Biển số xe Phú Thọ bao nhiêu?

Căn cứ quy định tại Thông tư số 58/2020/TT-BCA, ký hiệu biển số Phú Thọ là 19. Xe ô tô trên địa bàn sẽ có ký hiệu cụ thể như sau: 19A; 19B; 19C; 19D; 19LD.

Biển số xe của 63 tỉnh thành trong cả nước luôn nhận được sự quan tâm không chỉ với những cơ quan có chức năng quản lý mà ngay cả đối với tất cả mọi người đều như thế.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Biển số xe Phú Thọ bao nhiêu?

Đôi nét về tỉnh Phú Thọ

– Phú Thọ là tỉnh thuộc vùng miền núi trung du Bắc Bộ, có tọa độ địa lý từ 200 độ 55 phút đến 210 độ 43 phút vĩ độ Bắc; 1040 độ 48 phút đến 1050 độ 27 phút kinh độ Đông. Địa giới hành chính của tỉnh tiếp giáp với:

+ Phía Tây giáp với tỉnh Sơn La, Yên Ba.

+ Phía Đông Nam giáp với Thành phố Hà Nội.

+ Phía Đông giáp với tỉnh Vĩnh Phúc.

+ Phía Nam giáp tỉnh Hòa Bình.

+ Phía Bắc giáp với tỉnh Tuyên Quang.

– Tỉnh nằm trong khu vực giao lưu giữa vùng Đông Bắc, đồng bằng sông Hồng và vùng Tây Bắc, Phú Thọ có vị trí địa lý mang ý nghĩa là trung tâm tiểu vùng Tây – Đông – Bắc; cách trung tâm Hà Nội khoảng 80 km về phía Bắc, cách sân bay Quốc tế Nội Bài khoảng 60 km.

– Với vị trí “ngã ba sông” – điểm giao nhau của sông Hồng, sông Đà và sông Lô, là cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội, Phú Thọ là đầu mối trung chuyển, giao lưu kinh tế giữa các tỉnh vùng đồng bằng bắc Bộ với các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam và hai tỉnh Quảng tây, Vân Nam của Trung Quốc.

– Nằm trong vành đai của các tuyến trục giao thông quan trọng: Đường bộ có Quốc lộ 2, Cao tốc Nội Bài – lào Cai, đường Hồ Chí Minh, đường sắt có tuyến đường xuyên Á, đường sông chạy từ trung Quốc qua các tỉnh phía Tây vùng Đông Bắc đều quy tụ về phú Thọ rồi mới tỏa đi Hà Nội, Hải Phòng và các khu vực khác.

Biển số xe Phú Thọ bao nhiêu?

Căn cứ quy định tại Thông tư số 58/2020/TT-BCA, ký hiệu biển số Phú Thọ là 19.

Quy định cụ thể về ký hiệu biển số xe của huyện, thị xã và huyện thuộc tỉnh Phú Thọ, cụ thể:

– Biển số xe Phú Thọ đối với xe ô tô  sẽ có ký hiệu cụ thể như sau: 19A; 19B; 19C; 19D; 19LD.

– Đối với xe máy:

+ Huyện Tân Sơn: 19-D1.

+ Huyện Phù Ninh: 19-P1.

+ Huyện Lâm Thao: 19-S1.

+ Huyện Đoan Hùng: 19-E1.

+ Huyện Yên Lập: 19-H1.

+ Huyện Tam Nông: 19-N1.

+ Huyện Thanh Thủy: 19-L1.

+ Huyện Thanh Ba: 19-K1.

+ Huyện Thanh Sơn: 19-T1; 19-T2; 19-C1.

+ Huyện Cẩm Khê: 19-Y1 và 19-G1.

+ Huyện Hạ Hòa: 19-F1.

+ Thị xã Phú Thọ: 19-M1.

+ Thành Phố Việt Trì: 19-B1.

Trách nhiệm của các bên đăng ký xe theo quy định của pháp luật

Căn cứ quy định tại Điều 5 và Điều 6 – Thông tư số 58/2020/TT-BCA quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, cụ thể về trách nhiệm của các bên như sau:

Thứ nhất: Trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe

– Thực hiện đúng quy định của Thông tư này và các quy định khác của pháp luật liên quan đến công tác đăng ký xe.

– Hướng dẫn chủ xe thực hiện các thủ tục đăng ký xe theo đúng quy định của pháp luật; tiếp nhận giải quyết đăng ký xe sau khi kiểm tra, đối chiếu giữa hồ sơ đăng ký xe đúng với thực tế xe theo quy định. Hồ sơ không đảm bảo thủ tục theo quy định, hướng dẫn cụ thế, đầy đủ một lần.

– Tiếp nhận giải quyết đăng ký, cấp biển số xe sau khi chủ xe khôi phục lại trạng thái ban đầu phương tiện vi phạm về an ninh, trật tự: Tự ý thay đổi màu sơn, kẻ vẽ, quảng cáo, lắp đặt thiết bị lên xe, thay đổi tính năng sử dụng của xe không đúng quy định.

Thứ hai: Trách nhiệm của chủ xe

– Chấp hành các quy định của pháp luật về đăng ký xe; đến cơ quan đăng ký xe theo quy định tại Điều 3, kê khai đầy đủ nội dung trên giấy khai đăng ký xe và xuất trình giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này; chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp của xe và hồ sơ đăng ký xe; nộp lệ phí đăng ký. Nghiêm cấm mọi hành vi giả mạo hồ sơ và tác động làm thay đổi số máy, số khung nguyên thủy để đăng ký xe,

– Đưa xe đến cơ quan đăng ký xe để kiểm tra đối với xe đăng ký lần đầu tiên, xe đăng ký sang tên, xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn. Trước khi cải tạo xe, thay đổi màu sơn (kể cả kẻ vẽ, quảng cáo), chủ xe phải khai báo trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông tại mục khai báo cải tạo xe, thay đổi màu sơn hoặc trực tiếp đến cơ quan đăng ký xe và được xác nhận của cơ quan đăng ký xe thì mới thực hiện; làm thủ tục đổi lại Giấy chứng nhận đăng ký xe khi xe đã được cải tạo hoặc khi thay đổi địa chỉ của chủ xe.

– Trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày làm giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe cho tổ chức, cá nhân:

+ Sang tên cho tổ chức, cá nhân khác tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là sang tên khác tỉnh): Chủ xe trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức dịch vụ nộp giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe cho cơ quan đăng ký xe.

+ Sang tên cho tổ chức, cá nhân trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là sang tên cùng tỉnh): Chủ xe trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức dịch vụ nộp giấy chứng nhận đăng ký xe cho cơ quan đăng ký xe, trường hợp tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng, được phân bổ, thừa kế làm thủ tục sang tên ngay thì không phải làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe.

– Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe thì tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng, được phân bố, thừa kế xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục cấp đăng ký, biển số.

– Trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được, xe bị phá hủy do nguyên nhân khách quan, thì chủ xe phải khai báo trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông tại mục khai báo xe thu hồi và nộp trực tiếp giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe cho cơ quan đăng ký xe hoặc nộp trực tiếp cho Công an xã, phường, thị trấn nơi cư trú (sau đây viết gọn là Công an cấp xã) hoặc ủy quyền cá nhân, tổ chức dịch vụ đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe.

Như vậy, Biển số xe Phú Thọ bao nhiêu? Đã được chúng tôi trả lời chi tiết trong mục thứ hai của bài viết hôm nay. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã cung cấp tới quý bạn đọc những nội dung liên quan đến trách nhiệm của các bên trong đăng ký xe theo quy định của pháp luật.

Đánh giá bài viết:

Lưu ý: Nội dung tư vấn nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo

Để được Tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng Gọi: 1900.6557

——————*****——————

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

 

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT