Trang chủ Địa chỉ, số điện thoại Chi cục thuế huyện Đông Anh, TP Hà Nội
  • Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Thông tin Chi cục thuế |
  • 3348 Lượt xem

Địa chỉ, số điện thoại Chi cục thuế huyện Đông Anh, TP Hà Nội

Chi cục thuế huyện Đông Anh có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc kê khai thuế, hoàn thuế, khấu trừ thuế, miễn thuế, giảm thuế, nộp thuế và chấp hành chính sách, pháp luật thuế đối với người nộp thuế và các tổ chức, cá nhân được ủy nhiệm thu thuế theo phân cấp và thẩm quyền quản lý của Chi cục trưởng Chi cục Thuế.

Chi cục thuế là cơ quan thuế mà mọi người vẫn thường nghe với cơ cấu tổ chức bộ máy gồm các tổ chuyên môn, tổ nghiệp vụ và các đội/ tổ/ trạm trực tiếp quản lý việc thu thuế. Đối với những cá nhân trên địa bàn huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội khi muốn thực hiện những thủ tục hay giải đáp liên quan tới thuế thì cần nắm được những thông tin về Chi cục thuế huyện Đông Anh. Bài viết dưới đây sẽ gửi tới Quý bạn đọc những thông tin cần thiết liên quan tới Chi cục thuế huyện Đông Anh.

Nhiệm vụ, quyền hạn của Chi cục thuế huyện Đông Anh

Căn cứ quy định tại quyết định 110/QĐ-BTC năm 2019 về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Chi cục thuế quận, huyện, thị xã, thành phố thì Chi cục thuế huyện Đông Anh có những chức năng, nhiệm vụ như sau:

– Xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện việc thu thuế chi tiết với từng Luật thuế phát sinh trên địa bàn huyện

– Hướng dẫn, tổ chức thực hiện các nghiệp vụ quản lý thuế tương ứng với các đối tượng nộp thuế; đôn đốc, kiểm tra việc chấp hành Luật thuế.

– Tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn, giải thích chính sách thuế của Nhà nước; hỗ trợ người nộp thuế trên địa bàn thực hiện nghĩa vụ nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật.

– Kiến nghị với Cục trưởng Cục thuế Hà Nội  những vấn đề vướng mắc cần được sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật về thuế, các quy trình chuyên môn nghiệp vụ, các quy định quản lý nội bộ

– Quản lý thông tin về người nộp thuế và xây dựng hệ thống dữ liệu thông tin về người nộp thuế trên địa bàn.

– Tổ chức các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ quản lý rủi ro trong hoạt động quản lý thuế.

– Kiểm tra, giám sát việc kê khai thuế, hoàn thuế, khấu trừ thuế, miễn thuế, giảm thuế, nộp thuế và chấp hành chính sách, pháp luật thuế đối với người nộp thuế và các tổ chức, cá nhân được ủy nhiệm thu thuế theo phân cấp và thẩm quyền quản lý của Chi cục trưởng Chi cục Thuế.

– Quyết định hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền quyết định miễn thuế, giảm thuế; hoàn thuế; gia hạn nộp hồ sơ khai thuế, gia hạn nộp thuế; xoá nợ tiền thuế, tiền phạt, tiền chậm nộp; miễn xử phạt tiền thuế theo quy định của pháp luật.

– Được quyền ấn định thuế, thực hiện các biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế theo quy định của pháp luật; thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về hành vi vi phạm pháp luật thuế của người nộp thuế.

– Thực hiện việc bồi thường thiệt hại cho người nộp thuế do lỗi của cơ quan thuế, theo quy định của pháp luật; giữ bí mật thông tin của người nộp thuế; xác nhận việc thực hiện nghĩa vụ thuế của người nộp thuế theo quy định của pháp luật.

– Đồng thời tổ chức thực hiện kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo về thuế và khiếu nại, tố cáo liên quan đến việc thi hành công vụ của công chức thuế thuộc thẩm quyền quản lý của Chi cục trưởng Chi cục Thuế thành phố theo quy định của pháp luật.

– Xử lý vi phạm hành chính về thuế, lập hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền khởi tố các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật thuế theo quy định của Luật quản lý thuế và pháp luật khác có liên quan.

– Quản lý kinh phí, tài sản được giao, lưu giữ hồ sơ, tài liệu, ấn chỉ thuế theo quy định của pháp luật và của ngành.

– Ngoài ra Chi cục thuế huyện Đông Anh còn thực hiện các nhiệm vụ khác do Cục trưởng Cục thuế Hà Nội giao.

Địa chỉ Chi cục thuế huyện Đông Anh

Cá nhân, doanh nghiệp có hộ khẩu thường trú, đăng ký kinh doanh tại địa bàn huyện Đông Anh cần tìm hiểu địa chỉ Chi cục thuế huyện Đông Anh để sử dụng khi có công việc cần giải quyết trực tiếp tại trụ sở cơ quan. Đặc biệt, nếu biết rõ các cách liên lạc với chi cục thuế sẽ giúp quý vị có thêm nhiều thông tin hơn về chính sách, pháp luật thuế, từ đó hỗ trợ tốt nhất cho công việc của mình.

– Địa chỉ: Khối 1B Thị Trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội

Chi cục thuế Đông Anh nằm trên trục đường quốc lộ 3A, gần với ngã tư thị trấn Đông Anh nên cũng không quá khó khăn để tìm kiếm.

Số điện thoại liên hệ Chi cục thuế huyện Đông Anh

Khi cần liên hệ để giải đáp vướng mắc hay hỗ trợ thực hiện thủ tục hành chính tại Chi cục thuế huyện Đông Anh, số điện thoại đường dây nóng là thông tin mà cá nhân, tổ chức tìm kiếm hàng đầu. Vì vậy,  Quý bạn đọc có thể tham khảo thông tin số điện thoại như sau:

Điện thoại: (024)38839045

Số điện thoại đường dây nóng: 02438831872

Thời gian làm việc của Chi cục thuế huyện Đông Anh

Thông tin về thời gian làm việc là thông tin mà Quý bạn đọc cần nắm được để khi giải quyết các công việc tại Chi cục thuế không bị đến sớm quá hoặc muộn quá. Đồng thời cũng giúp chủ động về mặt thời gian, tránh mất thời gian chờ đợi lâu do đến sai thời gian làm việc của cơ quan. Thời gian làm việc tại Chi cục thuế huyện Đông Anh như sau:

Từ thứ 2 tới thứ 6: Sáng từ 08h00 – 11h30 và chiều từ 13h30 – 17h30.

Thứ 7: Sáng từ 08h00 – 11h30, nghỉ buổi chiều.

Chủ nhật và các ngày lễ theo quy định của pháp luật chi cục thuế nghỉ không làm việc.

Trên đây là nội dung bài viết Chi cục thuế huyện Đông Anh trong mục cơ quan thuế của luathoangphi.vn. Mọi thắc mắc có liên quan, Quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 1900.6557

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thông tin chi tiết Chi cục thuế quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Chi cục thuế là tổ chức quản lý thuế cấp Quận/huyện/thị xã/Thành phố trực thuộc Cục thuế cấp Tỉnh. Cơ cấu tổ chức bộ máy Chi cục thuế gồm các tổ chuyên môn, tổ nghiệp vụ và các đội/tổ/trạm trực tiếp quản lý việc thu...

Thông tin chi tiết Chi cục thuế quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi cục thuế tổ chức thực hiện công tác quản lý thuế, phí, lệ phí, các khoản thu khác của Ngân sách Nhà nước thuộc phạm vi nhiệm vụ của cơ quan thuế quản lý thu trên địa bàn theo quy định của pháp...

Địa chỉ, số điện thoại Chi cục thuế quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội

Chi cục Thuế ở các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là tổ chức trực thuộc Cục Thuế, có chức năng tổ chức thực hiện công tác quản lý thuế, phí, lệ phí, các khoản thu khác của ngân sách Nhà nước thuộc phạm vi nhiệm vụ của ngành thuế trên địa bàn theo quy định của pháp...

Thông tin cần biết Chi cục thuế quận 7, TP Hồ Chí Minh

Chi cục thuế quận 7 là chi cục thuế được tổ chức trực thuộc của Cục thuế thành phố Hồ Chí Minh và được thành lập theo quy định pháp luật. Theo đó, các cơ quan này được làm việc trong ngày hành chính, cụ thể là làm việc từ thứ 2 cho đến thứ 6, thứ 7 và chủ nhật đóng...

Chi cục thuế quận Ba Đình, TP Hà Nội

Hiện nay, Chi cục Thuế quận Ba Đình chưa có website riêng để nắm bắt được thông tin về chính sách, pháp luật thuế trên địa bàn. Quý vị có thể đến trực tiếp Chi cục thuế quận Ba Đình để gặp bộ phận “tiếp dân” hoặc truy cập trang web của Cục Thuế Thành phố Hà...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi