Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Tra Cứu Nhãn Hiệu Hàng Hóa Như Thế Nào?

Tra Cứu Nhãn Hiệu Hàng Hóa Như Thế Nào?

Hiện nay, để tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân kiểm tra xem nhãn hiệu của mình có trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu đã được tổ chức, cá nhân khác đăng ký bảo hộ hay không, pháp luật cho phép các chủ thể này được phép tra cứu nhãn hiệu hàng hóa.

Khi bạn thiết kế ra một nhãn hiệu, muốn biết có khả năng đăng ký bảo hộ hay không, hãy tra cứu nhãn hiệu hàng hóa. Khi bạn đang sử dụng một nhãn hiệu, muốn biết việc sử dụng này có vi phạm quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ, hãy tra cứu xem nhãn hiệu đó có gây trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã được bảo hộ hay không. Như vậy, có thể thấy, hoạt động tra cứu nhãn hiệu hàng hóa là một trong các hoạt động có vai trò quan trọng đối với các tổ chức, cá nhân đang sở hữu nhãn hiệu.

Các cách để tra cứu nhãn hiệu hàng hóa

Hiện nay, có 02 cách để cho ra kết quả tra cứu nhãn hiệu:

– Tra cứu qua Thư viện số về sở hữu công nghiệp của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam (tra cứu online);

– Tra cứu qua Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp (điển hình là Luật Hoàng Phi);

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách hàng thực hiện tra cứu chi tiết qua các cách nêu trên.

Hướng dẫn cách tra cứu nhãn hiệu hàng hóa online

Thao tác tra cứu này sẽ được tiến hành tại website  của Cục sở hữu trí tuệ theo địa chỉ: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php. Để ra được kết quả tra cứu, Quý khách hàng cần nhập thông tin các trường: Nhãn hiệu tìm kiếm; Nhóm sản phẩm/dịch vụ; Phân loại hình; Tên sản phẩm/dịch vụ;

Lưu ý:

– Nếu tìm kiếm theo tên nhãn hiệu cần được đặt trong dấu * *; Nhãn hiệu có thể viết bằng chữ thường, có dấu. Ngoài ra, có thể tìm kiếm theo “Từ khóa tìm kiếm, số đơn, người nộp đơn….”.

– Nhóm SP/DV cần được tìm kiếm theo nhóm phân loại theo Bảng phân loại hàng hóa, dịch vụ quốc tế Nice;

– Tên sản phẩm dịch vụ cần được đặt trong dấu * *;

– Quý khách hàng có thể nhập một hoặc nhiều trường. Nếu nhập 1 trường thì kết quả cho ra sẽ rộng hơn; nhập nhiều trường thì sẽ thu hẹp kết quả tìm kiếm.

– Cơ sở dữ liệu này không bao gồm các nhãn hiệu hàng hóa được bảo hộ tại Việt Nam thông qua thỏa ước Madrid;

Như vậy, nếu muốn tra cứu nhanh và kết quả tra cứu tương đối, Quý khách hàng có thể sử dụng hình thức tra cứu online, hoàn toàn miễn phí này.

Hướng dẫn tra cứu nhãn hiệu hàng hóa nâng cao qua Luật Hoàng Phi

Để biết gần như chính xác tuyệt đối nhãn hiệu có khả năng đăng ký bảo hộ hay không và/hoặc việc mình sử dụng nhãn hiệu có vi phạm pháp luật sở hữu trí tuệ, có trùng hoặc gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu đã bảo hộ thành công hay không thì không thể thông qua hình thức tra cứu online được. Bởi lẽ hình thức đó chỉ cho kết quả cao nhất là 60% nếu người tra cứu có kỹ năng tra cứu và có chuyên môn trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Nếu muốn độ chính xác lên đến 95% thì cách thức duy nhất khách hàng có thể sử dụng chính là qua Luật Hoàng Phi – tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp để tra cứu nâng cao.

Quy trình tra cứu tại Luật Hoàng Phi sẽ diễn ra như sau:

– Quý khách hàng gửi mẫu nhãn hiệu qua email: lienhe@luathoangphi.vn và nêu yêu cầu tra cứu;

– Luật sư của Luật Hoàng Phi tiến hành tra cứu online và đưa khuyến nghị cho khách hàng có nên đăng ký hay không;

– Gửi mẫu nhãn hiệu cho Chuyên viên Cục sở hữu trí tuệ qua “kênh tra cứu riêng” để đánh giá về khả năng đăng ký của nhãn hiệu nếu khách hàng vẫn muốn giữ nhãn hiệu đó để đăng ký bảo hộ;

– Chuyển kết quả lại cho khách hàng, thiết kế lại nhãn hiệu (tùy từng trường hợp và theo yêu cầu của khách hàng).

Luật Hoàng Phi – tra cứu nhãn hiệu hàng hóa “2 in 1”

Như đã phân tích ở trên, việc tra cứu online có những nhược điểm nhất định cho nên không thể đáp ứng toàn bộ yêu cầu của Quý khách hàng. Đã có nhiều doanh nghiệp qua hình thức tra cứu online thấy rằng nhãn hiệu của mình có khả năng phân biệt, không trùng hoặc gây nhầm lẫn với nhãn hiệu khác nên đã đầu tư tài chính, nhân lực để quảng bá và phát triển nhãn hiệu. Tuy nhiên sau đó lại bị cơ quan có thẩm quyền ra quyết định từ chối bảo hộ do không đủ điều kiện để đăng ký; bị xử phạt hành chính do có dấu hiệu vi phạm với nhãn hiệu của đơn vị khác hoặc bị tổ chức, cá nhân khác khởi kiện.

Từ những bài học đó, chúng tôi khuyến nghị khách hàng nên tiến hành tra cứu nâng cao. Việc tra cứu này không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được về mặt tài chính, tránh lãng phí tiền đầu tư vào một nhãn hiệu không có khả năng đăng ký bảo hộ; đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm về mặt thời gian (thay vì mất 12 tháng để biết nhãn hiệu có đăng ký được không thì nay chỉ mất 03-05 ngày làm việc).

Đến với dịch vụ của Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng không chỉ:

– Được tra cứu qua 02 bước;

– Được tư vấn miễn phí trước tra cứu;

Mà chúng tôi còn hỗ trợ:

– Đưa ra các đối chứng bằng văn bản cho khách hàng tham khảo;

– Định hướng khách hàng giải pháp để đăng ký nhãn hiệu thành công, bao gồm cả việc chỉnh sửa, thiết kế lại nhãn hiệu giúp Quý khách hàng;

– Tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trọn gói cho Quý khách hàng.

Khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ chi tiết.

Qúy khách hàng tham khảo thêm các dịch vụ khác tại đây:

Đăng ký bản quyền

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Đăng ký mã vạch

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tra Cứu Nhãn Hiệu Độc Quyền Như Thế Nào?

Có thể tự tra cứu nhãn hiệu độc quyền được không? Tra cứu nhãn hiệu độc quyền có mất phí không? Hãy cùng chúng

Các Bước Tra Cứu Nhãn Hiệu Trực Tuyến Như Thế Nào?

Trước khi tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, khách hàng sẽ cần phải tra cứu nhãn hiệu. Việc tra cứu thương

Cách Tra Cứu Nhãn Hiệu Sản Phẩm Như Thế Nào?

Đã có doanh nghiệp đầu tư rất nhiều tài chính, nhân lực vào việc phát triển nhãn hiệu, tuy nhiên lại thiếu sự

Cách Tra Cứu Đăng Ký Nhãn Hiệu Chi Tiết Nhất Năm 2020

Trong quá trình đăng ký nhãn hiệu, để biết được khả năng đăng ký và đánh giá về nhãn hiệu, Qúy khách hàng nên

Tra cứu nhãn hiệu độc quyền

Bạn đang tìm hiểu về thủ tục tra cứu nhãn hiệu độc quyền? Bạn muốn tìm một dịch vụ tra cứu nhãn hiệu độc

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."