Trang chủ Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp Thành lập công ty/doanh nghiệp Thủ tục Thành lập công ty sản xuất mỹ phẩm
  • Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 775 Lượt xem

Thủ tục Thành lập công ty sản xuất mỹ phẩm

Sản xuất mỹ phẩm là một trong những ngành nghề được pháp luật quy định là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Chính vì vậy ngành nghề này không chỉ phải đáp ứng các điều kiện tại pháp luật.

Hiện nay các nghành nghề   cung cấp các dịch vụ, sản phẩm có liên quan đến sắc đẹp ngày càng được mở rộng. Khi nhu cầu về sắc đẹp càng tăng cao không chỉ nữ mà còn cả nam giới. Các công ty sản xuất mỹ phẩm từ đó cũng được thành lập với số lượng lớn.

Trong bài viết  Thành lập công ty sản xuất mỹ phẩm Công ty Luật Hoàng Phi sẽ

cung cấp thông tin liên quan đến vấn đề nói trên tới Quí vị.

Điều kiện thành lập công ty sản xuất mỹ phẩm

Như đã nói ở phần trên ngành nghề sản xuất mỹ phẩm là một trong những ngành  nghề  được pháp luật quy định  là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Chính vì vậy ngành nghề này không chỉ phải đáp ứng các điều kiện tại pháp luật  đăng ký  Doanh nghiệp thông thường mà còn phải đáp ứng các điều kiện của sản xuất  mỹ phẩm.

Điều kiện thành lập công  ty sản xuất mỹ phẩm như sau:

– Được thành lập, công nhận đúng theo quy định của pháp luật hiện  hành;

Như vậy trước hết doanh nghiệp phải được thành lập  hợp pháp đúng như theo quy định của pháp luật hiện hành về thành lập doanh  nghiệp. Theo đó tùy thuộc vào từng loại hình  doanh nghiệp chủ thể  yêu cầu nộp hồ sơ tới  cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được  cấp các Giấy tờ chứng minh doanh nghiệp thành lập hợp pháp.

Theo đó khi thành lập doanh  nghiệp  chủ thể có yêu cầu phải đăng ký các ngành nghề kinh doanh . Khi doanh nghiệp muốn sản xuất mĩ phẩm phải đăng ký ngành  nghề đúng theo mã và tên của sản xuất mỹ phẩm.

Đây cũng là điều kiện tiên quyết  để cơ quan nhà nước xét đến các điều kiện tiếp theo để doanh nghiệp có thể thành lập trên thực tế.

– Đáp ứng đủ điều kiện và được cấp  Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

Đây là điều kiện nói nên ngành nghề sản xuất mỹ phẩm là một trong những ngành nghề sản xuất kinh doanh có điều kiện được pháp luật hiện hành quy định.

Điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm bao gồm:

Thứ nhất:  Điều kiện về nhân sự

 Người phụ trách sản xuất của cơ sở phải có kiến thức chuyên môn về một trong các chuyên ngành sau: Hóa học, sinh học, dược học hoặc các chuyên ngành khác có liên quan đáp ứng yêu cầu của công việc.

Đây là điều kiện để đảm bảo rằng các lao động được tuyển  chọn của  doanh nghiệp có kiến  thức chuyển môn, kỹ thuật tốt để có thể thực hiện các chức năng của công ty. Đặc biệt các vấn đề  lien quan đến sản xuất và  chất lượng của sản phẩm.

Thứ hai: Điều kiện về cơ sở vật chất

– Có địa điểm, diện tích, nhà xưởng, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu về dây chuyền sản xuất, loại sản phẩm mỹ phẩm mà cơ sở đó dự kiến sản xuất như đã nêu trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm;

– Kho bảo quản nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm phải bảo đảm có sự tách biệt giữa nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm; có khu vực riêng để bảo quản các chất dễ cháy nổ, các chất độc tính cao, nguyên, vật liệu và sản phẩm bị loại, bị thu hồi và bị trả lại.

Các cơ sở vật chất của công ty phải đáp ứng được các điều kiện của pháp luật hiện hành nêu trên.  Để từ đó đảm bảo được chất lượng của sản phẩm cũng như quá trình sử dụng của người tiêu dung tránh được những rủi ro về sức khỏe.

Thứ ba: Có hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng các yêu cầu sau

– Nguyên liệu, phụ liệu dung trong sản xuất mỹ phẩm phải đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất;

– Nước dùng trong sản xuất mỹ phẩm tối thiểu phải đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước ăn uống do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành;

– Các loại bán thành phẩm đưa vào sản xuất phải có tiêu chuẩn chất lượng và đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất;

– Có quy trình sản xuất cho từng sản phẩm;

–  Có bộ phận kiểm tra chất lượng để kiểm tra chất lượng của nguyên liệu, bán thành phẩm, sản phẩm chờ đóng gói và thành phẩm;

– Có hệ thống lưu giữ hồ sơ tài liệu.

Các điều kiện nên trên đảm bảo được chất lượng, thành phần của sản phẩm trong quá trình sản xuất. Cũng như lưu trữ được  thông tin của sản phẩm từ khi sản xuất tới khi đến tay người tiêu dung.

Phần tiếp theo của bài viết  Thành lập công ty sản xuất mỹ phẩm  Công ty Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp thông  tin về Quy trình thành lập tới Quí vị.

Quy trình thành lập công ty sản xuất mĩ phẩm gồm những gì?

Bước 1: Thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp bao gồm:

Thứ nhất: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

Thứ hai: Điều lệ doanh nghiệp;

Thứ ba:Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của sáng lập viên và người đại diện theo pháp luật của công ty ( Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/Hộ chiếu).

Thứ tư: Trường hợp góp vốn là tổ chức thì cần nộp kèm Quyết định thành lập/giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác và bản sao hợp lệ giấy chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền quản lý phần vốn góp.

Thứ năm: Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Tuỳ thuộc từng trường hợp cụ thể, loại hình doanh nghiệp là chủ  thể soạn thảo cung cấp thêm những giấy tờ trong Hồ sơ đề nghị đăng ký doanh nghiệp  tới Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bước hai : Xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Đây là bước tiếp theo để Doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh đúng như theo ngành nghề đăng ký kinh doanh tại Giấy chứng nhận đăng  ký doanh nghiệp.

Từ những phân tích trên Luật Hoàng Phi mong rằng Quí vị sẽ có thêm những thông tin cần thiết Thành lập công ty sản xuất mỹ phẩm. Nếu Quí vị còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ vào số điện thoại  0981 378 999.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Điều kiện Thành Lập Công Ty Đấu Giá

Trước khi thành lập công ty đấu giá, rất nhiều người sẽ quan tâm đến Điều Kiện Thành Lập Công Ty Đấu Giá, tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời về điều kiện khi thành lập công ty đấu...

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Liên Doanh Mới Nhất Năm 2024

Công ty Luật Hoàng Phi chuyên tư vấn thủ tục thành lập công ty liên doanh với đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm...

Quy trình thành lập công ty bán lẻ rượu như thế nào?

Luật Hoàng Phi tư vấn về quy trình thành lập công ty bán lẻ rượu qua bài viết này, từ đó Quý khách hàng sẽ có thêm những thông tin hữu ích khi thực hiện thủ...

Thủ tục thành lập công ty tại quận Hoàng Mai

Thành lập công ty cần phải chuẩn bị những hồ sơ gì và thủ tục thực hiện như thế nào sẽ nhanh chóng và chính xác nhất? Bài viết sẽ đem đến câu trả lời cho vấn đề...

Thủ tục Thành lập công ty tại quận 2 như thế nào?

Thành lập công ty là thủ tục cần thiết để hoạt động kinh doanh theo đúng pháp luật và thủ tục thành lập được điều chỉnh bởi luật Doanh nghiệp năm 2014. Các cá nhân/ tổ chức muốn thành lập công ty tại quận 2 thì cần phải thực hiện thủ tục đăng ký với cơ quan có thẩm quyền....

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi