Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Ninh
  • Thứ ba, 30/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 229 Lượt xem

Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Ninh

Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là hoạt động nhằm thể hiện quyền sở hữu đối với dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa; dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. 

Quảng Ninh nổi tiếng là một trong những thành phố du lịch phát triển nhất cả nước, cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều nhãn hiệu hiệu với nhiều sản phẩm, dịch vụ đa dạng, để đăng khả năng bảo hộ của nhãn hiệu ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân thực hiện Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Ninh.

Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là hoạt động nhằm thể hiện quyền sở hữu đối với dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa; dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. 

Ai có quyền đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Ninh?

Theo quy định tại Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi được sửa đổi bởi Khoản 13 Điều 1 Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi 2009  quy định về quyền đăng ký nhãn hiệu như sau:

– Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

– Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

– Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

– Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký nhãn hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

– Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một nhãn hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với những điều kiện sau đây:

+ Việc sử dụng nhãn hiệu đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hoá, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh;

+ Việc sử dụng nhãn hiệu đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hoá, dịch vụ.

– Người có quyền đăng ký quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều này, kể cả người đã nộp đơn đăng ký có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật với điều kiện các tổ chức, cá nhân được chuyển giao phải đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký tương ứng.

– Đối với nhãn hiệu được bảo hộ tại một nước là thành viên của điều ước quốc tế có quy định cấm người đại diện hoặc đại lý của chủ sở hữu nhãn hiệu đăng ký nhãn hiệu đó mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là thành viên thì người đại diện hoặc đại lý đó không được phép đăng ký nhãn hiệu nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu nhãn hiệu, trừ trường hợp có lý do chính đáng.

Như vậy mọi tổ chức, cá nhân theo quy định như trên đều có quyền đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Ninh.

Lợi ích khi đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Ninh

Trước khi tìm hiểu về thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Ninh cần hiểu được những lợi ích khi đăng ký nhãn hiệu, cụ thể như sau:

– Khi đăng ký nhãn hiệu bạn sẽ được pháp luật bảo hộ toàn diện, theo đó không có bất kỳ cá nhân, tổ chức nào có quyền sử dụng nhãn hiệu tương tự như bạn, trong cùng lĩnh vực. Điều này giúp sản phẩm của bạn là độc quyền trên thị trường, góp phần hạn chế tối đa sự nhầm lẫn của người tiêu dùng.

– Khi đã được cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu của mình thì cũng là lúc bạn được độc quyền sử dụng nhãn hiệu đó. Ngoài ngăn cản người khác sử dụng nhãn hiệu của mình để trục lợi bạn cũng có thể khai thác giá trị thương mại của nhãn hiệu bằng cách chuyển giao quyền sử dụng hoặc nhượng quyền để tạo thêm thu nhập cho doanh nghiệp mình.

Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Ninh

Để đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Ninh tổ chức, cá nhân cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Soạn hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Ninh

Căn cứ trên kết quả tra cứu nếu nhãn hiệu dự định đăng ký đáp ứng đủ điều kiện bảo hộ sẽ tiến hành soạn hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Ninh, hồ sơ bao gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đánh máy theo mẫu số: 04-NH Phụ lục A của Thông tư số 16/2016/TT-BKHCN;

– 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo (mẫu nhãn hiệu kèm theo phải giống hệt mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký kể cả về kích thước và màu sắc. Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm. Nếu yêu cầu bảo hộ màu sắc thì tất cả các mẫu nhãn hiệu trên tờ khai và kèm theo đều phải được trình bày đúng màu sắc cần bảo hộ);

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Ngoài ra tùy từng trường hợp, Quý khách hàng sẽ phải cung cấp thêm các giấy tờ liên quan khác. Nếu gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ quý khách hàng hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được tư vấn chi tiết hơn.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu đến cơ quan có thẩm quyền

Tổ chức, cá nhân tiến hành nộp hồ sơ bằng cách nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện đến Cục sở hữu trí tuệ hoặc văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng.

Bước 3: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Sau khi tiếp nhận hồ sơ Cục sở hữu trí tuệ xem xét và cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định. Trường hợp từ chối cấp phải thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do.

Thời gian đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Ninh bào lâu?

Ngoài thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Ninh một vấn đề cũng được nhiều người quan tâm đó là thời gian đăng ký nhãn hiệu.

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký nhãn hiệu được xem xét theo trình tự sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng

Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu về hình thức đơn là việc kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn, từ đó đưa ra kết luận đơn có hợp lệ hay không.

– Công bố đơn: Trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ.

Sau khi đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận hợp lệ sẽ được Cục Sở hữu trí tuệ công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp. Người nộp đơn phải nộp lệ phí công bố đơn. 

– Thẩm định nội dung: Không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn

Thẩm định nội dung nhằm đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng được bảo hộ nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Như vậy theo quy định của pháp luật thì thời gian đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Ninh là 12 tháng. Tuy nhiên do số lượng công việc lớn kèm theo nhân lực xử lý thiếu hụt của Cục Sở hữu trí tuệ nên thời gian có thể bị kéo dài đến 24 tháng.

Lý do nên chọn dịch vụ đăng ký nhãn hiệu do Luật Hoàng Phi cung cấp

Đăng ký nhã hiệu là thủ tục tương đối đơn giản tuy nhiên đối với những người thực hiện lần đầu thường vướng mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục.

Hiểu được những khó khăn này Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu sẽ hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu trọn gói quý khách hàng, bạn chỉ cần cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến nhãn hiệu dự định đăng ký, mọi vấn đề khác liên quan đến việc soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ chúng tôi sẽ thực hiện nhanh chóng nhất.

Chi phí dịch vụ là điều mà nhiều khách hàng quan tâm nhưng bạn đừng lo lắng vì mức giá mà chúng tôi đưa ra đảm bảo phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Nếu có những băn khoăn cần được giải đáp hoặc hỗ trợ về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu quý khách hàng hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi theo cách thức sau đây:

– Hotline: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Tổng đài: 1900 6557

– Email: lienhe@luathoangphi.vn                                                                         

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu sản phẩm băng dính

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu sản phẩm băng dính, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi tham khảo thông...

Đăng ký thương hiệu cho lạp xưởng

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm lạp xưởng giúp doanh nghiệp ngăn chặn các rủi ro pháp lý liên quan, được bảo vệ cá nhân, tổ chức trong quá trình được sử dụng thương hiệu và chủ động trong các hoạt động sản xuất, kinh...

Đăng ký thương hiệu sữa tắm

Đăng ký thương hiệu sữa tắm như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu bánh tráng trộn

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu bánh tráng trộn. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký logo cho trà túi lọc

Khi đã được cục SHTT cấp GCN đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm trà túi lọc thì chủ sở hữu nhãn hiệu được quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý hàng hóa vi phạm nhãn hiệu, xử lý hành vi sử dụng nhãn hiệu trùng hoặc tương tự của các chủ thể...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi