức thực hiện công tác quản lý thuế, phí, lệ phí, các khoản thu khác của Ngân sách Nhà nước thuộc phạm vi nhiệm vụ của cơ quan thuế quản lý thu trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

– Nhiệm vụ và quyền hạn:

+ Tổ chức triển khai thực hiện thống nhất các văn bản quy phạm pháp luật về thuế, quản lý thuế và các văn bản quy định của pháp luật khác có liên quan; quy trình, biện pháp nghiệp vụ quản lý thuế trên địa bàn.

+ Tổ chức thực hiện dự toán thu thuế hàng năm được giao; tổng hợp, phân tích, đánh giá công tác quản lý thuế; tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác lập và chấp hành dự toán thu ngân sách Nhà nước, về công tác quản lý thuế trên địa bàn; chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các ngành, cơ quan, đơn vị liên quan để thực hiện nhiệm vụ được giao.

+ Tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn, giải thích chính sách thuế của Nhà nước; hỗ trợ người nộp thuế trên địa bàn thực hiện nghĩa vụ nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật.

+ Kiến nghị với Cục trưởng Cục thuế những vấn đề vướng mắc cần sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật về thuế, các quy trình chuyên môn nghiệp vụ, các quy định quản lý nội bộ và những vấn đề vượt quá thẩm quyền giải quyết của Chi cục Thuế.

+ Tổ chức thực hiện nhiệm vụ quản lý thuế đối với người nộp thuế thuộc phạm vi quản lý của Chi cục Thuế: Đăng ký thuế; khai thuế; tính thuế; thông báo thuế; nộp thuế; hoàn thuế; khấu trừ thuế; miễn thuế; giảm thuế; xóa nợ tiền thuế, tiền phạt; kế toán thuế đối với người nộp thuế; đôn đốc người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ, kịp thời vào ngân sách Nhà nước.

+ Quản lý thông tin về người nộp thuế; xây dựng hệ thống dữ liệu thông tin về người nộp thuế trên địa bàn.

+ Tổ chức các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ quản lý rủi ro trong hoạt động quản lý thuế.

+ Kiểm tra giám sát việc kê khai thuế, hoàn thuế, khấu trừ thuế, miễn thuế, giảm thuế, nộp thuế và chấp hành chính sách, pháp luật thuế đối với người nộp thuế và tổ chức cá nhân được ủy quyền thu thuế theo phân cấp và thẩm quyền quản lý của Chi cục trưởng Chi cục Thuế.

+ Quyết định hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền quyết định miễn thuế, giảm thuế; hoàn thuế; gia hạn nộp hồ sơ khai thuế, gia hạn nộp thuế; xóa nợ tiền thuế, tiền phạt, tiền chậm nộp; miễn xử phạt tiền thuế theo quy định của pháp luật.

+ Được quyền yêu cầu người nộp thuế, các cơ quan Nhà nước, các tổ chức, cá nhân có liên quan cũng cấp kịp thời các thông tin cần thiết phục vụ cho công tác quản lý thuế; đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các tổ chức, cá nhân không thực hiện trách nhiệm trong việc phối hợp với cơ quan thuế để thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước.

+ Được quyền ấn định thuế, thực hiện các biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế theo quy định của pháp luật; thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về hành vi vi phạm pháp luật của người nộp thuế.

+ Bồi thường thiệt hại cho người nộp thuế do lỗi của cơ quan thuế, theo quy định của pháp luật; giữ bí mật thông tin người nộp thuế; xác nhận thực hiện nghĩa vụ thuế của người nộp thuế theo quy định của pháp luật.

+ Tổ chức thực hiện thống kê, quản lý thuế, quản lý biên lai, ấn chỉ thuế; lập báo cáo về tình hình kết quả thu thuế và báo cáo khác phục vụ cho việc chỉ đạo, điều hành của cơ quan cấp trên, của UBND đồng cấp và các cơ quan có liên quan; tổng kết, đánh giá tình hình và kết quả công tác của Chi cục Thuế.

+ Tổ chức thực hiện kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo về thuế và khiếu nại, tố cáo có liên quan đến việc thi hành công vụ của công chức thuế thuộc thẩm quyền quản lý của Chi cục trưởng Chi cục Thuế theo quy định của pháp luật.

+ Xử phạt vi phạm hành chính về thuế, lập hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền khởi tố các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật thuế theo quy định của luật quản lý thuế và pháp luật khác có liên quan.

+ Giám định để xác định số thuế phải nộp của người nộp thuế theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

+ Thực hiện nhiệm vụ cải cách hệ thống thuế theo mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động, công khai hóa thủ tục, cải tiến quy trình nghiệp vụ quản lý thuế và cung cấp thông tin để tạo thuận lợi phục vụ cho người nộp thuế thực hiện chính sách, pháp luật về thuế.

+ Tổ chức tiếp nhận và triển khai các phần mềm ứng dụng, hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa công tác quản lý thuế, công tác quản lý nội ngành vào các hoạt động của Chi cục thuế.

Địa chỉ, số điện thoại Chi cục Thuế quận Hà Đông

Quý vị có thể liên hệ đến Chi cục thuế quận Hà Đông theo các thông tin sau đây:

– Địa chỉ Chi cục thuế quận Hà Đông: Số 158 đường Tô Hiệu – phương Hà Cầu – quận Hà Đông – thành phố Hà Nội.

– Điện thoại chi cục thuế quận Hà Đông: 0433 824 669.

– Địa chỉ E-mail: Ccthdong.han@gdt.gov.vn

– Website:https://hadong.hanoi.gov.vn

Chi cục trưởng chi cục thuế quận Hà Đông?

– Thông tin lãnh đạo Chi cục Thuế quận Hà Đông:

+ Nguyễn Tiến Minh: Chi cục trưởng

Địa chỉ E-mail: ntminh.han@gdt.gov.vn

+ Tạ Hồng Trường: Phó Chi cục

Địa chỉ E-mail: thtruong.han@gdt.gov.vn

+ Dư Văn Hiệp: Phó Chi cục

Địa chỉ E-mail: dvhiep.han@gdt.gov.vn

Danh bạ chi cục thuế quận Hà Đông

STTNỘI DUNGSỐ ĐIỆN THOẠI
1Đội Tuyên truyền hỗ trợ NNT0243.3824669
2Bộ phận một cửa0243.3824669
3Đội kiểm tra nội bộ0243.3824669
4Đợi quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế0243.3824669
5Đội trước bạ và thu khác0243.3824669
6Chi cục trưởng Quận Hà Đông0243.3824733

Trên đây là nội dung bài viết Chi cục thuế quận Hà Đông trong mục Cơ quan thuế của luathoangphi.vn. Mọi thắc mắc của Quý khách hàng vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6557

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Địa chỉ Chi cục thuế huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh

Chi cục Thuế thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm theo quy định của Luật Quản lý thuế, các luật thuế, các quy định pháp luật khác có liên quan và các nhiệm vụ, quyền hạn cụ...

Chi Cục thuế Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Nắm được thông tin các cơ quan hành chính nhà nước sẽ giúp việc thực hiện thủ tục có liên quan của các tổ chức, cá nhân được dễ dàng hơn khi xác định được địa chỉ, giờ làm việc, số điện...

# Địa chỉ, số điện thoại Chi cục thuế quận 1, TP Hồ Chí Minh

Hiện nay địa chỉ hiện tại của Chi cục thuế quận 1 đặt tại trụ sở số: 8 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, thành phố Hồ Chí...

Thông tin chi tiết Chi cục thuế quận 8, TP Hồ Chí Minh

Chi cục thuế quận 8 có chức năng tổ chức thực hiện công tác quản lý thuế, phí, lệ phí và các khoản thu khác của ngân sách Nhà nước, thuộc phạm vi, nhiệm vụ của ngành thuế trên địa bàn...

Thông tin chi tiết Chi cục thuế quận 11, TP Hồ Chí Minh

Chi cục thuế quận 11 nằm ngay đoạn ngã ba giao cắt với đường Lạc Long Quân. Nếu lấy vị trí này làm chuẩn, chỉ cần di chuyển tới đây là có thể nhìn thấy ngay chi cục trên mặt đường. Xung quanh cũng có khá nhiều tuyến xe buýt chạy qua rất thuận lợi cho những ai thích đi phương tiện công...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi