• Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Bảo hộ nhãn hiệu/thương hiệu |
  • 206 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu cho socola

Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu nói chung và đăng ký thương hiệu cho socola sẽ giúp quý khách hàng thực hiện các thủ tục một cách nhanh chóng mà không phải mất nhiều thời gian.

Socola là một loại thức ăn (còn nguyên hay đã chế biến) được làm từ quả của cây ca cao. Sô-cô-la là nguyên liệu cơ bản trong rất nhiều những loại kẹo, kẹo sô-cô-la, kem lạnh, bánh quy, bánh ngọt… Hương vị sô-cô-la là một trong số những hương vị được yêu thích nhất trên thế giới. Đăng ký thương hiệu cho socola như thế nào? Quý độc giả hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Đăng ký thương hiệu cho socola là gì?

Đăng ký thương hiệu cho socola là thủ tục mà cá nhân, tổ chức cần thực hiện để hợp pháp hóa quyền sở hữu thương hiệu và có thể công khai về quyền sở hữu thương hiệu đó trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

Sau khi đăng ký thương hiệu, bạn có thể khai thác được lợi ích thương mại từ thương hiệu của mình như: Sử dụng thương hiệu gắn liền với sản phẩm, dịch vụ của mình; chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu thương hiệu,… Mọi cá nhân tổ chức chỉ được sử dụng thương hiệu đó khi có sự cho phép của bạn.

Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký thương hiệu cho socola

Mục đích của việc phân loại nhóm đăng ký thương hiệu chính là xác định phạm vi bảo hộ đối với thương hiệu. Hay nói cách khác chính là xác định thương hiệu đăng ký sẽ được sử dụng cho sản phẩm dịch cụ thể nào.

Đăng ký thương hiệu cho socola được phân vào Nhóm 30: Bánh quy; bánh; bánh kẹo; đồ uống trên cơ sở hoa cúc (dạng trà); sô cô la; đồ uống sô cô la với sữa; đồ uống trên cơ sở sô cô la; ca cao; đồ uống ca cao với sữa; đồ uống trên cơ sở ca cao; cà phê; đồ uống cà phê với sữa; đồ uống trên cơ sở cà phê; bánh quy nhỏ; đường phèn tinh thể (không dùng cho mục đích y tế); món dulce de leche (bánh kẹo ngọt làm từ sữa); đá ăn được; nước mật đường; mật ong; kem lạnh; đá viên; đá lạnh dùng cho đồ uống; đá lạnh tự nhiên hoặc nhân tạo; trà ướp lạnh; nước mật cho thực phẩm; bánh putđing; kem trái cây [kem lạnh]; kem trái cây tráng miệng [kem lạnh]; đường; bánh/kẹo ngọt; bột sắn hột; bột sắn; trà; trà với sữa (trà là chủ yếu); đồ uống trên cơ sở trà; cà phê nhân tạo; bánh mỳ; kẹo caramen; caramen [món tráng miệng]; hương liệu cà phê; hoa hoặc lá được sử dụng làm chất thay thế trà; xi rô agave/mật cây thùa [chất làm ngọt tự nhiên].

Quy trình đăng ký thương hiệu cho socola

Tra cứu thương hiệu không phải là thủ tục bắt buộc nhưng là bước rất quan trọng và nên thực hiện bởi vì sẽ kiểm tra được thương hiệu mà bạn dự định đăng ký đã được đăng ký trước đó hay chưa, có trùng hoặc tương tự với đơn vị khác đã đăng ký tại Việt Nam cho cùng loại sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự hay không.

Trên cơ sở kết quả tra cứu nếu thương hiệu đáp ứng đủ điều kiện bảo hộ thì tổ chức, cá nhân sẽ tiến hành đăng ký thương hiệu cho socola như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu cho socola

Tổ chức, cá nhân đăng ký thương hiệu cho socola cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký thương hiệu;

– 05 Mẫu thương hiệu kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Quy chế sử dụng thương hiệu tập thể hoặc thương hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang thương hiệu (nếu thương hiệu được đăng ký là thương hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là thương hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc thương hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký thương hiệu (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu tập thể, thương hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu thương hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Bước 2: Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định thì tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu cho socola bằng hình thức nộp đơn giấy hoặc nộp đơn trực tuyến qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ. 

Bước 3: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký thương hiệu được xem xét theo trình tự sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng

– Công bố đơn: Trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký thương hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung: Không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

 – Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký: 01 tháng.

Như vậy tổng thời gian đăng ký thương hiệu theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ là 13 tháng tính từ ngày nộp đơn.

Tuy nhiên trên thực tế tổng thời gian cho việc đăng ký thương hiệu thường kéo dài từ 18 – 20 tháng kể từ khi nộp đơn phụ thuộc vào tình trạng đơn có phải thông báo sửa đổi, bổ sung, phản đối đơn, khiếu nại từ chối cấp văn bằng bảo hộ…

Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu cho socola ở đâu?

Người nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu cho socola có thể lựa chọn hình thức nộp đơn giấy hoặc hình thức nộp đơn trực tuyến qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

– Hình thức nộp đơn giấy

Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký thương hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

+ Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

+ Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

+ Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trường hợp nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

– Hình thức nộp đơn trực tuyến

Điều kiện để nộp đơn trực tuyến là người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền SHCN.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu cho socola tại Luật Hoàng Phi

Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu nói chung và đăng ký thương hiệu cho socola sẽ giúp quý khách hàng thực hiện các thủ tục một cách nhanh chóng mà không phải mất nhiều thời gian. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng các vấn đề như sau:

– Tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành về đăng ký thương hiệu và các vấn đề khác có liên quan.

– Soạn hồ sơ đăng ký thương hiệu, nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu đến cơ quan có thẩm quyền.

– Theo dõi hồ sơ, tiến hành sửa đổi bổ sung hồ sơ (nếu có).

– Nhận và bàn giao giấy chứng nhận cho khách hàng.

Trên đây là chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Đăng ký thương hiệu cho socola. Mọi vấn đề cần tư vấn hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu quý khách hàng hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline 0981.378.999 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho cửa hàng dược phẩm

Người nộp đơn đăng ký thương hiệu cho cửa hàng dược phẩm có thể lựa chọn hình thức nộp đơn giấy hoặc hình thức nộp đơn trực tuyến qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục Sở hữu trí...

Đăng ký thương hiệu cho thanh nhôm định hình

Đăng ký thương hiệu cho thanh nhôm định hình được hiểu là đăng ký nhãn hiệu cho thanh nhôm định hình, là việc cá nhân, tổ chức nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại cơ quan có thẩm quyền để được cấp văn bằng bảo hộ - giấy chứng nhận đăng ký nhãn...

Thủ Tục Đăng ký Nhãn hiệu Tập Thể Như Thế Nào?

Luật Hoàng Phi hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tập thể với các quy trình đơn giản, gọn nhẹ giúp khách hàng không mất nhiều thời gian và chi phí thực...

Đăng ký thương hiệu sản phẩm băng dính

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu sản phẩm băng dính, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi tham khảo thông...

Đăng ký thương hiệu tại Hà Giang

Người nộp hồ sơ có thể nộp đơn đăng ký thương hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh hoặc Đà...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi