Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Các Trường Hợp Phải Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại

Các Trường Hợp Phải Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại

Các trường hợp phải đăng ký chương trình khuyến mại được đề cập tương đối chi tiết trong Nghị định 81/2018/NĐ-CP ban hành ngày 22 tháng 05 năm 2018. Theo đó, tổ chức, doanh nghiệp triển khai một trong các hình thức khuyến mại này phải đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trên thị trường hiện nay, việc lợi dụng các hình thức xúc tiến thương mại trong đó có khuyến mại nhằm lôi kéo khách hàng, cạnh tranh không lành mạnh giữa các đơn vị cung cấp cùng sản phẩm, dịch vụ ngày càng gia tăng. Do vậy việc đăng ký chương trình khuyến mại rất cần thiết để vừa đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp vừa hỗ trợ cơ quan nhà nước quản lý thị trường. Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ nêu ra các trường hợp phải đăng ký chương trình khuyến mại để mọi người tham khảo.

Tài liệu phải có trong hồ sơ đăng ký khuyến mại

– Tờ khai đăng ký chương trình khuyến mại theo mẫu tại Nghị định 81/2018/NĐ-CP.

– Bản thể lệ chương trình khuyến mại theo mẫu tại Nghị định 81/2018/NĐ-CP.

– Mẫu sản phẩm trúng thưởng hoặc mô tả chi tiết dịch vụ trúng thưởng.

– Giấy tờ chứng nhận chất lượng sản phẩm, dịch vụ do cơ quan có thẩm quyền cấp (bản sao không cần chứng thực).

Đây là những tài liệu tối thiểu cần phải có cho một bộ hồ sơ đăng ký khuyến mại với cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, nếu thuộc một số trường hợp khác thương nhân phải bổ sung thêm một số tài liệu chứng minh theo hướng dẫn của cơ quan tiếp nhận.

Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ, thương nhân tiến hành nộp 01 bộ hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền. Cụ thể:

– Nộp hồ sơ cho Sở Công thương khi chương trình khuyến mại được thực hiện trong một tỉnh hoặc một thành phố trực thuộc trung ương.

– Nộp hồ sơ cho Bộ Công thương khi chương trinh trình khuyến mại được thực hiện ở 02 hay nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên.

các trường hợp phải đăng ký chương trình khuyến mại

Các trường hợp phải đăng ký chương trình khuyến mại

Theo Điều 92 của Luật Thương mại năm 2005, các hình thức phải đăng ký khuyến mại bao gồm:

– Một là, cung cấp sản phẩm, dịch vụ mẫu để người tiêu dùng dùng thử mà không phải trả tiền.

– Hai là, tặng sản phẩm, dịch vụ không thu tiền.

– Ba là, cung cấp sản phẩm, dịch vụ với giá thấp hơn giá đưa ra thị trường trước đó và được áp dụng trong thời gian diễn ra khuyến mại.

– Bốn là, bán sản phẩm, dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ để khách hàng được hưởng lợi ích nhất định.

– Năm là, bán sản phẩm, dịch vụ có kèm theo phiếu dự thi để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố.

– Sáu là, bán sản phẩm, dịch vụ cùng với việc tham dự các chương trình may rủi. Việc tham gia chương trình phải gắn với việc mua sản phẩm, dich vụ và việc trúng thưởng hoàn toàn dựa trên sự may rủi theo thể lệ của chương trình.

– Bảy là, thương nhân tổ chức các chương trình khách hàng thường xuyên, căn cứ vào số lượng hoặc giá trị mua hàng, dịch vụ để tặng thưởng cho khách hàng.

– Tám là, thương nhân tổ chức các chương trình văn hóa, giải trí cho khách hàng vì mục đích khuyến mại.

– Chín là, những hình thức khuyến mại khác được cơ quan chuyên môn chấp thuận.

Đây là một số các trường hợp phải đăng ký chương trình khuyến mại theo quy định của pháp luật hiện hành. Thương nhân thực hiện chương trình có những hình thức như vậy cần phải thực hiện đăng ký khuyến mại với Sở Công thương hoặc Bộ Công thương tùy theo phạm vi của chương trình.

Dịch vụ chất lượng cao về đăng ký khuyến mại tại Luật Hoàng Phi

Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại trên lãnh thổ Việt Nam. Trong 10 năm hoạt động, Luật Hoàng Phi đã trở thành một điểm đến tin cậy của phần nhiều khách hàng, bởi các hoạt động:

– Hoạt động tư vấn pháp luật, tư vấn các trường hợp phải đăng ký chương trình khuyến mại đúng quy định.

– Hoạt động làm hồ sơ, kê khai chính xác, đúng pháp luật.

– Thực hiện mọi hoạt động thay khách hàng khi làm việc với cơ quan chức năng.

– Nhận kết quả của thủ tục là xác nhận chương trình khuyến mại và giao lại cho khách hàng.

Mọi thắc mắc về các trường hợp phải đăng ký chương trình khuyến mại hoặc liên hệ dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng vui lòng gọi hotline: 0981.378.999 hoặc email lienhe@luathoangphi.vn.

Các dịch vụ khác của Luật Hoàng Phi:

đăng ký mã số mã vạch

– giấy phép mạng xã hội trực tuyến

– tra cứu công bố mỹ phẩm

– giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Mới Nhất 2020

Khi mua sắm một hàng hóa, sử dụng một dịch vụ, người tiêu dùng dành nhiều sự quan tâm đến những ưu đãi, khuyến

Quy Định Về Chương Trình Đăng Ký Khuyến Mại

Khuyến mại là việc thương nhân dành cho khách hàng những lợi ích thông qua các hình thức bán hàng giảm giá, tặng

Đăng Ký Khuyến Mại Tại Sóc Trăng Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Trước khi tổ chức những chương trình xúc tiến thương mại mang tính chất may rủi trên địa bàn một hoặc nhiều tỉnh

Đăng Ký Khuyến Mại Sở Công Thương Khánh Hòa

Đăng ký khuyến mại Sở Công thương Khánh Hòa phải được thực hiện đối với các hình thức bắt buộc đăng ký theo

Khi Nào Bắt Buộc Phải Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại ?

Nếu Khách hàng thắc mắc Khi nào bắt buộc phải đăng ký khuyến mại với cơ quan có thẩm quyền thì vui lòng liên hệ

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."