Luật Hoàng Phi Thông tin cần biết # Thông tin Chi cục thuế quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh
  • Thứ sáu, 24/03/2023 |
  • Thông tin cần biết |
  • 3218 Lượt xem

# Thông tin Chi cục thuế quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Rất nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp hiện nay chưa nắm được khi thực hiện các vấn đề liên quan đến thuế thì cần đến chi cục thuế hay là phải đến cục thuế, nội dung này sẽ nêu ra một số thủ tục hành chính được thực hiện tại Chi cục thuế quận Bình Tân để quý độc giả có thể nắm được

Hiện nay khi đi thực hiện các thủ tục về thuế nhiều người luôn băn khoăn về việc là thực hiện ở cơ quan nào, thực hiện ở chi cục thuế hay là thực hiện ở cục thuế để theo đúng quy định.

Do không biết được chức năng và nhiệm vụ của chi cục thuế nên thường xảy gây ra những phân vân không chỉ đối với cá nhân mà còn đối với các doanh nghiệp khi thực hiện cũng như giải quyết các vấn đề liên quan đến thuế. Qua nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp quý độc giải tìm hiểu cụ thể hơn về Chi cục thuế quận Bình Tân.

Ví trị, chức năng Chi cục thuế quận Bình Tân

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 1 Quyết định số 110/QĐ-BTC quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của chi cục thuế quận, huyện, thị xã, thành phố và chi cục thuế khu vực trực thuộc cục thuế tỉnh, thành phố cụ cụ thể như sau:

Điều 1. Vị trí, chức năng

1. Chi cục Thuế ở các quận, huyện, thị xã, thành phố; Chi cục Thuế khu vực (gọi chung là Chi cục Thuế) là tổ chức trực thuộc Cục Thuế cấp tỉnh, có chức năng tổ chức thực hiện công tác quản lý thuế, phí, lệ phí, các khoản thu khác của ngân sách nhà nước (sau đây gọi chung là thuế) thuộc phạm vi nhiệm vụ của cơ quan thuế quản lý thu trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

2. Chi cục Thuế có tư cách pháp nhân, con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước theo quy định của pháp luật.

Căn cứ theo quy định trên thấy được rằng Chi cục thuế quận Bình Tân có chức năng là tổ chức về việc thực hiện công tác quản lý thuế, tư vấn thuế, quản lý phí, lệ phí và những khoản thu khác của ngân sách nhà nước thuộc phạm vi nhiệm vụ của cơ quan thuế quản lý thu trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

Địa chỉ chi cục thuế quận Bình Tân

Địa chỉ của Chi cục thuế quận Bình Tân là một vấn đề được rất nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp quan tâm khi thực hiện các thủ tục liên quan đến thuế.

Chi cục thuế quận Bình Tân có địa chỉ tại: 528 Kinh Dương Vương, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin về địa chỉ là rất quan trọng đối với những cá nhân, doanh nghiệp khi muốn đến giải quyết các công việc cần thiết có liên quan đến thuế, phí,..

Trong những trường hợp cần thiết phải nộp hồ sơ qua đường bưu điện thì cũng cần nắm được địa chỉ cụ thể chính xác nhằm hạn chế được tối đa việc gửi sai địa chỉ dẫn đến việc làm mất, làm thất lạc hồ sơ từ đó sẽ gây mất thời gian ảnh hưởng đến quá trình giải quyết công việc.

Giờ làm việc Chi cục thuế quận Bình Tân

Khi đi thực hiện tất cả mọi thủ tục hành chính thì giờ làm việc là vấn đề đầu tiên và cần thiết phải biết được. Giờ làm việc cụ thể của Chi cục thuế quận Bình Tân như sau:

– Từ thứ hai đến thứ sáu thời gian làm việc là

Buổi sáng từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút;

Buổi chiều từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ.

– Thứ bảy chỉ làm việc vào buổi sáng từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút.

– Chủ nhật: Nghỉ.

Khi đến chi cục thuế để giải quyết các công việc có liên quan thì cần phải lưu ý thời gian là việc như đã nêu ở trên để tránh trường hợp đi quá sớm chưa đến thời gian làm việc hoặc là đến quá muộn khi đã hết thời gian làm việc dẫn tới việc phải mất thời gian chờ quá lâu. Không chỉ về vấn đề thời gian làm việc mà còn cần chú ý ngày làm việc của chi cục thuế. Bởi lẽ không phải tất cả mọi cơ quan đều có ngày làm việc cũng như thời gian làm việc giống nhau.

Một số cơ quan sẽ chỉ làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, một số làm việc từ thứ hai đến hết sáng thứ bảy, do đó cần phải lưu ý về vấn đề này.

Chi cục thuế chỉ làm việc vào giờ hành chính theo thời gian như đã nêu ở trên từ thứ hai đến thứ sáu, thứ bảy chỉ làm việc buổi sáng và nghỉ chủ nhật do đó cá nhân, doanh nghiệp cần lưu ý về các ngày làm việc và thời gian làm việc để có thể đến giải quyết công việc theo đúng thời gian quy định.

Số điện thoại chi cục thuế quận Bình Tân

Số điện thoại để liên hệ với chi cục thuế cũng là một trong những thông tin được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Đối với những vấn đề chưa rõ thì cá nhân, tổ chức luôn muốn liên hệ trước thông qua số điện thoại để được tư vấn, hỗ trợ trước khi thực hiện.

Sau khi được tư vấn, giải đáp qua điện thoại sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc giải quyết các vấn đề có liên quan cũng như có thể chuẩn bị đẩy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết khi đến chi cục thuế. Từ đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho quá trình giải quyết công việc, hạn chế được việc phải bổ sung hồ sơ, giấy tờ dẫn tới kéo dài thời gian giải quyết.

Số điện thoại để liên hệ đến Chi cục thuế quận Bình Tân là: 028 3752 4943.

Tuy nhiên cần lưu ý chi cục thuế chỉ làm việc trong giờ hành chính và làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, buổi sáng thứ bảy do đó cần lưu ý khi liên hệ bởi ngoài giờ hành chính hoặc không trong thời gian làm việc có thể sẽ không liên hệ được.

Trang web chi cục thuế quận Bình Tân là gì?

Ngoài thông tin về số điện thoại, địa chỉ cũng như thời gian làm việc của chi cục thuế thì trang web của chi cục thuế quận Bình Tân cũng được rất nhiều người tìm kiếm khi có những thắc mắc liên quan đến việc nộp thuế, giải quyết các thủ tục hành chính về thuế,…

Hiện nay chưa có cập nhật thông tin trang web chi cục thuế quận Bình Tân do đó nếu muốn giải đáp các công việc liên quan đến thuế, phí, lệ phí…cần liên hệ đến chi cục thuế quận Bình Tân thì cá nhân, doanh nghiệp có thể liên hệ theo số điện thoại là 028 3752 4943 hoặc là đến trực tiếp địa chỉ của chi cục thuế là 528 Kinh Dương Vương, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên nếu muốn liên hệ đến chi cục thuế theo số điện thoại hoặc là đến trực tiếp thì cần phải lưu ý về thời gian làm việc của cơ quan này.

Để tạo điều kiện thuận tiện nhất đối với cá nhân, tổ chức thì chi cục thuế đã cập nhật thông tin số điện thoại để liên hệ cũng như là địa chỉ để có thể đến đó làm việc trực tiếp giải quyết các công việc liên quan đến thuế và những vấn đề có liên quan một cách nhanh chóng nhất.

Như vậy muốn liên hệ đến chi cục thuế quận Bình Tân thì cá nhân có thể liên hệ qua số điện thoại đã được cung cấp hoặc là đến trực tiếp tại trụ sở của chi cục thuế để được hỗ trợ, tư vấn cũng như hướng dẫn giải quyết các vấn đề còn vướng mắc của cá nhân, của doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến thuế, giải quyết các hồ sơ về thuế, phí,…mà những công việc khác có liên quan.

Thủ tục hành chính thực hiện tại Chi cục thuế quận Bình Tân

Rất nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp hiện nay chưa nắm được khi thực hiện các vấn đề liên quan đến thuế thì cần đến chi cục thuế hay là phải đến cục thuế, nội dung này sẽ nêu ra một số thủ tục hành chính được thực hiện tại Chi cục thuế quận Bình Tân để quý độc giả có thể nắm được. Cụ thể như sau:

– Hỗ trợ cho người nộp thuế trên địa bàn thực hiện các nghĩa vụ nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật;

– Tổ chức việc thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn, giải thích các chính sách về thuế của Nhà nước;

– Tiến hành tổ chức việc thực hiện các nhiệm vụ về quản lý thuế đối với người nộp thuế thuộc phạm vi quản lý của chi cục thuế;

– Quản lý việc thực hiện các vấn đề đăng ký thuế, kê khai thuế, tính thuế, thông báo thuế, nộp thuế, hoàn thuế, khấu trừ thuế; miễn thuế, giảm thuế; xoá nợ tiền thuế, tiền phạt; kế toán thuế đối với người nộp thuế; đôn đốc người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ, kịp thời vào ngân sách nhà nước;…

– Quản lý những thông tin về người nộp thuế, xây dựng hệ thống dữ liệu thông tin về người nộp thuế trên địa bàn;

– Yêu cầu người nộp thuế, các cơ quan Nhà nước, các tổ chức, cá nhân có liên quan cung cấp kịp thời các thông tin cần thiết phục vụ cho công tác quản lý thu thuế;

– Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các tổ chức, cá nhân không thực hiện trách nhiệm trong việc phối hợp với cơ quan thuế để thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước;

– Ấn định thuế, thực hiện các biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế theo quy định của pháp luật, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về hành vi vi phạm pháp luật thuế của người nộp thuế;

– Xử lý những vi phạm hành chính về thuế, lập hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền khởi tố các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật thuế theo quy định của Luật quản lý thuế và pháp luật khác có liên quan;

– Thực hiện nhiệm vụ cải cách hệ thống thuế theo mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động, công khai hoá các thủ tục, cải tiến về quy trình nghiệp vụ quản lý thuế và cung cấp thông tin để tạo thuận lợi phục vụ cho người nộp thuế thực hiện chính sách, pháp luật về thuế;

– Tổ chức việc triển khai thực hiện thống nhất các văn bản quy phạm pháp luật về thuế, quản lý thuế và các văn bản quy định của pháp luật khác có liên quan; quy trình, biện pháp nghiệp vụ quản lý thuế trên địa bàn;

– Bồi thường thiệt hại cho người nộp thuế do lỗi của cơ quan thuế, theo quy định của pháp luật; giữ bí mật các thông tin của người nộp thuế;

– Xác nhận việc thực hiện nghĩa vụ thuế của người nộp thuế theo quy định của pháp luật;

– Thực hiện việc tổ chức tiếp nhận và triển khai thực hiện các phần mềm ứng dụng, hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa công tác quản lý thuế, công tác quản lý nội ngành vào các hoạt động của Chi cục Thuế;

– Quản lý kinh phí, tài sản được giao, lưu giữ hồ sơ, tài liệu, ấn chỉ thuế theo quy định của pháp luật và của ngành;..

– Thực hiện một số những công việc khác theo quy định của pháp luật.

Trên đây là nội dung bài viết  chi cục thuế quận Bình Tân trong mục cơ quan thuế của luathoangphi.vn. Mọi thắc mắc có liên quan, Quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 1900.6557

Đánh giá bài viết:
5/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đất không có đường đi có vay ngân hàng được không?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn trả lời câu hỏi: Đất không có đường đi có vay ngân hàng được...

Có nên mua đất không có đường đi?

Đất không có đường đi được hiểu là phần đất nằm bao bọc bởi các bất động sản khác. Vậy có nên mua đất không có đường...

Top trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM 2022. Mời Quý vị theo...

23 điểm khối b nên chọn trường nào?

23 điểm khối b nên chọn trường nào? Đây là thắc mắc sẽ được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua bài viết. Mời Quý độc giả tham...

Các trường Đại học dưới 20 điểm ở TPHCM

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Các trường Đại học dưới 20 điểm ở TPHCM, chúng tôi thực hiện bài viết này. Mời Quý vị tham...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi