Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Tư vấn đăng ký kiểu dáng công nghiệp mới nhất

Tư vấn đăng ký kiểu dáng công nghiệp mới nhất

Khi tư vấn kiểu dáng công nghiệp cần lưu ý những vấn đề gì? Các bạn đọc có thể tham khảo một số chia sẻ của chúng tôi dưới đây.

Kiểu dáng công nghiệp là sản phẩm trí tuệ của một đơn vị nhất định, thể hiện nét riêng biệt phân biệt với kiểu dáng sản phẩm khác.

Do vậy kiểu dáng công nghiệp cần được các cơ quan có thẩm quyền ghi nhận và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đơn vị sáng tạo kiểu dáng này. Đồng thời cũng là bảo vệ quyền sở hữu công nghiệp của cá nhân, tổ chức.

Để hiểu được khái niệm kiểu dáng công nghiệp là gì? Khi tư vấn kiểu dáng công nghiệp cần lưu ý những vấn đề gì? Các bạn đọc có thể tham khảo một số chia sẻ của chúng tôi dưới đây.

Kiểu dáng công nghiệp là gì?

Kiểu dáng công nghiệp là một hình dáng, hình mẫu riêng biệt mang đặc điểm riêng, có nét mới, có tính sáng tạo phân biệt với các sản phẩm công nghiệp khác, được ứng dụng trong sản xuất công nghiệp.

Kiểu dáng công nghiệp được thể hiện qua đặc điểm bên ngoài của sản phầm như màu sắc, kích thước của sản phẩm. Những đặc điểm này của sản phẩm phải có sự sáng tạo khác biệt so với các kiểu dáng công nghiệp khác, không được trùng lặp với những sản phẩm đã được công bố trước đó.

Kiểu dáng công nghiệp cần có hình thái, màu sắc cố định, có thể ứng dụng sản xuất ra hàng loạt sản phẩm giống nhau. Kiểu dáng công nghiệp không đồng nghĩa với hình thức bên ngoài của một tòa nhà, một tác phẩm nghệ thuật, bức tranh, hình ảnh.

Tư vấn đăng ký kiểu dáng công nghiệp là gì?

Tư vấn đăng ký kiểu dáng công nghiệp là khả năng của người thực hiện tư vấn vận dụng kiến thức pháp luật và kinh nghiệm cuộc sống để tư vấn, hướng dẫn, giải đáp pháp luật, đưa ra lời khuyên hoặc cung cấp các dịch vụ pháp lí cho khách hàng để giúp khách hàng có thể thực hiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp với cơ quan nhà nước một cách thuận lợi và dễ dàng.

Để có thể đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho khách hàng người tư vấn cần nắm được những kiến thức về pháp luật sở hữu trí tuệ pháp luật có liên quan. Áp dụng linh hoạt những kỹ năng xử lý thông tin, chọn lọc, đúng kiến thức pháp luật vào tình huống cụ thể.

Tư vấn đăng ký kiểu dáng công nghiệp là một loại kỹ năng tổng hợp từ người tư vấn cần áp dụng kiến thức pháp luật và kiến thức đời sống để có thể thể hoàn thành công việc tư vấn của mình đơn giản và dễ dàng.

Tư vấn đăng ký kiểu dáng công nghiệp như thế nào?

Tư vấn đăng ký kiểu dáng công nghiệp thông thường người tư vấn sẽ phải cung cấp một số nội dung tư vấn sau đây cho khách hàng.

– Trước khi tiến hành đăng ký kiểu dáng công nghiệp thì các đơn vị cần lưu ý về điều kiện để đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp.

Đó là về tính nhận biết qua hình thái, hình dạng bên ngoài của sản phẩm khác biệt so với sản phẩm khác, về tính mới của kiểu dáng khác biệt với các sản phẩm đã được công bố rộng rãi trước đó, các sản phẩm đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp trước đó.

Có mang tính sáng tạo, không sao chép, đạo nhái từ các sản phẩm có trước đó. Kiểu giáng được tạo ra theo khuôn mẫu, có thể áp dụng sản xuất rộng rãi.

– Về cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ về đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Cá nhân, tổ chức có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ, hoặc gửi hồ sơ thông qua đường bưu điện.

– Việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp đem lại những lợi ích gì cho tổ chức khi đăng ký.

Kiểu dáng công nghiệp là đặc điểm riêng biệt để nhận biết, phân biệt với sản phẩm của các đơn vị khác. Là sự sáng tạo của đơn vị doanh nghiệp, là sản phẩm tạo ra bởi chất xám của doanh nghiệp, kiểu dáng công nghiệp là tải sản thuộc sở hữu của của doanh nghiệp.

Do đó cần đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp với cơ quan có thẩm quyền, trách sự ăn cắp, đạo nhái kiểu dáng của doanh nghiệp mình với doanh nghiệp khác. Cũng như tránh được sự nhầm lẫn giữa các doanh nghiệp khi tiến hành lưu thông trên thị trường.

Dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp của Luật Hoàng Phi

Giúp giảm bớt gánh nặng, cũng như thực hiện thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp một cách thuận lợi thì quý khách hàng có thể liên hệ với công ty Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ, tư vấn, cung cấp các dịch vụ cần thiết để đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Luật Hoàng Phi là một trong những công ty tư vấn pháp luật hàng đầu, uy tín tại Việt Nam. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn năng động, nhiệt tình, thân thiện, có kiến thức pháp luật vững chắc, giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp, uy tín, luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ, giải đáp thắc mắc cho quý khách hàng.

Về vấn đề đăng ký kiểu dáng công nghiệp, chúng tôi sẽ cung cấp một số dịch vụ thông tin sau đây đến quý khách hàng.

– Tiếp nhận thông tin của khách hàng, tư vấn, kiểm tra về điều kiện bảo hộ của kiểu dáng công nghiệp;

– Đánh giá khả năng bảo hộ của kiểu dáng công nghiệp trước khi tiến hành nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ công nghiệp.

– Hỗ trợ khách hàng về hoàn thiện hồ sơ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, nộp đơn yêu cầu tới cơ quan có thẩm quyền về bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là Cục Sở hữu trí tuệ, hoặc hai văn phòng của Cục tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

– Kiểm tra xuyên suốt trong quá trình thực hiện đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, hỗ trợ xử lý vấn đề vi phạm các bên trên phạm vi trong và ngoài nước.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về đăng ký kiểu dáng công nghiệp mới nhất, quý khách hàng có những thắc, đóng góp có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0981.378.999 để được hỗ trợ.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tại Sao Phải Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp?

Trước khi tiến hành Đăng ký Kiểu dáng công nghiệp, chắc chắn nhiều người sẽ tìm hiểu lý do Tại Sao Phải Đăng Ký

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp quốc tế

Làm cách nào để đăng ký kiểu dáng công nghiệp quốc tế? Bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi sẽ giúp giải đáp

Quy Trình Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Mới Nhất

Khi Đăng ký kiểu dáng công nghiệp, điều đầu tiên cần tìm hiểu là Quy Trình Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Mới

Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Là Gì Năm 2020?

Kiểu dáng công nghiệp là kết quả của quá trình lao động trí tuệ của người sáng tạo. Để nhận được những lợi

Tra Cứu Khả Năng Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp

Tra cứu khả năng đăng ký kiểu dáng công nghiệp là việc làm rất quan trọng trước khi đăng ký kiểu dáng công

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."