Trang chủ Biển số xe Hà Giang bao nhiêu?
  • Thứ hai, 08/07/2024 |
  • Thông tin biển số xe các tỉnh |
  • 5402 Lượt xem

Biển số xe Hà Giang bao nhiêu?

Khi đến với Hà Giang, ký hiệu biển số xe cũng là một dấu ấn không thể quên đối với du khách, vậy Biển số xe Hà Giang bao nhiêu? Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết để biết thêm chi tiết.

Hà Giang là một địa danh vô cùng quen thuộc đối với những người thích khám phá và ưa chuộng sự trải nghiệm. Đến với Hà Giang, các phượt thủ thích thú với các cung đường đèo, chạy dọc các đỉnh núi, từ đây chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của thiên nhiên. Khi khám phá Hà Giang, biển số xe cùng với thiên nhiên, con người tạo nên một Hà Giang rất riêng trong tiềm thức của du khách. Để tìm hiểu biển số xe Hà Giang bao nhiêu, mời theo dõi bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Hà Giang

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, có vị trí địa lý như sau:

– Phía đông giáp tỉnh Cao Bằng

– Phía tây giáp các tỉnh Yên Bái và Lào Cai

– Phía nam giáp tỉnh Tuyên Quang

– Phía bắc giáp châu tự trị dân tộc Choang và Miêu Văn Sơn thuộc tỉnh Vân Nam và địa cấp thị Bách Sắc thuộc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

Hà Giang có địa hình phong phú, núi non trùng điệp, là một điểm đến du lịch hấp dẫn với các danh thắng, di tích như Cao nguyên đá Đồng Văn, dinh thự họ Vương,…

Hà Giang có diện tích khoảng 7.884,3 km2 được chia thành 11 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 10 huyện: Bắc Mê, Bắc Quang, Đồng Văn, Hoàng Su Phì, Mèo Vạc, Quản Bạ, Quang Bình, Vị Xuyên, Xín Mần, Yên Minh.

Hà Giang có dân số khoảng 854.679 người, trong đó dân số thành thị là 135.465 người chiếm khoảng 15,8% dân số với nhiều dân tộc cùng sinh sống như Mông, Tày, Dao, Việt, Nùng,…

Khi đến với Hà Giang, ký hiệu biển số xe cũng là một dấu ấn không thể quên đối với du khách, vậy Biển số xe Hà Giang bao nhiêu? Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết để biết thêm chi tiết.

Biển số xe Hà Giang bao nhiêu?

Để thống nhất và dễ dàng quản lý các phương tiện giao thông đường bộ, mỗi tỉnh thành được cấp một biển số xe khác nhau. Sự khác nhau về biển số của các địa phương, không chỉ giúp quản lý số lượng xe và góp phần công tác đảm bảo an toàn giao thông mà còn có ý nghĩa lớn trong việc bảo đảm trật tự an toàn xã hội cũng như công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Biển số xe của tỉnh Hà Giang là 23 và được quy định tại phụ lục 02, ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ Công an.

Lưu ý: Ký hiệu biển số xe của các tỉnh thành bao gồm 2 số tự nhiên, được sắp xếp từ số 11 trở đi.

Biển số xe các huyện của tỉnh Hà Giang

Theo quy định, Công an địa phương phát hành seri, thứ tự đăng ký xe biển số xe của phải thực hiện lần lượt theo thứ tự ký hiệu biển số từ thấp đến cao và sử dụng lần lượt hết 20 seri của một ký hiệu biển số mới chuyển sang ký hiệu mới. Việc phát hành seri biển số mới tại địa phương chỉ được tiến hành sau khi có sự đồng ý bằng văn bản của Cục Cảnh sát giao thông.

Hiện nay, biển số xe các huyện của tỉnh Hà Giang có seri như sau:

– Thành phố. Hà Giang: 23B1

– Huyện Bắc Quang: 23D1

– Huyện Quang Bình: 23E1

– Huyện Hoàng Su Phì: 23F1

– Huyện Xín Mần: 23G1

– Huyện Vị Xuyên: 23H1

– Huyện Bắc Mê: 23K

– Huyện Mèo Vạc: 23P1

– Huyện Đồng Văn: 23N1

– Huyện Yên Minh: 23M1

– Huyện Quản Bạ: 23L1

Biển số xe ô tô có ký hiệu như sau:

Biển số Hà Giang quy định cho dòng xe con từ 7-9 chỗ trở xuống sử dụng ký hiệu là 23A

Biển số xe ô tô chở khách cỡ trung và xe từ 9 chỗ ngồi trở lên trên địa bàn tỉnh Hà Giang là 23B

Xe tải và xe bán tải thì sử dụng ký hiệu trên biển số xe ô tô Hà Giang là 23C.

Các trường hợp có ký hiệu seri riêng

Biển số có ký hiệu “R” cấp cho rơ moóc, sơmi rơmoóc.

Biển số có ký hiệu “T” cấp cho xe đăng ký tạm thời.

Biển số có ký hiệu “MK” cấp cho máy kéo.

Biển số có ký hiệu “MĐ” cấp cho xe máy điện.

Bên cạnh đó, đăng ký biển số ở đâu cũng là mối quan tâm đặc biệt của nhiều người. Mời theo dõi nội dung tiếp theo của bài viết biển số xe Hà Giang bao nhiêu để biết thêm chi tiết.

Cơ quan đăng ký, cấp biển số xe tại tỉnh Hà Giang

Theo quy định tại khoản 4, 5 điều 3, Thông tư 58/2020/TT-BCA, thẩm quyền đăng ký xe của cơ quan Công an được phân cấp như sau:

– Phòng Cảnh sát giao thông đăng ký, cấp biển số các loại xe sau đây:

+ Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơmi rơmoóc, xe mô tô dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên, xe quyết định tịch thu và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương;

+ Xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tự xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương và tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở.

– Cơ quan Công an cấp huyện đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình .

Lưu ý:

1. Phòng Cảnh sát giao thông không có có thẩm quyền đăng ký các loại xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan  cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam và xe ô tô của người nước ngoài làm việc trong cơ quan đó; xe ô tô của các cơ quan, tổ chức quy định tại Phụ lục số 01 ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA (1)

2. Công an huyện không được đăng ký các loại xe được nêu ở phần lưu ý số (1) và các loại xe thuộc thẩm quyền của Phòng cảnh sát giao thông.

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc liên quan đến câu hỏi Biển số xe Hà Giang bao nhiêu? thuộc mục biển số xe. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557 của Luật Hoàng Phi để được tư vấn trực tiếp.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Biển số xe Tây Ninh bao nhiêu?

Tây Ninh là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Tây Ninh nằm ở vị trí cầu nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Phnôm Pênh, vương quốc Campuchia. Tỉnh có thành phố Tây Ninh nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 99 km theo đường Quốc lộ 22....

Biển số 68 ở đâu?

Căn cứ quy định tại Thông tư số 58/2020/TT-BCA, ký hiệu biển số xe 68 là thuộc tỉnh Kiên Giang. Biển số xe 68 được cấp và gắn trên các phương tiện xe cơ giới nhằm giúp giúp Nhà nước dễ dàng quản lý phương tiện xe cơ giới...

Biển số 70 ở đâu?

Biển số 70 ở đâu? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để giải đáp cho câu hỏi này, chúng tôi xin cung cấp đến Quý bạn đọc bài viết dưới...

Biển số 92 ở đâu?

Quảng Nam có địa lý vô cùng thuận lợi để kết nối các địa phương của Việt Nam và Thế giới, có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú. Theo quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư số 58/2020/TT-BCA, ký hiệu biển số xe 92 là của tỉnh Quảng Nam....

Biển số 43 ở Tỉnh nào?

Biển số xe 43 là biển số thuộc về thành phố Đà Nẵng – Trung tâm kinh tế - chính trị - xã hội khu vực miền Trung. Thành phố Đà Nẵng nằm ở Trung Bộ của đất nước, trên trục giao thông Bắc – Nam về cả đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không....

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi