Trang chủ » Dân sự » Tư vấn luật dân sự » Tư vấn thủ tục đăng ký xe máy mới năm 2020

Tư vấn thủ tục đăng ký xe máy mới năm 2020

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 11/02/2020 |
  • Dân sự |
  • 14591 Lượt xem

Sau khi mua xe máy từ cửa hàng bán xe, việc cần làm ngay sau đó để được lưu thông xe trên đường hợp pháp là phải tiến hành thủ tục đăng ký xe. Tổng đài tư vấn đăng ký xe máy 1900 6557 sẽ tư vấn cho các bạn thủ tục đăng ký xe máy mới nhất 2019 để khách hàng tham khảo và áp dụng khi cần thiết.

 

Sau khi mua xe máy mới, việc bạn cần làm đầu tiên đó là hoàn tất các thủ tục đăng ký xe máy mới để có được giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe, giúp bạn tham gia giao thông trên đường thuận tiện và không vi phạm pháp luật, bị xử phạt. TỔNG ĐÀI TƯ VẤN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ XE MÁY 1900 6557 sẽ tư vấn và hướng dẫn các bước đăng ký xe máy (gồm cả xe máy điện) mới nhất 2020 để khách hàng tham khảo.

Tư vấn thủ tục đăng ký xe máy mới năm 2020

Tổng đài tư vấn thủ tục đăng ký xe máy trực tuyến: 1900 6557

Các bước tiến hành thủ tục đăng ký xe máy mới

Bước 1: Lựa chọn xe mua và mua xe đồng thời yêu cầu chủ cửa hàng hoặc Công ty bán xe xuất hóa đơn cho người mua xe.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký xe máy mới để được cấp biển số và giấy chứng nhận đăng ký xe.

Cụ thể, căn cứ theo Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe, người mua xe máy cần phải chuẩn bị:

– Giấy khai đăng ký xe (Phụ lục 02 Thông tư 15/2014/TT-BCA);

– Giấy tờ của xe: Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe (hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài Chính); Chứng từ lệ phí trước bạ xe;

– Giấy tờ của chủ xe: Chứng minh thư nhân dân của chủ xe (bản sao công chứng). Đối với một số đối tượng cụ thể, cần phải có các tài liệu chứng minh khác kèm theo, được quy định tại Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA;

– Giấy tờ khác (nếu có);

Bước 3: Nộp hồ sơ đề nghị cấp biển số xe tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Cảnh sát giao thông Công an cấp quận, huyện nơi chủ xe đăng ký hộ khẩu thường trú.

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ: Kiểm tra giấy tờ của chủ xe, hướng dẫn chủ xe viết Giấy khai đăng ký xe (trong trường hợp chủ xe không biết cách viết tờ khai đăng ký xe); Kiểm tra thực tế xe: Trực tiếp đối chiếu nội dung trong Giấy khai đăng ký xe với thực tế của xe về nhãn hiệu, loại xe, số máy, số khung, màu sơn; cà số máy, số khung và ký đè lên bản cà số máy, số khung, ghi rõ họ, tên của cán bộ làm nhiệm vụ kiểm tra thực tế của xe, ngày, tháng, năm kiểm tra xe; Kiểm tra hồ sơ đăng ký xe và cấp biển số xe và thực hiện một số thủ tục khác theo quy định.

Bước 5: Thu giấy hẹn, trả giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe và hướng dẫn chủ xe đến cơ quan bảo hiểm mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo quy định.

Thời hạn giải quyết tiến hành thủ tục đăng ký xe

Thời gian giải quyết việc cấp biển số xe được thực hiện ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ; cấp giấy chứng nhận đăng ký xe thì thời hạn hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Lệ phí nhà nước khi tiến hành thủ tục đăng ký xe

Lệ phí tiến hành thủ tục đăng ký xe được thực hiện theo Thông tư 229/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định về chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Do phí được chia thành nhiều khu vực, để được tư vấn chi tiết, khách hàng vui lòng gọi điện tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ XE MÁY 1900 6557 để được tư vấn.

Tư vấn thủ tục đăng ký xe máy mới năm 2020

TỔNG ĐÀI 1900 6557 TƯ VẤN NHỮNG VẤN ĐỀ SAU ĐÂY LIÊN QUAN ĐẾN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ XE

Trong quá trình tiến hành thủ tục đăng ký xe máy sẽ có một số vấn đề mà người đăng ký xe không hiểu hoặc cần được tư vấn chi tiết hơn, khách hàng hãy nhấc máy và gọi điện tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ XE MÁY 1900 6557 để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn và hướng dẫn thủ tục bao gồm:

– Tư vấn khách hàng toàn bộ quy trình, thủ tục cho việc đăng ký xe;

– Tư vấn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cần thiết cho việc đăng ký xe;

– Hướng dẫn khách hàng cách viết tờ khai đăng ký xe;

– Hướng dẫn khách hàng cách tính phí đăng ký xe bao gồm lệ phí trước bạ và phí cấp biển số xe;

– Hướng dẫn các vấn đề phát sinh khác trong quá trình đăng ký xe;

Chúng tôi hy vọng việc triển khai kênh tư vấn Thủ tục đăng ký xe máy qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc của mình.


Quý khách hàng có thể tham khảo nội dung mục HỎI – ĐÁP liên quan đến nội dung bài viết như sau:

Câu hỏi:

Luật sư vui lòng giải đáp giúp tôi thắc mắc sau, tôi xin cảm ơn: Tôi mới mua cho con gái một chiếc xe máy điện để đi học, nhưng chưa có đăng ký xe. Hôm trước cháu có bị Cảnh sát giao thông tuýt còi và xử phạt với lỗi không có giấy đăng ký xe. Vậy xin hỏi, trong tình huống trên sẽ bị xử lý như thế nào?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi nội dung cần tư vấn đến công ty Luật Hoàng Phi, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định đối với các phương tiện xe cơ giới phải đến cơ quan chức năng làm thủ tục đăng ký, phải gắn biển số theo quy định. Hiện nay, trường hợp xe máy điện không có đăng ký xe mà lưu thông ra đường sẽ bị Cảnh sát giao thông xử lý vi phạm theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Trong trường hợp nêu trên của bạn thì hành vi vi phạm  không có Giấy chứng nhận đăng ký xe, sẽ bị xử phạt theo Điểm a, Khoản 2, Điều 17 của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, bị phạt từ 300.000-400.000 đồng. Ngoài ra, cũng theo quy định tại Nghị định này thì khi không có đăng ký xe mà không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của phương tiện (không có giấy tờ, chứng từ chuyển quyền sở hữu xe hoặc giấy tờ, chứng từ nguồn gốc xe hợp pháp) thì bị tịch thu phương tiện.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VN LUT MIN PHÍ 19006557 để được tư vấn.