Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Ví dụ về nhượng quyền thương mại

Ví dụ về nhượng quyền thương mại

Nhượng quyền thương mại là hoạt động thương mại mà bên nhượng quyền cho phép bên được nhượng quyền tiến hành thực hiện việc mua bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ.

Mỗi doanh nghiệp khi đi vào hoạt động và có xu hướng ngày càng phát triển về kinh tế đều mong muốn mở rộng quy mô và phạm vi kinh doanh. Nhượng quyền thương mại cũng là một hình thức phát triển kinh doanh xuất hiện từ lâu, tránh được nhiều rủi ro trong kinh doanh.

Vậy nhượng quyền thương mại là gì, nêu một vài ví dụ về nhượng quyền thương mại tại Việt Nam. Nhằm giải đáp thắc mắc và cung cấp thêm thông tin Luật Hoàng Phi xin chia sẻ gửi đến Quý độc giả bài viết dưới đây.

Nhượng quyền thương mại là gì?

Nhượng quyền thương mại là hoạt động thương mại mà bên nhượng quyền cho phép bên được nhượng quyền tiến hành thực hiện việc mua bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ.

Lợi ích của việc nhượng quyền thương mại:

– Bên nhượng quyền không  phải  đầu tư nhiều vốn nhưng vẫn co thể phát triển mô hình kinh doanh, từ đó nhiều khách hàng sẽ được biết đến khi hàng hóa và quy mô được mở rộng

– Bên được nhượng quyền thương mại sẽ được thừa hưởng các kinh nghiệm, bí quyết về cách tổ chức và sản xuất kinh doanh từ bên nhượng quyền. Ngoài ra, bên nhượng quyền không cần phải xây dựng nhãn hiệu, đăng ký nhãn hiệu, đặt tên sản phẩm…nhằm giảm thiểu rủi ro và chi phí kinh doanh.

Ví dụ về nhượng quyền thương mại tại Việt Nam

Ngoài nắm rõ khái niệm nhượng quyền thương mại, Luật Hoàng Phi xin cung cấp thêm ví dụ về nhượng quyền thương mại tại Việt Nam như sau:

– Nhượng quyền về thương hiệu trà chanh Bụi Phố. Năm 2018 trà chanh Bụi Phố đã được ra đời. Để quảng bá đưa thương hiệu đến nhiều người tiêu dùng, sau 2 năm đã có hơn 400 cửa hàng phát triển- mang tên trà chanh Bụi Phố.

– Nhắc đến cà phê chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua hoặc thậm trí đã dùng thử thương hiệu cà phê nổi tiếng Trung Nguyên. Cà phê Trung Nguyên chính thức ra đời vào năm 1996 tại Buôn Mê Thuột, Đaklak. Để giới thiệu và quảng bá tới khách hàng, Tập đoàn cà phê Trung Nguyên đã nhượng quyền thương hiệu khắp mọi nơi trên toàn quốc.

Cà phê Trung Nguyên là một thương hiệu nổi tiếng lâu đời tại Việt Nam, để thị trường ngày càng mở rộng, cà phê Trung nguyên đã xuất hiện tại các nước như: Mỹ, Thái Lan, Nhật Bản…để bạn bè quốc tế được trải nghiệm và biết tới thương hiệu.

>>>>> Tham khảo: Mẫu hợp đồng nhượng quyền thương mại

Ví dụ về nhượng quyền thứ cấp

Nhượng quyền thứ cấp là hoạt động thương mại mà bên được nhượng quyền thứ cấp phải thanh toán một khoản phí để được nhượng quyền kinh doanh trên một vị trí địa lý nhất định.

Ví dụ về nhượng quyền thứ cấp: nhượng quyền về thương hiệu trà sữa

Bên nhượng quyền là bên A và bên được nhượng quyền là bên B. Bên được nhượng quyền là bên B được trao quyền thực hiện kinh doanh, buôn bán từ bên A trong một lãnh thổ nhất định, bên B sẽ được gọi là” Bên nhượng quyền thứ cấp”

Bên B sẽ phải trả một khoản tiền ban đầu để được phép nhượng quyền khu vực kinh doanh, có quyền thu phí nhượng quyền, trách nhiệm đào tạo nhân viên, hỗ trợ kinh doanh. Cũng như bên A nhượng quyền, bên B nhượng quyền thứ cấp sẽ được ký thêm hợp đồng thứ cấp với người mua quyền kinh doanh trong lãnh thổ đã định.

Tất cả các khoản thu được sẽ được chia giữa bên thứ cấp và hệ thống nhượng quyền hoặc có thể bên nhượng quyền thứ cấp sẽ được giữ lại phần lớn khoản phí thu được.

Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp thắc mắc và tư vấn về nhượng quyền thương mại là gì, nêu một vài ví dụ về nhượng quyền thương mại tại Việt Nam mà Luật Hoàng Phi muốn gửi tới Quý độc giả tham khảo, để được hỗ trợ và tư vấn thêm liên hệ chúng tôi qua 0981.378.999 hoặc email: lienhe@luathoangphi.vn

>>>>>> Tham khảo: Quy định điều kiện nhượng quyền thương mại

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ưu nhược điểm của nhượng quyền thương mại 2020

Với nhu cầu phát triển kinh tế, thực hiện kinh doanh hàng hóa trên thị trường nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, gây

Quy định điều kiện nhượng quyền thương mại mới nhất

Trong quá trình hội nhập kinh tế, Việt Nam ngày càng gia tăng các mối quan hệ ngoại giao nước ngoài. Các doanh nghiệp

Mẫu hợp đồng nhượng quyền thương mại năm 2020

Trong các hoạt động kinh doanh, các bên chủ thể thường thỏa thuận và ký kết hợp đồng nhượng quyền thương

Các hình thức nhượng quyền thương mại phổ biến hiện nay

Nhượng quyền thương mại được hiểu là một hoạt động thương mại, theo đó bên nhượng quyền cho phép và yêu cầu

Nhượng Quyền Thương Mại Là Gì? Đăng ký Nhượng Quyền Thương Mại 2020

Nhượng quyền thương mại là hoạt động thương mại, kinh doanh, theo đó bên nhượng quyền cho phép và yêu cầu bên nhận

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."