Trang chủ Số điện thoại, Địa chỉ Bảo hiểm xã hội quận Long Biên, Hà Nội
  • Thứ hai, 08/07/2024 |
  • Thông tin cơ quan bảo hiểm xã hội |
  • 7033 Lượt xem

Số điện thoại, Địa chỉ Bảo hiểm xã hội quận Long Biên, Hà Nội

Các cơ quan bảo hiểm xã hội cũng cấp sẽ đều thực hiện những chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn giống nhau, việc có thông tin của các cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ hỗ trợ người dân tiết kiệm thời gian trong các thủ tục.

Những cơ quan, doanh nghiệp có trụ sở đặt tại quận Long Biên, những người dân có hộ khẩu thưởng trú, tạm trú ở Long Biên sẽ thực hiện các thủ tục liên quan đến bảo hiểm xã hội tại cơ quan bảo hiểm xã hội quận Long Biên. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ đề cấp đến nội dung bảo hiểm xã hội quận Long Biên.

Nhiệm vụ, quyền hạn bảo hiểm xã hội quận Long Biên

Quyết định 969/QĐ-BHXH quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của bảo hiểm xã hội huyện nói chung, bảo hiểm xã hội quận Long Biên nói riêng như sau:

– Xây dựng trình giám đốc bảo hiểm xã hội Hà Nội kế hoạch phát triển bảo hiểm xã hội quận dài hạn, ngắn hạn, chương trình công tác năm và tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt.

– Thực hiện thông tin, tuyên truyền, phổ biến chế độ, chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội.

– Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo phân cấp của bảo hiểm xã hội Việt Nam và bảo hiểm xã hội Hà Nội.

– Giải quyết các kiến nghị, khiếu nại về việc thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế đối với các tổ chức, cá nhân tham gia và các cơ sở khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế.

– Thực hiện, chương trình, kế hoạch cải cách hành chính theo chỉ đạo của cấp trên. Tổ chức triển khai hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO vào hoạt động của bảo hiểm xã hội quận.

– Cơ quan bảo hiểm xã hội quận Long Biên có nhiệm vụ tổ chức thực hiện giao dịch điện tử trong các lĩnh vực liên quan về bảo hiểm xã hội.

– Quản lý, lưu trữ hồ sơ nghiệp vụ, tài liệu hành chính và hồ sơ hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội.

– Hướng dẫn nghiệp vụ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế cho các tổ chức, cá nhân tham gia.

– Chủ trì, phối hợp với các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn, với các tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế để giải quyết các vấn đề có liên quan đến việc thực hiện các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế theo quy định.

– Đề xuất, kiến nghị, phối hợp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thanh tra, kiểm tra các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế.

– Có quyền khởi kiện vụ án dân sự để yêu cầu tòa án bảo vệ lợi ích công cộng, lợi ích nhà nước trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn.

– Định kỳ cung cấp đầy đủ và kịp thời thông tin về việc đóng, quyền được hưởng các chế độ, thủ tục thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế cho người lao động, người sử dụng lao động hoặc khi người lao động, người sử dụng lao động, tổ chức công đoàn yêu cầu; Cung cấp đầy đủ và kịp thời tài liệu, thông tin liên quan theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Thường xuyên phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước về lao động ở địa phương cập nhật thông tin về tình hình sử dụng lao động trên địa bàn. Phối hợp cơ quan thuế cập nhật mã số thuế của tổ chức, cá nhân; định kỳ hàng năm, cập nhật thông tin do cơ quan thuế cung cấp về chi phí tiền lương để tính thuế của doanh nghiệp hoặc tổ chức.

– Quản lý viên chức, người lao động của Bảo hiểm xã hội quận Long Biên.

– Tham gia nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác và bảo mật dữ liệu công nghệ thông tin; thực hiện chế độ thông tin, thống kê, báo cáo, thi đua – khen thưởng theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội Hà Nội.

– Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Bảo hiểm xã hội Hà Nội giao.

Địa chỉ bảo hiểm xã hội quận Long Biên ở đâu?

Trong nội dung bảo hiểm xã hội quận Long Biên không thể thiếu thông tin về địa chỉ của cơ quan. Bảo hiểm xã hội quận Long Biên sẽ thực hiện các chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định trên địa bàn quận Long Biên. Cơ quan bảo hiểm xã hội quận Long Biên có địa chỉ đặt tại Lô HH 03, Khu đô thị mới Việt Hưng, quân Long Biên, Hà Nội.

Số điện thoại bảo hiểm xã hội quận Long Biên?

Để thuận tiện cho việc liên lạc, làm việc, giải đáp thắc mắc về bảo hiểm xã hội, nhiều người dân muốn gọi điện trực tiếp đến bảo hiểm xã hội để được hỗ trợ, hướng dẫn nhanh chóng nhất. Hiện nay, bảo hiểm xã hội Long Biên có 02 số điện thoại liên hệ:

Số điện thoại thứ nhất: 024.36.501.182

Số điện thoại thứ hai: 024.36.501.299

+ Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả: 108, 114

+ Bộ phận Quản lý thu: 206, 207, 104

+ Bộ phận Sổ, thẻ: 203, 204

+ Bộ phận Chính sách: 106, 107, 113

+ Bộ phận Kế toán: 205, 288

Số tài khoản Bảo hiểm xã hội Long Biên: 

Tên tài khoản: Bảo hiểm xã hội quận Long Biên

Kho bạc Nhà nước quận Long Biên3741.9039432.92008

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quận Long Biên1220.202.901.055

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Thành Đô: 15110.009.801.088 

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Chương Dương: 0541.000.368.368

Ngân hàng TMCP Công thương – Chi nhánh Chương Dương: 901.075.000.002

Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh:

Thời gian làm việc của bảo hiểm xã hội quận Long Biên

Cơ quan bảo hiểm xã hội quận Long Biên làm việc trong ngày hành chính, giờ hành chính theo quy định hiện hành. Cụ thể:

Ngày làm việc trong tuần: từ thứ hai đến thứ sáu

Giờ làm việc:        Buổi sáng 08h00 – 12h00

                             Buổi chiều: 13h30 – 17h00

Đăng ký bảo hiểm xã hội quận Long Biên

Ở nội dung này, chúng tôi sẽ hướng dẫn về thủ tục đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện ở khu vực quận Long Biên.

Khi thực hiện thủ tục đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, cá nhân cần chuẩn bị các giấy tờ:

– Tờ khai tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện theo mẫu hiện hành

– Số bảo hiểm xã hội (nếu có)

– Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ thẻ căn cước công dân.

Quý vị chuẩn bị những giấy tờ nêu trên đến cơ quan bảo hiểm xã hội quận Long Biên để được hướng dẫn cụ thể đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Trên đây là một số chia sẻ của luathoangphi.vn về Số điện thoại, Địa chỉ Bảo hiểm xã hội quận Long Biên, Hà Nội trong chuyên mục Cơ quan bảo hiểm. Trường hợp cần tư vấn hãy liên hệ đến tổng đài 19006557 để được hỗ trợ.

>>>>>>Tham khảo thêm bài viết: Tư vấn bảo hiểm xã hội

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thông tin Bảo hiểm xã hội quận Hai Bà Trưng

BHXH Quận Hai Bà Trưng đã từng bước thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuật lợi cho người tham gia được hưởng quyền lợi BHXH. BHXH Quận đã được các cấp tặng nhiều bằng khen và giấy khen của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, của...

Thông tin liên hệ Bảo hiểm xã hội quận 8, TP. HCM

Biết thông tin chính xác về cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ giúp các cá nhân, tổ chức dễ dàng xác định hay liên hệ để được cơ quan nhà nước hỗ trợ tư vấn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã...

Số điện thoại, Địa chỉ Bảo hiểm xã hội huyện Sóc Sơn

Bảo hiểm xã hội huyện Sóc Sơn được tổ chức theo quy định tại Quyết định 969/QĐ-BHXH của Tổng Giám đốc bảo hiểm xã hội Việt Nam quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của bảo hiểm xã hội địa phương....

Số điện thoại, Địa chỉ Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Sóc Trăng

Trung tâm dịch vụ việc làm chính là cầu nối quan trọng giữa người muốn tìm việc và những nơi cần tuyển dụng người lao động như tư vấn về việc làm cho những người có nhu cầu tìm việc để họ có thể lựa chọn được một công việc phù hợp với trình độ chuyên môn, năng lực cũng như nguyện vọng của...

#1 Thông tin cần biết Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh An Giang

Trung tâm Dịch vụ việc làm An Giang là đơn vị sự nghiệp có thu, tự đảm bảo một phần kinh phí hoạt động thuộc Sở Lao động TB & XH tỉnh An Giang, trung tâm chịu sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Sở Lao động TB & XH tỉnh An...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi