Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký Thương hiệu thuốc thú y như thế nào?
  • Thứ tư, 24/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 814 Lượt xem

Đăng ký Thương hiệu thuốc thú y như thế nào?

Thuốc thú y là đơn chất hoặc hỗn hợp các chất bao gồm dược phẩm, vắc xin, chế phẩm dinh học, vi sinh vật, hóa chất được phê duyệt dùng cho động vật nhằm phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh, điều chỉnh, phục hồi chức năng sinh trưởng, sinh sản của động vật.

Với sự xuất hiện của ngày càng nhiều vật nuôi trong nhà như hiện nay thì thuốc thu ý là một trong những loại quan trọng và có thị trường tiêu thụ rộng lớn. Do đó, được sở hữu cho riêng mình một thương hiệu thuốc thu y là một điều rất đáng tự hào.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ phân tích một số nội dung liên quan đến vấn đề: Đăng ký thương hiệu thuốc thú y.

Thuốc thú y là gì?

Căn cứ quy định tại khoản 21 – Điều 3 – Luật Thú y năm 2015, cụ thể:

Thuốc thú y là đơn chất hoặc hỗn hợp các chất bao gồm dược phẩm, vắc xin, chế phẩm dinh học, vi sinh vật, hóa chất được phê duyệt dùng cho động vật nhằm phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh, điều chỉnh, phục hồi chức năng sinh trưởng, sinh sản của động vật.

Điều kiện đăng ký lưu hành thuốc thú y

– Đối với thuốc thú y không được đăng ký lưu hành bao gồm:

+ Thuốc thú y có nguy cơ cao ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, động vật và môi trường.

+ Thuốc thú y có trong Danh mục thuốc thú y cấm sử dụng tại Việt Nam.

+ Thuốc thú y bị Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền kết luận là xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

+ Tổ chức, cá nhân đăng ký lưu hành thuốc thú y tự ý sửa chữa haowjc sử dụng tài liệu giấy tờ giải trong hồ sơ đăng ký lưu hành thuốc thú y.

+ Tổ chức, cá nhân đăng ký lưu hành thuốc thú y sử dụng con dấu giả, giả mạo chữ ký hoặc con dấu của tổ chức, cá nhân liên quan trong hồ sơ đăng ký lưu hành thuốc thú y.

– Tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu thuốc thú y phải đăng ký lưu hành thuốc thú y với Cục Thú y trong trường hợp thuốc thú y mới sản xuất trong nước.

Phân nhóm sản phẩm/ dịch vụ cho thương hiệu thuốc thú y

Việc phân nhóm khi đăng ký thương hiệu là một trong các yêu cầu bắt buộc khi người nộp đơn tiến hành nộp đơn đăng ký xác lập quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ. Việc phân nhóm nhằm xác định phạm vi bảo hộ đối với nhãn hiệu. Khi đăng ký cho thương hiệu thuốc thú y thì sản phẩm thuốc thú y thuộc vào nhóm số 05, cụ thể:

Nhóm 05: Chế phẩm diệt sinh vật gây hại; chế phẩm chống mọt; chế phẩm diệt ký sinh trùng; thuốc sát trùng; chế phẩm chứa vi khuẩn dùng cho mục đích y tế và thú y; bioxit; chế phẩm vitamin [thực phẩm chức năng]; vắc xin; chất tẩy uế dùng cho mục đích vệ sinh; chế phẩm diệt chuột; chế phẩm diệt nấm; thuốc tắm rửa động vật [thuốc diệt côn trùng]; chế phẩm diệt ốc sên; thuốc diệt cỏ; thuốc diệt cỏ dại; chế phẩm diệt cây trồng gây hại; chủng vi sinh vật nuôi cấy dùng cho mục đích y tế hoặc thú y; chế phẩm diệt ruồi; thuốc dạng lỏng dùng ngoài da cho mục đích thú y; chế phẩm hóa học trị bệnh bạc lá lúa mì; chế phẩm hóa học trị bệnh nấm than lúa mì; thuốc trừ sâu dạng bột làm từ hoa khô của loài cúc lá nhỏ; chế phẩm khử trùng đất; sunfonamit [dược phẩm, thuốc]; giấy chống mọt; chế phẩm thú y; thuốc cho mục đích thú y; iodua dùng cho mục đích dược phẩm; chế phẩm sinh học cho mục đích thú y; chế phẩm hóa học cho mục đích thú y; thuốc thử hóa học cho mục đích y tế hoặc thú y; chế phẩm enzym cho mục đích thú y; chế phẩm chứa nguyên tố vi lượng dùng cho người và động vật; axit amin cho mục đích thú y; thuốc diệt ve; thuốc kháng sinh; thuốc diệt loài gây hại; chế phẩm vi sinh vật dùng cho mục đích y tế hoặc thú y; chế phẩm diệt nấm gây bệnh khô mục cho thân cây; giấy bắt ruồi; thuốc diệt côn trùng; thuốc diệt nấm; chất sát trùng, diệt khuẩn; chế phẩm xua đuổi và diệt côn trùng; thuốc diệt chuột; chế phẩm khử trùng; nhang đuổi côn trùng; chế phẩm vi khuẩn dùng trong y tế và thú y; enzym cho mục đích thú y; thức ăn động vật chứa dược chất; chế phẩm chẩn đoán dùng cho mục đích thú y; chế phẩm tắm rửa thú y có chất diệt côn trùng; chế phẩm gội chứa thuốc dùng cho vật nuôi.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký thương hiệu thuốc thú y

Quý bạn đọc cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu nếu muốn tiến hành nộp đơn tại Cơ quan chức năng có thẩm quyền. Đối với từng thương hiệu khác nhau thì cần một số loại giấy tờ khác nhau, tuy nhiên nhìn chung các giấy tờ cần bao gồm:

– Mẫu thương hiệu với kích thước 08 x 08 cm (số lượng 05 mẫu).

– Danh mục hàng hóa dịch vụ cần đăng ký nhãn hiệu.

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (đối với trường hợp ủy quyền cho một tổ chức, cá nhân chuyên nghiệp thay mình làm thì tờ khai sẽ do cá nhân, tổ chức đó ký).

– Đối với trường hợp có ủy quyền thì cần các giấy tờ liên quan đến việc ủy quyền.

– Tài liệu về quyền ưu tiên hoặc quyền được thừa kế, tặng cho (nếu có).

– Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

Thủ tục Đăng ký thương hiệu thuốc thú y

Thủ tục đăng ký thương hiệu thuốc thú ý sẽ được thực hiện theo các bước sau đây:

Thứ nhất: Thiết kế và lựa chọn thương hiệu cần đăng ký bảo hộ

Để tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu, quý bạn đọc cần thiết kế thương hiệu theo ý tưởng cho sản phẩm mà thương hiệu sẽ gắn lên. Cần hết sức chú ý khi thiết kế thương hiệu theo hướng cách điệu, khách hàng nên tiến hành thực hiện bước tiếp theo.

Thứ hai: Tra cứu thương hiệu sau khi thiết kế xong để đánh giá xem khả năng đăng ký của thương hiệu

– Sau khi đã tiến hành thiết kế thương hiệu, quý bạn đọc sẽ tra cứu xem thương hiệu của mình có khả năng đăng ký hay không.

– Đối với trường hợp kết quả cho thấy rằng thương hiệu có khả năng đăng ký, quý bạn đọc nên tiến hành nộp đơn đăng ký sớm nhất có thể để nhận được ngày ưu tiên theo như quy định của pháp luật.

Thứ ba: Nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu thuốc thú y tại Cục Sở hữu trí tuệ

Khi đã tiến hành tra cứu và xác nhận thương hiệu có khả năng đăng ký, chủ sở hữu thương hiệu cần nắm chắc thời gian sớm nhất tiền hành thủ tục nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tự để giành lấy ngày ưu tiên sớm nhất.

Thứ tư: Theo dõi các giai đoạn thẩm định đơn đăng ký thương hiệu

Sau khi nộp đơn tới cơ quan có thẩm quyền người đăng ký thương hiệu sẽ theo dõi các giai đoạn thẩm định đơn. Đơn đăng ký thương hiệu sản phẩm sẽ trải qua nhiều giai đoạn thẩm định và thường kéo dài từ 16 – 20 tháng.

Do đó, khách hàng cần theo dõi khả năng đăng ký thương hiệu để tránh phát sinh những thiếu xót không cần thiết.

Thứ năm: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu từ Cục Sở hữu trí tuệ

– Trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Cục Thú y thẩm định hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y nếu hồ sơ đạt yêu cầu, trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

– Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y có giá trị trong thời hạn 05 năm.

– Trường hợp đáp ứng, khách hàng sẽ nộp một khoản chi phí để có thể nhận được giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu hoặc có thể khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký.

– Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu sẽ có hiệu lực trong vòng 10 năm từ ngày nộp đơn và có thể gia hạn thêm nhiều lần.

Dịch vụ Đăng ký thương hiệu thuốc thú y tại Luật Hoàng Phi uy tín – chất lượng

Nhằm giúp Khách hàng có cái nhìn chi tiết về nội dung công việc Đăng ký thương hiệu độc quyền mà chúng tôi thực hiện khi nhận dịch vụ hỗ trợ trọn gói, chúng tôi xin liệt kê nhanh các công việc tiến hành khi đăng ký bảo hộ cho khách hàng mà Công ty Luật Hoàng Phi sẽ thực hiện:

– Tư vấn cách chọn tên thương hiệu cho hợp lý và có khả năng đăng ký cao;

– Tra cứu để đánh giá khả năng đăng ký thương hiệu trước khi tiến hành nộp đơn;

– Thay mặt khách hàng nộp tờ khai đăng ký thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ;

– Theo dõi đơn đăng ký trong các giải đoạn thẩm định đơn đăng ký thương hiệu từ khi nộp đơn cho đến khi nhận được thông báo cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu từ Cục SHTT.

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và chuyển cho khách hàng.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Thủ tục Đăng ký thương hiệu thuốc thú y đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến thuốc thú y. Chúng tôi mong rằng nội dung trên sẽ giúp ích được tới quý bạn đọc.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (17 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu sản phẩm băng dính

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu sản phẩm băng dính, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi tham khảo thông...

Đăng ký thương hiệu cho lạp xưởng

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm lạp xưởng giúp doanh nghiệp ngăn chặn các rủi ro pháp lý liên quan, được bảo vệ cá nhân, tổ chức trong quá trình được sử dụng thương hiệu và chủ động trong các hoạt động sản xuất, kinh...

Đăng ký thương hiệu sữa tắm

Đăng ký thương hiệu sữa tắm như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu bánh tráng trộn

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu bánh tráng trộn. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký logo cho trà túi lọc

Khi đã được cục SHTT cấp GCN đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm trà túi lọc thì chủ sở hữu nhãn hiệu được quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý hàng hóa vi phạm nhãn hiệu, xử lý hành vi sử dụng nhãn hiệu trùng hoặc tương tự của các chủ thể...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi