Trang chủ Thông tin hữu ích Thông tin Chi cục thuế Thông tin cần biết Chi cục thuế quận Hải An, Hải Phòng
  • Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Thông tin Chi cục thuế |
  • 6229 Lượt xem

Thông tin cần biết Chi cục thuế quận Hải An, Hải Phòng

Bốn Chi cục Thuế quận, huyện hợp nhất thành hai Chi cục Thuế khu vực và đổi tên như sau: Hợp nhất Chi cục thuế quận Lê Chân và Chi cục Thuế quận Dương Kinh thành Chi cục Thuế khu vực Lê Chân – Dương Kinh; hợp nhất Chi cục Thuế quận Ngô Quyền và Chi cục Thuế quận Hải An thành Chi cục Thuế khu vực Ngô Quyền – Hải An.

Hải An là một quận nội thành ở phía Đông của thành phố Hải Phòng, được thành lập ngày 20 tháng 12 năm 2002 theo Nghị định số 106/2002/NĐ-CP. Với tầm quan trọng là nút thắt giao thông của thành phố Hải Phòng, quận Hải An đang ngày càng chứng tỏ được vị trí của mình trong thành phố.

Trong bài viết hôm nay, chung tôi sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề Chi cục thuế quận Hải An.

Cơ cấu tổ chức của Chi cục thuế theo quy định của pháp luật hiện nay

Chi cục thuế được phân thành 04 cấp theo các quy định sau:

– Cơ cấu tổ chức của Chi cục thuế có số thu trên 1000 tỷ đồng/năm (không kể thu từ dầu và thu từ đất); Quản lý trên 5000 doanh nghiệp được tổ chức các Đội sau:

+ Đội Tuyên truyền – Hỗ trợ người nộp thuế.

+ Đội kê khai – Kế toán thuế – Tin học.

+ Đội Kiểm tra nội bộ.

+ Đội Quản lý nợ và Cưỡng chế nợ thuế.

+ Đội Tổng hợp – Nghiệp vụ – Dự toán – Pháp chế.

+ Đội Hành chính – Nhân sự – Quản trị – Ấn chỉ.

+ Đội Trước bạ và thu khác.

Không quá 03 Đội kiểm tra thuế. Không quá 08 Đội Quản lý thuế xã, phường/liên xã phường và đảm bảo không cao hơn số lượng Đội Quản lý thuế xã, phường/liên xã phường hiện có của đơn vị.

– Cơ cấu tổ chức chi cục thuế số thu từ 300 tỷ đồng/năm đến 1000 tỷ đồng/năm (không kể thu từ dầu và thu từ đất); Quản lý từ 5000 doanh nghiệp trở xuống hoặc chỉ đáp ứng một trong hai tiêu chí theo điểm a, khoản này được tổ chức các Đội sau:

+ Đội Tuyên truyền – Hỗ trợ người nộp thuế – Trước bạ – Thu khác.

+ Đội Kê khai – Kế toán thuế – Tin học – Nghiệp vụ – Dự toán – Pháp chế.

+ Đội Hành chính – Nhân sự – Tài vụ – Quản trị – Ấn chỉ.

Không quá 02 Đội Kiểm tra thuế (bao gồm thực hiện nhiệm vụ Quản lý nợ và Cưỡng chế nợ thuế). Không quá 06 Đội quản lý thuế xã, phường/liên xã phường và đảm bảo không cao hơn số lượng Đội Quản lý thuế xã, phường/liên xã phường hiện có của đơn vị.

– Chi cục thuế có số thu từ 50 tỷ đồng/năm đến dưới 300 tỷ đồng/năm (không kể thu từ dầu và thu từ đất) được tổ chức các Đội sau:

+ Đội Hành chính – Nhân sự – Tài vụ – Quản trị – Ấn chỉ.

+ Đội Nghiệp vụ Quản lý thuế (Tuyên truyền – Hỗ trợ – Nghiệp vụ – Dự toán – Kê khai – Kế toán thuế – Tin học – trước bạ và thu khác).

+ Đội kiểm tra thuế (bao gồm thực hiện nhiệm vụ Quản lý nợ và Cưỡng chế nợ thuế).

Không quá 03 Đội Quản lý thuế xã, phường/liên xã phường và đảm bảo không cao hơn số lượng Đội quản lý thuế xã, phường/liên xã phường hiện có của đơn vị.

– Chi cục thuế có số thu dưới 50 tỷ đồng/năm (không kể thu từ dầu và thu từ đất) được tổ chức 02 đội:

+ Đội Tổng hợp (Hành chính – Nhân sự – Tài vụ – Quản trị – Ấn chỉ – Nghiệp vụ – Dự toán).

+ Đội Nghiệp vụ quản lý thuế (Tuyên truyền – Hỗ trợ – Quản lý nợ – Kiểm tra thuế – Kê khai – Kế toán thuế – Tin học – Trước bạ và thu khác – Quản lý thuế xã phường/liên xã, phường).

Quyết định hợp nhất bốn Chi cục Thuế quận, huyện thành hai Chi cục thuế khu vực

Cục Thuế thành phố Hải Phòng vừa có thông báo về nội dung cần lưu ý đối với Người nộp thuế thuộc 04 Chi cục Thuế quận, huyện khi thực hiện hợp nhất Chi cục Thuế, cụ thể:

– Bốn Chi cục Thuế quận, huyện hợp nhất thành hai Chi cục Thuế khu vực và đổi tên như sau: Hợp nhất Chi cục thuế quận Lê Chân và Chi cục Thuế quận Dương Kinh thành Chi cục Thuế khu vực Lê Chân – Dương Kinh; hợp nhất Chi cục Thuế quận Ngô Quyền và Chi cục Thuế quận Hải An thành Chi cục Thuế khu vực Ngô Quyền – Hải An.

– Cơ quan Thuế sẽ đóng băng dữ liệu (khóa quyền cập nhật, xử lý dữ liệu) trên hệ thống ứng dụng để các Chi cục Thuế được hợp nhất thực hiện bàn giao. Theo đó, người nộp thuế tại 4 Chi cục Thuế nêu trên sẽ tạm thời không gửi hồ sơ thuế, văn bản, hoàn thuế, nộp thuế… trong thời giăn từ 17h00 ngày 28/02/2020 đến 08h00 ngày 02/03/2020. Kể từ sau 08h00 ngày 02/03/2020, người nộp thuế thực hiện gửi hồ sơ thuế, kê khai, nộp thuế như bình thường.

– Để tạo thuận lợi cho người nộp thuế và không gây xáo trộn khi thực hiện hợp nhất các Chi cục Thuế, cơ quan thuế vẫn bố trí Bộ phận một cửa để tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp vướng mắc về chính sách và nội dung khác cho người nộp thuế trên địa bàn cấp huyện nơi không có trụ sở chính.

– Người nộp thuế vẫn sử dụng các ứng dụng hiện tại trong việc kê khai, nộp thuế, nhưng lưu ý về việc thay đổi tên cơ quan quản lý thuế đối với doanh nghiệp thuộc bốn Chi cục Thuế hợp nhất là Chi cục Thuế khu vực như đã nêu trên.

– Người nộp thuế lập chứng từ nộp tiền vào ngân sách Nhà nước ghi rõ thông tin sau đây:

+ Thông tin cơ quan quản lý thu: Thực hiện chọn/ghi thông tin cơ quan quản lý thu tên địa bàn huyện nơi người nộp thuế phát sinh khoản phải nộp ngân sách Nhà nước – tên Chi cục Thuế khu vực.

+ Người nộp thuế vẫn thực hiện chọn/ ghi thông tin Kho bạc Nhà nước tương ứng với địa bàn cấp quận, huyện nơi người nộp thuế phát sinh khoản nộp (thông tin này không thay đổi).

– Trong thực hiện, tổ chức, doanh nghiệp có các khó khăn, vướng mắc có thể liên hệ Cục thuế thành phố Hải Phòng qua số điện thoại hoặc trực tiếp đến cơ quan thuế để được hỗ trợ và hướng dẫn.

Địa chỉ, số điện thoại Chi cục Thuế quận Hải An ở đâu?

Để liên hệ đến Chi cục thuế quận Hải An, Quý độc giả có thể tham khảo các thông tin dưới đây:

– Địa chỉ Chi cục thuế quận Hải An là Số 6 Ngô Gia Tự – phường Đăng Lâm – quận Hải An – Thành phố Hải Phòng.

– Điện thoại: (022) 53625 762.

Giờ làm việc chi cục thuế quận Hải An

Giờ làm việc Chi cục thuế quận Hải An như sau:

– Từ Thứ hai đến thứ sáu: Sáng từ 8h00 – 11h30; Chiều từ 13h30 – 17h00.

– Thứ bảy: Sáng từ 8h00 – 11h30; Chiều nghỉ.

– Chủ nhật: Nghỉ

Trên đây là nội dung bài viết Chi cục thuế quận Hải An trong mục Cơ quan thuế của luathoangphi.vn. Mọi thắc mắc của Quý khách hàng vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6557

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Địa chỉ, số điện thoại Chi cục thuế huyện Đông Anh, TP Hà Nội

Chi cục thuế huyện Đông Anh có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc kê khai thuế, hoàn thuế, khấu trừ thuế, miễn thuế, giảm thuế, nộp thuế và chấp hành chính sách, pháp luật thuế đối với người nộp thuế và các tổ chức, cá nhân được ủy nhiệm thu thuế theo phân cấp và thẩm quyền quản lý của Chi cục trưởng Chi cục...

Thông tin cần biết Chi cục thuế quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Năm 2019, thực hiện quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính, Chi cục Thuế quận Thanh Khê hợp nhất với Chi cục Thuế quận Liên Chiểu thành Chi cục Thuế khu vực Thanh Khê - Liên...

Thông tin cần biết Chi cục thuế quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Để hỗ trợ tốt hơn cho Người nộp thuế thực hiện Nộp thuế điện tử trên cổng thông tin : http://kekhaithue.gdt.gov.vn Chi cục Thuế quận Hải Châu hướng dẫn Người nộp thuế thực hiện nộp...

Danh bạ Chi cục thuế quận 4, TP Hồ Chí Minh

Chi cục thuế quận 4, với chức năng, nhiệm vụ quản lý thuế đối với người nộp thuế được Cục thuế Thành phố phân cấp quản lý. Nhiệm vụ chính trị chủ yếu của Chi Cục thuế là thực hiện hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà...

Thông tin Chi cục thuế quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Chi cục thuế quận Thanh Xuân có chức năng là tổ chức việc thực hiện công tác quản lý về thuế, về phí, lệ phí và những khoản thu khác của ngân sách nhà nước thuộc phạm vi nhiệm vụ của cơ quan thuế quản lý thu trên địa...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi