Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục thành lập công ty thời trang như thế nào?
  • Thứ hai, 11/09/2023 |
  • Chưa được phân loại |
  • 1773 Lượt xem

Thủ tục thành lập công ty thời trang như thế nào?

Công ty thời trang được thành lập theo trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật do vậy sẽ giúp hoạt động kinh doanh thời trang của công ty được thực hiện một các hợp pháp.

Thời trang trong thời đại hiện nay là một trong những ngành nghề hot, mang lại nguồn thu nhập khủng. Đồng thời với  các quy định đơn giản hóa trong các công đoạn thành lập công ty, chính vì vậy nhiều các cá nhân tổ chức đã lựa chọn để thành lập nên công ty thời trang.

Vậy Thủ tục thành lập công ty thời trang như thế nào? Tại sao nên thành lập công ty thời trang? Xác định mã ngành nghề công ty thời trang như thế nào?Quý độc giả theo dõi bài viết dưới đây.

Tại sao nên thành lập công ty thời trang?

Thành lập công ty thời trang là một thủ tục cần thiết, được thể hiện qua các lợi thế sau:

– Công ty được thành lập theo trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật do vậy sẽ giúp hoạt động kinh doanh thời trang của công ty được thực hiện một các hợp pháp.

– Công ty sẽ có tư cách pháp nhân từ khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chính là điều kiện để công ty có thể thuận lợi hợp tác với các khác hàng, đối tác trong và ngoài nước.

– Thành lập công ty góp phần thúc đầy sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang, nền kinh tế trên thị trường, góp phần giải quyết vấn đề việc làm, lao động cho đất nước.

– Công ty thành lập nên có thể được hưởng những ưu đãi của nhà nước, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

– Khi thành lập công ty thì chủ công ty sẽ dễ dàng huy động vốn từ các cá nhân cùng muốn kinh doanh. Các cá nhân khi góp vốn sẽ được đảm bảo được quyền và nghĩa vụ của mình.

Điều kiện để thành lập công ty thời trang

Để thành lập công ty thời trang cần phải đáp ứng các điều kiện theo quy định, cụ thể như sau:

– Điều kiện về chủ thể: Mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập công ty thời trang trừ các trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020.

– Điều kiện về ngành nghề kinh doanh: Công ty được tự do kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm, đối với các mã ngành nghề liên quan tới sản xuất quần áo, phụ kiện may mặc,… thì hiện nay pháp luật không quy định về việc phải đáp ứng về Giấy phép con hay chứng chỉ nào khác do đó sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì công ty có thể đi vào hoạt động kinh doanh lĩnh vực sản xuất quần áo.

Tuy nhiên đối với lĩnh vực xuất nhập khẩu quần áo thì chủ doanh nghiệp cần đáp ứng điều kiện xuất nhập khẩu theo Luật Hải quan. 

– Điều kiện về trụ sở công ty: Trụ sở chính của công ty đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của công ty và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Mở công ty thời trang cần chuẩn bị những gì?

Kinh doanh thời trang là một ngành rất phổ biến hiện nay, vậy để mở công ty thời trang cần chuẩn bị những gì hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung sau đây,

Để thành lập công ty thời trang trước tiên cần phải nghiên cứu kỹ về mặt hàng dự định sẽ kinh doanh đây là bước đầu tiên và rất quan trọng. Như chúng ta đã biết để kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào đều cần phải có vốn do đó phải có nguồn vốn đầu tư; tìm kiếm các máy móc phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty; có phương án tuyển dụng nhân sự; thực hiện chương trình quảng cáo cho sản phẩm.

Ngoài ra còn cần chuẩn bị các thông tin cần thiết như

– Lựa chọn loại hình công ty

Lựa chọn loại hình công ty có vai trò rất quan trọng trước khi Thành lập công ty thời trang. Theo quy định của luật doanh nghiệp hiện hành có các loại hình là Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần, Công ty hợp danh, Doanh nghiệp tư nhân.

Mỗi loại hình công ty đều có những ưu và nhược điểm riêng chính vì vậy cần cân nhắc dựa trên quy mô hoạt động, số vốn, mặt hàng, đối tác để có thể chọn được loại hình công ty phù hợp nhất.

– Đặt tên công ty

+ Tên công ty không đơn giản chỉ là cái tên xuất hiện trên các văn bản pháp lý mà còn tạo ra sự khác biệt, gây ấn tượng cho khách hàng, thể hiện được loại hình kinh doanh.

+ Tên công ty không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của các công ty đã thành lập trước đó và phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020.

+ Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây: Loại hình doanh nghiệp; Tên riêng.

+ Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân.

– Ngành nghề kinh doanh của công ty

Ngành nghề kinh doanh của một công ty quy định các lĩnh vực kinh doanh mà công ty được phép hoạt động, cũng như các mặt hàng mà công ty được phép thể hiện trên hóa đơn giá trị tăng xuất cho người mua hàng. Chính vì thế cần xác định rõ tất cả các ngành nghề kinh doanh mà công ty sẽ hoạt động trong thời gian tới.

Xác định mã ngành nghề công ty thời trang

Trong thủ tục thành lập công ty thời trang thì ghi ngành nghề kinh doanh trong hồ sơ đăng ký công ty phải trùng khớp với mã ngành trong hệ thống ngành kinh tế Việt Nam. Các chủ thể thành lập công ty có thể thực hiện tra cứu mã ngành nghề phù hợp tại Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg hoặc cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Dưới đây chúng tôi xin liệt kê một số mã ngành nghề thời trang như sau:

STTMã ngành cấp 4Tên ngành nghề
1.1410May trang phục (trừ trang phục từ da lông thú).
2.1420Sản xuất sản phẩm từ da lông thú.
3.1430Sản xuất trang phục dệt kim, đan móc.
4.4641Bán buôn vải, hàng may sẵn, giày dép.
5.4649Bán buôn vali, cặp, túi, ví, hàng da và giả da.
6.4771Bán lẻ hàng may mặc, giày dép, hàng da và giả da trong các cửa hàng chuyên doanh.

Các bước thành lập công ty thời trang

Để thành lập công ty thời trang cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty thời trang

– Bản chính giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp.

– Bản dự thảo điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, công ty hợp danh,  cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

– Bản phô tô chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu giấy tờ tương đương khác còn hiệu lực được công chứng, chứng thực với thành viên, cổ đông công ty là cá nhân

– Bản phô tô giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối được công chứng chứng thực với trường hợp thành viên là tổ chức.

– Bản phô tô chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu giấy tờ tương đương khác còn hiệu lực được công chứng, chứng thực người đại diện với trường hợp thành viên là tổ chức.

– Giấy chứng nhận đầu tư với trường hợp nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty thời trang tại Việt Nam.

– Giấy ủy quyền với trường hợp ủy quyền người khác thực hiện.

– Các giấy tờ, văn bản khác phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ thành lập công ty

– Nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư, nơi công ty thời trang đặt trụ sở chính.

– Hoặc đăng ký trực tiếp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty.

Công ty phải đảm bảo mọi thông tin khi đăng ký doanh nghiệp để thuận lợi cho các hoạt động phải thực hiện sau khi đăng ký thành lập công ty thành công, đảm bảo sự quản lý của cơ quan nhà nước. Những hành vi cố tình khai khống, sai sự thật sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Bước 3: Thủ tục sau khi đăng ký thành lập công ty thời trang thành công

– Treo biển hiệu tại trụ sở chính của công ty, bao gồm tên của công ty và địa chỉ của công ty.

– Tiến hành công bố thông tin đăng ký của công ty thời trang trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Thực hiện góp vốn điều lệ như đã đăng ký với cơ quan nhà nước, nếu không góp đủ vốn điều lệ phải thực hiện thủ tục điều chỉnh vốn điều lệ.

– Thực hiện khắc con dấu của công ty theo quy định, công ty quyết định về số lượng, hình thức của con dấu.

– Đăng ký tài khoản của công ty tại ngân hàng.

– Thực hiện kê khai thuế và đóng thuế.

– Công việc khác khi cần thiết.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty do Luật Hoàng Phi cung cấp

Thực tế thấy được rằng trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty do đó khi muốn ủy quyền thực hiện dịch vụ này quý khách hàng nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín.

Là một đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn thủ tục thành lập công ty Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ khách hành các công việc sau đây:

– Tư vấn miễn phí các điều kiện, thủ tục cần thực hiện trước, trong và sau thành lập công ty.

– Trên cơ sở những thông tin mà khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.

– Quý khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin đơn giản, không cần đi lại nhiều lần để làm thủ tục tốn thời gian và chi phí. 

– Cam kết hoàn thành các thủ tục đúng tiến độ, đúng hẹn.

Với những ưu điểm như trên nên dịch vụ thành lập công ty do Luật Hoàng Phi cung cấp luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn trong nhiều năm qua. Không chỉ mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín và mức phí dịch vụ chúng tôi đưa ra là hoàn toàn hợp lý, phù hợp với nội dung công việc.

Bài viết trên đây hy vọng đã gỡ bỏ được khúc mắc của quý vị về thủ tục thành lập công ty thời trang. Để được tư vấn hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi theo số 0981.378.999 hoặc liên hệ qua Email: lienhe@luathoangphi.vn

->>> Tham khảo thêm : Thành lập công ty tại Hà Nội

->>> Tham khảo thêm : Thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

Đánh giá bài viết:
5/5 - (36 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho tấm nhựa ốp tường

Theo quy định thời gian thực hiện đăng ký nhãn hiệu sẽ mất khoảng 12 - 14 tháng, tuy nhiên, thực tế, thời gian xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ kéo dài trung bình từ 18 - 24 tháng, thậm chí thời gian này có thể kéo dài hơn do hồ sơ vướng...

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho kem đánh răng

Việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền thành công sẽ bảo vệ chủ sở hữu trước các hành vi xâm hại tới sản phẩm mang nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ độc quyền của chủ thể khác như các hành vi làm giả, sao chép làm nhái sản phẩm của đối thủ cạnh...

Đăng ký nhãn hiệu cho nước tăng lực

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu nói chung và nhãn hiệu nước tăng lực nói riêng muốn được bảo hộ cần đáp ứng các điều kiện theo Điều 72 Luật Sở hữu trí...

Không đổi biển xe cũ sang biển số định danh có bị phạt không?

Đối với chủ xe là tổ chức thì biển số xe được quản lý theo mã định danh điện tử của tổ chức do hệ thống định danh và xác thực điện tử xác lập; trường hợp chưa có mã định danh điện tử của tổ chức thì quản lý theo mã số thuế hoặc quyết định thành...

Chứng chỉ nghiệp vụ hải quan là gì? Điều kiện thi chứng chỉ nghiệp vụ hải quan

Chứng chỉ nghiệp vụ hải quan có tên đầy đủ là chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan, là chứng chỉ do Tổng cục Hải quan cấp cho người thi đỗ trong kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi