Tìm hiểu pháp Luật Bị lấy thông tin để thành lập công ty ảo

Bị lấy thông tin để thành lập công ty ảo

Tôi bị người khác dùng thông tin của mình để lập công ty ảo khi tôi bị mất chứng minh nhân dân mặc dù tôi đã báo mất và làm lại

Câu hỏi:

Tôi mới tốt nghiệp đại học và đi làm. Khi tôi đi làm, phòng hành chính nhân sự đăng ký mã số thuế cho tôi thì phát hiện ra số chứng minh nhân dân của tôi đã được đăng ký thành lập công ty và tôi đang làm giám đốc, có địa chỉ công ty. Khi đến địa chỉ như trên trang của tổng cục thuế thì không hề có công ty nào ở đó, thì ra công ty đó là công ty ảo, được thành lập cách đây 1 năm. Hơn 1 năm trước tôi đã bị mất chứng minh nhân dân, tuy nhiên tôi đã báo mất và được cấp chứng minh nhân dân 12 số (chứng minh nhân dân bị mất là 9 số). Tôi xin hỏi bây giờ tôi cần làm gì? Nếu công ty đó có hành vi vi phạm pháp luật thì tôi có phải chịu trách nhiệm trước pháp luật không?

Trả lời:

Câu hỏi của bạn liên quan đến lĩnh vực tư vấn pháp luật hình sự, luật sư của Luật Hoàng phi xin giải đáp như sau:

Bị lấy thông tin để thành lập công ty ảo

Bị lấy thông tin để thành lập công ty ảo

Hiện nay, quy định về trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp được pháp luật quy định đơn giản nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp sớm được thực hiện các công việc kinh doanh. Tuy nhiên, cũng chính vì những quy định thông thoáng đó đã tạo kẽ hở pháp luật cho những công ty ảo mọc lên và thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật. Theo thông tin bạn đã cung cấp thì có thể thấy bạn đã bị lấy cắp thông tin cá nhân để thành lập công ty ảo mà bạn không hề biết. Khi hành vi vi phạm pháp luật của công ty ảo bị phát hiện thì chắc chắn bạn cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi đó.

Việc cần làm của bạn để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bạn là:

1.  Gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an về việc thông tin cá nhân của mình bị xâm phạm và hành vi của công ty ảo đã dùng tên của bạn để thành lập công ty.

2.  Gửi văn bản tới cơ quan thuế để trình bày sự việc, yêu cầu cơ quan thuế chấm dứt hoạt động đối với công ty ảo đã dùng chứng minh nhân dân của bạn để thành lập công ty

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 19006557 để được tư vấn.

Đánh giá bài viết:

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hotline: 1900.6557