Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Cấp Lại Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu Trường Hợp Nào?

Cấp Lại Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu Trường Hợp Nào?

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là tài sản rất quan trọng của doanh nghiệp. Trong trường hợp bị hư hỏng, đánh mất phải làm thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu như thế nào?

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là căn cứ để tổ chức, cá nhân xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu của mình. Để được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cá nhân, tổ chức sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp khi xảy ra các tranh chấp có liên quan do vậy cần có ý thức bảo vệ và giữ gìn.

Vậy cấp lại giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trong trường hợp nào? Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn, hướng dẫn cho cá nhân, tổ chức trong bài viết sau.

Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trong trường hợp nào?

Trong một số trường hợp chủ sở hữu giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp lại khi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu bị rách, hư hỏng hoặc mờ đến mức không còn có thể sử dụng được; bị tháo rời không giữ được dấu niêm phong. Ngoài ra chủ sở hữu giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cũng có thể yêu cầu cấp lại trong trường hợp bị mất.

Vậy cấp lại giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trong trường hợp nào? Câu trả lời là khi gặp các vấn đề liên quan đến giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu như bị hư hỏng hoặc bị mất chủ sở hữu có quyền yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ cấp lại theo quy định.

cấp lại giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Các giấy tờ cần chuẩn bị để cấp lại giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu thương nhân cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm các giấy tờ:

– Tờ khai yêu cầu cấp lại giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu;

– 02 mẫu nhãn hiệu;

– Nếu nộp đơn thông qua đại diện cần có giấy ủy quyền theo quy định của pháp luật;

– Có bản sao về chứng từ nộp phí và lệ phí theo quy định;

Cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét, thẩm định trong thời hạn một tháng kể từ ngày nộp đơn. Sau khi xem xét nếu hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định cấp lại văn bằng bảo hộ và được công bố ở trên công báo sở hữu công nghiệp. Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện sẽ ra quyết định từ chối cấp lại giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và nêu rõ lý do.

Mức phí là lệ phí cấp lại giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Muốn cấp lại giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tổ chức, cá nhân phải nộp đầy đủ giấy tờ và nộp phí, lệ phí theo quy định. Mức phí và lệ phí được quy định cụ thể tại Thông tư số 263/2016/TT-BTC, theo đó có một số khoản phí như:

– Mức phí công bố quyết định cấp lại giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là 120.000 đồng một đơn.

– Mức phí đăng bạ quyết định cấp lại giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là 120.000 đồng một văn bằng bảo hộ.

– Các khoản phí, lệ phí khác theo hướng dẫn tại Thông tư

Dịch vụ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu của Luật Hoàng Phi

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp nên cần phải giữ gìn. Khi gặp các vấn đề liên quan đến giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chủ văn bằng bảo hộ luôn muốn cấp lại một cách nhanh nhất.

Luật Hoàng Phi là một đơn vị uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Quý khách chỉ cần cung cấp các thông tin như tên và địa chỉ của chủ sở hữu nhãn hiệu, mẫu của nhãn hiệu đã được bảo hộ theo văn bằng gốc cùng các tài liệu liên quan khác. Những vấn đề còn lại như soạn thảo hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, nộp hồ sơ tại cục sở hữu trí tuệ và trả kết quả cho khách hàng chúng tôi sẽ thực hiện một cách hiệu quả nhất và nhanh chóng nhất.

Nếu có thắc mắc về cấp lại giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trong trường hợp nào quý khách có thể liên hệ theo số hotline 0961.981.886 để được tư vấn chi tiết nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài tại Việt Nam

Cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài không có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp thông qua đại diện hợp pháp tại Việt...

Đăng ký thương hiệu cho quán bida

Hiện nay thú vui chơi bida chưa bao giờ hạ nhiệt với một lượng người chơi rất đông đảo. Vì thể việc xây dựng một quán bida là một ý tưởng kinh doanh làm giàu rất khả thi, theo đó việc Đăng ký thương hiệu cho quán bida cũng rất được quan...

Đăng ký thương hiệu độc quyền cho facebook page

Trước khi tra cứu nhãn hiệu, nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn cần xác định danh mục hàng hóa và/hoặc dịch vụ đăng ký cho nhãn hiệu dựa trên bảng phân loại...

Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ mua bán xe ô tô

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ mua bán xe ô tô. Mời Quý vị theo...

Đăng ký nhãn hiệu cho phòng khám nha khoa

Hồ sơ Đăng ký nhãn hiệu cho phòng khám nha khoa thường được nộp trực tiếp đến Cục SHTT tại Hà Nội hoặc một trong hai văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi