Trang chủ Địa chỉ, Số điện thoại Bảo hiểm xã hội quận 9, HCM
  • Thứ hai, 08/07/2024 |
  • Thông tin cơ quan bảo hiểm xã hội |
  • 4417 Lượt xem

Địa chỉ, Số điện thoại Bảo hiểm xã hội quận 9, HCM

Bảo hiểm xã hội quận 9 được tổ chức thực hiên các nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ làm việc theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội và do Tổng Giám đốc bảo hiểm xã hội Việt Nam quy định cụ thể.

Cơ quan bảo hiểm xã hội quận 9 có địa chỉ tại phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9 thành phố Hồ Chí Minh, được tổ chức theo quy định của pháp luật và thực hiện các thủ tục hành chính nhất định liên quan đến bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Và ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về bảo hiểm xã hội quận 9 đến Quý độc giả.

Cơ cấu tổ chức của bảo hiểm xã hội quận 9

Căn cứ theo Điều 7 Quyết định 969/QĐ-BHXH về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của bảo hiểm xã hội địa phương thì cơ cấu, tổ chức của bảo hiểm xã hội quận 9 sẽ như sau:

– Bảo hiểm xã hội quận 9 được thành lập không quá 05 Tổ nghiệp vụ. Tổng Giám đốc bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành quy định riêng về tiêu chí thành lập tổ nghiệp vụ, số lượng tổ nghiệp vụ, cơ cấu viên chức quản lý tổ nghiệp vụ.

– Tổ Nghiệp vụ thuộc Bảo hiểm xã hội quận 9 do Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh quyết định thành lập sau khi được Tổng Giám đốc bảo hiểm xã hội Việt Nam phê duyệt.

– Tổ Nghiệp vụ có chức năng giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận 9 thực hiện các nhiệm vụ được giao đối với từng lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định của Tổng Giám đốc bảo hiểm xã hội Việt Nam.

– Tổ Nghiệp vụ chịu sự quản lý, điều hành trực tiếp của Giám đốc cơ quan bảo hiểm xã hội quận 9.

Địa chỉ bảo hiểm xã hội quận 9

Cơ quan bảo hiểm xã hội quận 9 có địa chỉ như tại số 442 Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại bảo hiểm xã hội quận 9

Các cơ quan, tổ chức, đơn vị khi muốn liên hệ với bảo hiểm xã hội quận 9 có thể liên hệ qua số Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội miễn phí: 028.37.305.165

Và sau đây là số máy lẻ của các bộ phận trong bảo hiểm xã hội quận 9:

Số điện thoại Ban Giám đốc:

– Giám đốc: Bà Trần Thị Ngọc Dung  –  (số máy lẻ 11)

– Phó Giám đốc: Bà Ngô Thị Minh Hoà – (số máy lẻ 12)

– Phó Giám đốc: Bà Trần Thái Hằng –  (số máy lẻ  13)

– Phó Giám đốc: Ông Lê Quang Định – (số máy lẻ  14)

Số điện thoại Bô phận nghiệp vụ:

– Bộ phận Thu:  số máy lẻ 21, 22,23

– Bộ phận Chính sách: số máy lẻ  41

– Bộ phận Cấp sổ thẻ: số máy lẻ  35

– Bộ phận Kế toán: số máy lẻ  61

– Bộ phận TNHS (Trả kết quả TTHC): số máy lẻ 75

Số tài khoản bảo hiểm xã hội quận 9

Tiếp theo nội dung thông tin về cơ quan bảo hiểm xã hội quận 9, luathoangphi.vn sẽ cung cấp thông tin về các số tài khoản ngân hàng của bảo hiểm xã hội quận 9. Cơ quan bảo hiểm xã hội quận 9 có 05 số tài khoản ngân hàng như sau:

STTChủ tài khoản (tên tài khoản)Số tài khoảnTên ngân hàng
01Bảo hiểm xã hội quận 96300202902055Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Chi nhánh 9
02Bảo hiểm xã hội quận 9088.1000000888Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Gia Định
03Bảo hiểm xã hội quận 9902195000002Ngân hàng Vietinbank – phòng giao dịch Đỗ Xuân Hợp – Chi nhánh Đông Sài Gòn
04Bảo hiểm xã hội quận 91811.000.983220.9Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Quận 9 Sài Gòn
05Bảo hiểm xã hội quận 9154.1100422004Ngân hàng MB – Chi nhánh An Phú – Quận 2

Thời gian làm việc của bảo hiểm xã hội quận 9

Về thời gian làm việc của cơ quan bảo hiểm xã hội quận 9 cũng sẽ tương tự với các cơ quan bảo hiểm xã hội khác trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh là làm việc trong ngày hành chính, giờ hành chính, nghỉ 02 ngày thứ bảy và chủ nhật, các ngày lễ Tết theo quy định của Bộ luật Lao động:

ThứBuổi sángBuổi chiều
Thứ Hai08:00 – 12:0014:00 – 17:00
Thứ Ba08:00 – 12:0014:00 – 17:00
Thứ Tư08:00 – 12:0014:00 – 17:00
Thứ Năm08:00 – 12:0014:00 – 17:00
Thứ Sáu08:00 – 12:0014:00 – 17:00

Thủ tục hành chính thực hiện tại bảo hiểm xã hội quận 9

Các cơ quan, tổ chức có thể thực hiện các thủ tục hành chính sau đây tại cơ quan bảo hiểm xã hội quận 9:

Lĩnh vựcCác thủ tục cụ thể
Lĩnh vực thực hiện chính sách bảo hiểm y tế– Thanh toán trực tiếp chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

– Ký hợp đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

– Thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế với cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Lĩnh vực cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tếCấp lại, đổi, điều chỉnh thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế.
Lĩnh vực thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội– Giải quyết hưởng chế độ ốm đau

– Giải quyết hưởng chế độ thai sản

– Giải quyết hưởng trợ cấp dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
– Giải quyết hưởng bảo hiềm xã hội một lần

Lĩnh vực chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội

– Truy lĩnh lương hưu, hưởng tiếp trợ cấp bảo hiểm xã hội trong các trường hợp: Hết hạn hưởng, không còn tên trên Danh sách chi trả tháng này nhưng còn số tiền của các tháng trước chưa nhận; người hưởng hoặc người lĩnh thay 6 tháng liên tục không nhận tiền, cơ quan bảo hiểm xã hội đã tạm dừng in danh sách chi trả; truy lĩnh chế độ bảo hiểm xã hội một lần của những năm trước.
– Người hưởng lĩnh chế độ BHXH hàng tháng bằng tiền mặt chuyển sang lĩnh bằng tài khoản cá nhân và ngược lại, hoặc thay đổi tài khoản cá nhân, hoặc thay đổi nơi nhận trong địa bàn tỉnh.

– Ủy quyền lĩnh thay lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội.

-Truy lĩnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng hoặc trợ cấp một lần của người hưởng đã chết nhưng còn những tháng chưa nhận.

Lĩnh vực thu bảo hiểm xã hội– Đăng ký, điều chỉnh đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp; cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế.

– Đăng ký, đăng ký lại, điều chỉnh đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, cấp sổ bảo hiểm xã hội.

– Đăng ký đóng, cấp thẻ bảo hiểm y tế đối với người chỉ tham gia bảo hiểm y tế.

– Hoàn trả tiền đã đóng đối với người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, người có từ 2 sổ bảo hiểm xã hội trở lên có thời gian đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp trùng nhau, người tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình, người tham gia bảo hiểm y tế được ngân sách nhà nước hổ trợ một phần mức đóng.

Chế độ quản lý, chế độ làm việc, trách nhiệm của Giám đốc bảo hiểm xã hội quận 9

Bên cạnh các thông tin cơ bản về địa chỉ, số điện thoại, thời gian làm việc, số tài khoản ngân hàng, các thủ tục được thực hiện tại bảo hiểm xã hội quận 9 thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thêm đến Quý vị về chế độ làm việc, quản lý cũng như là trách nhiệm của người giữ chức vụ Giám đốc cơ quan bảo hiểm xã hội quận 9. Về chế độ làm việc, quản lý, trách nhiệm của Giám đốc bảo hiểm xã hội quận 9 sẽ được quy định tại Điều 8 Quyết định 969/QĐ-BHXH về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của bảo hiểm xã hội địa phương có hiệu lực từ ngà 01 tháng 10 năm 2019. Cụ thể như sau:

– Về chế độ quản lý:

Bảo hiểm xã hội quận 9 do Giám đốc quản lý và điều hành; giúp Giám đốc có các Phó Giám đốc. Giám đốc, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận 9 do Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức, điều động, thuyên chuyển, khen thưởng và kỷ luật theo quy trình bổ nhiệm và phân cấp quản lý cán bộ.

Số lượng Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận 9 không quá 03 người, cơ cấu cụ thể từng đơn vị do Tổng Giám đốc bảo hiểm xã hội Việt Nam phê duyệt.

– Về chế độ làm việc:

+ Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận 9 làm việc theo chế độ thủ trưởng; bảo đảm nguyên tắc tập trung dân chủ; ban hành Quy chế làm việc, chế độ thông tin, báo cáo của Bảo hiểm xã hội huyện theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh và chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện quy chế đó.

+ Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận 9 phân công hoặc ủy quyền cho Phó Giám đốc giải quyết các công việc thuộc thẩm quyền của Giám đốc. Giám đốc chịu trách nhiệm về quyết định của Phó Giám đốc được phân công hoặc ủy quyền giải quyết.

– Về trách nhiệm:

+ Tổ chức thực hiện các chức năng, nhiệm vụ quy định tại Điều 5, Điều 6 Quyết định 969/QĐ-BHXH về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của bảo hiểm xã hội địa phương ban hành ngày 29 tháng 07 năm 2019, chính thức có hiệu lực từ 01 tháng 10 năm 2019;

+ Quyết định các công việc thuộc phạm vi và thẩm quyền quản lý của Bảo hiểm xã hội quận 9 và chịu trách nhiệm về các quyết định đó;

+ Chỉ đạo việc tổ chức thực hiện các nội quy, quy chế của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh; Quyết định các biện pháp về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; theo dõi và đánh giá viên chức; thực hiện cải cách hành chính gắn với tăng cường hậu kiểm; phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các biểu hiện tiêu cực khác trong viên chức thuộc Bảo hiểm xã hội quận 9 và chịu trách nhiệm khi để xảy ra hành vi vi phạm.

+ Giám đốc  bảo hiểm xã hội quận 9 chịu trách nhiệm trước Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh và trước pháp luật khi tổ chức thực hiện nhiệm vụ.

+ Thực hiện các quy định của pháp luật, của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và quy định quản lý hành chính nhà nước của Ủy ban nhân dân quận 9.

Trên đây là một số chia sẻ của luathoangphi.vn về Bảo hiểm xã hội quận 9 trong chuyên mục Cơ quan bảo hiểm. Trường hợp cần tư vấn hãy liên hệ đến tổng đài 19006557 để được hỗ trợ.

>>>>>>Tham khảo thêm bài viết: Tư vấn bảo hiểm xã hội

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Khi giải quyết các công việc liên quan đến bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp thì địa chỉ bảo hiểm xã hội quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ được rất nhiều người tìm...

#1 Giới thiệu Trung tâm dịch vụ việc làm

Sau đây, chúng tôi sẽ nêu một số trung tâm dịch vụ việc làm điển hình tại 3 thành phố là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. mời quý vị cùng tham...

Số điện thoại, địa chỉ Trung tâm giới thiệu việc làm Kiên Giang

Các trung tâm dịch vụ giới thiệu việc làm cũng được thành lập khá phổ biến, rải rác tại Rạch Gía, Phú Quốc và các huyện thuộc tỉnh lân cận...

Số điện thoại, Địa chỉ Bảo hiểm xã hội quận 1, HCM

Bảo hiểm xã hội quận 1 thực hiện Thu các khoản đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế của các tổ chức và cá nhân tham gia; từ chối việc đóng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế không đúng quy...

#1 Bạn biết gì Trung tâm giới thiệu việc làm TP HCM?

Trung tâm giới thiệu việc làm TP HCM được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu tìm việc làm hoặc các doanh nghiệp đơn vị có nhu cầu tuyển dụng lao động....

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi