Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh bất động sản
  • Thứ hai, 11/09/2023 |
  • Chưa được phân loại |
  • 1370 Lượt xem

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh bất động sản

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh bất động sản theo quy định sẽ có yêu cầu Vốn pháp định là từ 20.000.000.000 đồng trở lên.

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh bất động sản như thế nào? Có những hình thức nào để nhà đầu tư được thành lập công ty? Để giải đáp những câu hỏi nêu trên, Luật Hoàng Phi mời Khách hàng cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Những loại bất động sản nào được đưa vào kinh doanh?

Theo quy định thì Các ngành nghề kinh doanh bất động sản mà chủ đầu tư là người nước ngoài được kinh doanh tại Việt nam bao gồm

– Kinh doanh bất động sản;

– Kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản;

– Kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản.

Lưu ý: Khi Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh bất động sản thì bắt buộc Phải có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng Việt Nam và phải chứng minh năng lực tài chính tương ứng với vốn điều lệ của công ty thông qua các hình thức sau:

– Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư tương ứng với vốn điều lệ công ty là 20 tỷ đồng

– Báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ tương ứng với nguồn vốn dương là 20 tỷ đồng Việt Nam;

– Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư tương đương là 20 tỷ đồng Việt Nam.

->>> Tham khảo thêm : Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Nhà đầu tư được phép thành lập công ty bất động sản dưới những hình thức nào?

Theo quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản thì các loại bất động sản được đưa vào kinh doanh bất động sản sẽ bao gồm:

– Nhà, công trình xây dựng là tài sản công được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép đưa vào kinh doanh;

– Nhà, công trình xây dựng có sẵn/hình thành trong tương lai của tổ chức, cá nhân;

– Các loại đất được phép chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh bất động sản?

Những nhà đầu tư nước ngoài có nhu cầu muốn thành lập công ty bất động sản ở Việt Nam có thể tiến hành thành lập bằng một trong 2 hình thức sau:

Thứ nhất: Thành lập dưới hình thức Liên doanh với công ty môi giới bất động sản ở Việt Nam dưới hình thức mua, bán, chuyển nhượng vốn, cổ phần. Với hình thức này thì chủ đầu tư có thể thực hiện theo những bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng ký thành lập công ty môi giới bất động sản ở Việt Nam theo quy định của Luật doanh nghiệp, song chú ý phần yêu cầu về vốn pháp định.

Bước 2: Sau khi đã thành lập với ngành nghề đăng ký kinh doanh là bất động sản thì Chủ đầu tư nước ngoài tiến hành đăng ký góp vốn, mua cổ phần và thực hiện chuyển nhượng phần vốn góp theo quy định của pháp luật hiện hành.

Bước 3: Thực hiện việc chuyển nhượng, mua bán vốn, cổ phần giữa doanh nghiệp Việt và doanh nhân ngoại quốc.

Bước 4: Xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh môi giới bất động sản.

Thứ hai: Thành lập công ty môi giới bất động sản có vốn đầu tư của nước ngoài. Với hình thức này sẽ khó khăn và phức tạp hơn cho các chủ đầu tư nước ngoài. Song chủ đầu tư có thể thực hiện theo 03 bước cơ bản đó là:

Bước 1: Xin giấy phép đầu tư vào Việt Nam, về thủ tục xin giấy phép Đầu tư, Khách hàng có thể tham khảo quy định tại Luật đầu tư cùng các văn bản hướng dẫn có liên quan hoặc tham khảo những bài viết trước đó của Luật Hoàng Phi trong việc xin giấy phép đầu tư.

Bước 2: Thực hiện thủ tục Xin giấy phép thành lập mở công ty bất động sản có vốn đầu tư của nước ngoài.

Bước 3: Thực hiện thủ tục Xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh bất động sản ở cơ quan quản lý có thẩm quyền.

Luật Hoàng Phi luôn hỗ trợ Khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký trọn gói về doanh nghiệp?

Nếu các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đang có nhu cầu thành lập mở công ty mà có nhu cầu báo gia hoặc cần tư vấn bất cứ vấn đề nào liên quan đến việc nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty kinh doanh về bất động sản thì có liên hệ đến ngay Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ.

Trong quá trình hỗ trợ Khách hàng sử dụng dịch vụ, chúng tôi cam kết thực hiện toàn bộ những phần công việc như:

-Tư vấn pháp lý miễn phí về các quy định pháp luật liên quan đến Doanh nghiệp, Hỗ trợ chi tiết cho Khách hàng từ Cách đặt tên công ty, đặt địa chỉ công ty cùng các Quy định về người đại diện theo pháp luật, Vốn điều lệ, lựa chọn loại hình công ty đến hướng dẫn soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp.

-Yêu cầu Khách hàng cung cấp những thông tin giấy tờ tài liệu cơ bản để nhân viên dựa trên tài liệu đó tiến hành soạn thảo, nộp hồ sơ lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư để xin giấy phép hợp lệ cho doanh nghiệp.

– Soạn thảo hoàn tất, chúng tôi sẽ có bộ phận đến trực tiếp cơ quan có thẩm quyền nộp hồ sơ và làm việc khi cơ quan có yêu cầu, đúng ngày cam kết chúng tôi sẽ gửi tận tay Khách hàng kết quả đăng ký.

– Hỗ trợ Doanh nghiệp việc công bố thông tin đăng ký theo quy định để không bị phạt. Hướng dẫn việc Khắc dấu, công bố mẫu dấu và phát hành hóa đơn, đóng thuế, mở tài khoản ngân hàng…

Đó là một trong những chia sẻ của Luật Hoàng Phi về Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh bất động sản. Khách hàng tham khảo nội dung bài viết, có gì thắc mắc vui lòng liên hệ qua hotline: 0981.378.999 để được nhân viên trợ giúp nhanh nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Luật Du lịch năm 2017

Luật Du lịch năm 2017 được thông qua ngày 19 tháng 06 năm...

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho kem đánh răng

Việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền thành công sẽ bảo vệ chủ sở hữu trước các hành vi xâm hại tới sản phẩm mang nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ độc quyền của chủ thể khác như các hành vi làm giả, sao chép làm nhái sản phẩm của đối thủ cạnh...

Đăng ký nhãn hiệu cho nước tăng lực

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu nói chung và nhãn hiệu nước tăng lực nói riêng muốn được bảo hộ cần đáp ứng các điều kiện theo Điều 72 Luật Sở hữu trí...

Không đổi biển xe cũ sang biển số định danh có bị phạt không?

Đối với chủ xe là tổ chức thì biển số xe được quản lý theo mã định danh điện tử của tổ chức do hệ thống định danh và xác thực điện tử xác lập; trường hợp chưa có mã định danh điện tử của tổ chức thì quản lý theo mã số thuế hoặc quyết định thành...

Chứng chỉ nghiệp vụ hải quan là gì? Điều kiện thi chứng chỉ nghiệp vụ hải quan

Chứng chỉ nghiệp vụ hải quan có tên đầy đủ là chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan, là chứng chỉ do Tổng cục Hải quan cấp cho người thi đỗ trong kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi