Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Tư vấn sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Logo Độc Quyền Quyết Định Sự “Thành -Bại” Của Doanh Nghiệp

Đăng Ký Logo Độc Quyền Quyết Định Sự “Thành -Bại” Của Doanh Nghiệp

(Cập nhật: 04/11/2019 | 9:33)

Logo của mỗi công ty chính là sáng tạo của trí tuệ và tâm huyết để có thể tạo dựng nên những thương hiệu nổi tiếng. Để logo được nhà nước bảo hộ tránh việc sao chép hay vi phạm bản quyền khách hàng nên làm thủ tục đăng ký logo ngay sau khi tạo xong logo cho công ty của mình.

Theo luật sở hữu trí tuệ thì mỗi logo thương hiệu được gọi chung là nhãn hiệu và sẽ được đăng ký cho một hay nhiều nhóm sản phẩm. Khi tiến hành thủ tục đăng ký logo độc quyền, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn quy trình thủ tục đăng ký logo công ty như sau:

Dịch vụ đăng ký logo độc quyền của Luật Hoàng Phi

–  Giúp khách hàng tư vấn chuẩn bị logo, các nhóm sản phẩm hay dịch vụ của khách hàng mà logo của bạn dự định đăng ký

–  Tư vấn và tiến hành tra cứu khả năng được đăng ký logo cho khách hàng vì có khả năng trùng lặp với những logo đã đăng ký trước đó. Khi có khả năng trùng lặp luật sư cũng tư  vấn giúp khách hàng chỉnh sửa để có thể hoàn tất thủ tục đăng ký logo nhanh chóng.

–  Tư vấn giải thích cho khách hàng địa chỉ nộp đơn để hoàn tất thủ tục đăng ký logo tại Cục sở hữu trí tuệ hay các cơ quan tiếp nhận đơn ở các tỉnh thành.

Việc tra cứu khả năng đăng ký của logo phải tiến hành một cách cẩn thận  và tỉ mỉ, sau khi có kết quả tra cứu và thấy rằng logo của khách hàng có khả năng đăng ký, khách hàng nên tiến hành nộp đơn đăng ký để được hưởng quyền ưu tiên cho ngày nộp đơn sớm nhất.

Công ty luật Hoàng Phi có thể tiến hành giúp khách hàng tra cứu khả năng đăng ký của logo trong thời gian 02-03 ngày làm việc.

Thủ tục nộp đơn đăng ký logo độc quyền 

Để có thể tiến hành thủ tục đăng ký logo độc quyền, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

–  Giấy ủy quyền của công ty, doanh nghiệp cho công ty Luật Hoàng Phi làm đại diện pháp luật

–  Đính kèm mẫu logo doanh nghiệp cần đăng ký bằng file mềm định dạng JPEG

–  Các thông tin đầy đủ  về công ty: Tên công ty, địa chỉ, mã số thuế, người đại diện…

–  Thông tin về nhóm sản phẩm dịch vụ mà khách hàng tiến hành thủ tục đăng ký logo để gắn vào

Việc soạn hồ sơ đăng ký logo công ty mất khoảng 01 ngày làm việc và nộp hồ sơ mất 01 ngày làm việc, sau thời gian trên khách hàng sẽ nhận được bản lưu tờ khai đăng ký logo có dấu xác nhận của cơ quan đăng ký.

Thời gian đăng ký logo độc quyền trải qua các giai đoạn sau:

(i)  Thẩm định hình thức (1-2 tháng),

(ii)  Công bố Đơn trên Công báo (2 tháng);

(iii)  Thẩm định nội dung (9-12 tháng);

(iv)  Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký logo (1-2 tháng).

Tuy nhiên, trên thực tế thời hạn này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tuỳ thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục tại thời điểm xét nghiệm.

Khi có nhu cầu Đăng ký logo độc quyền, khách hàng vui lòng liên hệ với Tổng đài tư vấn luật miễn phí 19006557 để được tư vấn và hướng dẫn một cách chi tiết cụ thể nhất. Với kinh nghiệm và uy tín chúng tôi sẽ đồng hành cùng khách hàng để bảo vệ logo cho khách hàng tốt nhất.