Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Logo Độc Quyền Quyết Cho Doanh Nghiệp Như Thế Nào?

Đăng Ký Logo Độc Quyền Quyết Cho Doanh Nghiệp Như Thế Nào?

Logo của mỗi công ty chính là sáng tạo của trí tuệ và tâm huyết để có thể tạo dựng nên những thương hiệu nổi tiếng. Để logo được nhà nước bảo hộ tránh việc sao chép hay vi phạm bản quyền khách hàng nên làm thủ tục đăng ký logo ngay sau khi tạo xong logo cho công ty của mình.

Theo luật sở hữu trí tuệ thì mỗi logo thương hiệu được gọi chung là nhãn hiệu và sẽ được đăng ký cho một hay nhiều nhóm sản phẩm. Khi tiến hành thủ tục đăng ký logo độc quyền, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn quy trình thủ tục đăng ký logo công ty như sau:

Lợi ích khi đăng ký logo độc quyền cho doanh nghiệp

Đăng ký logo độc quyền mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích, vừa bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp vừa phát triển quảng cáo và kinh doanh.

Đăng ký logo độc quyền là thủ tục pháp lý được các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để bảo hộ quyền với logo bằng pháp luật. Khi thực hiện đăng ký logo độc quyền, doanh nghiệp sẽ nhận được các lợi ích sau:

Thứ nhất: Đăng ký logo độc quyền là hoạt động pháp lý nhằm xác lập quyền sở hữu của doanh nghiệp với logo đó. Trên cơ sở được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo, doanh nghiệp có thể: sử dụng logo gắn liền với sản phẩm, dịch vụ của mình; chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu logo,…

Thứ hai: đăng ký logo là một trong những phương thức giúp công bố logo ra thị trường. Khi logo được công bố thì một bộ phận lớn người tiêu dùng sẽ tiếp cận được với logo, từ đó có thể nhận diện và phân biệt được sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp với các sản phẩm, dịch vụ cùng loại của cá nhân, tổ chức khác.

Thứ ba: Logo khi đã được đăng ký và có chỗ đứng trên thị trường sẽ làm tăng giá trị sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, là động lực để doanh nghiệp đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, qua đó quyền lợi của người tiêu dùng được đặt lên cao hơn.

Thứ tư: Đăng ký logo giúp cho doanh nghiệp ngăn chặn được các hành vi làm giả, làm nhái để tạo lợi thế cạnh tranh đối với sản phẩm, dịch vụ trên thị trường, cũng như làm tăng niềm tin vào sản phẩm, dịch vụ của khách hàng.

Quy trình đăng ký logo độc quyền cho doanh nghiệp như thế nào?

Để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo độc quyền, doanh nghiệp cần phải thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đăng ký đầy đủ theo quy định

Đối với chủ thể thực hiện là doanh nghiệp, ngoài các giấy tờ giống như hồ sơ của cá nhân đăng ký, doanh nghiệp phải chuẩn bị thêm bản sao Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp.

–   Giấy ủy quyền của công ty, doanh nghiệp cho công ty Luật Hoàng Phi làm đại diện pháp luật

–  Đính kèm mẫu logo doanh nghiệp cần đăng ký bằng file mềm định dạng JPEG

–  Các thông tin đầy đủ  về công ty: Tên công ty, địa chỉ, mã số thuế, người đại diện…

–  Thông tin về nhóm sản phẩm dịch vụ mà khách hàng tiến hành thủ tục đăng ký logo để gắn vào

Tờ khai đăng ký theo mẫu thống nhất của Cục SHTT

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký logo độc quyền tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký chính là Cục Sở hữu trí tuệ. Cục có trụ sở tại Hà Nội và 2 văn phòng đại diện tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Bước 3: Xử lý hồ sơ đăng ký

Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành xem xét và xử lý hồ sơ. Xử lý hồ sơ sẽ được trải qua các giai đoạn: thẩm định hình thức, công bố hồ sơ và thẩm định nội dung.

(i)  Thẩm định hình thức (1-2 tháng),

(ii)  Công bố Đơn trên Công báo (2 tháng);

(iii)  Thẩm định nội dung (9-12 tháng);

(iv)  Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký logo (1-2 tháng).

Tuy nhiên, trên thực tế thời hạn này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tuỳ thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục tại thời điểm xét nghiệm.

Bước 4: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký logo độc quyền từ Cục Sở hữu trí tuệ.

Dịch vụ đăng ký logo độc quyền của Luật Hoàng Phi

–  Giúp khách hàng tư vấn chuẩn bị logo, các nhóm sản phẩm hay dịch vụ của khách hàng mà logo của bạn dự định đăng ký

–  Tư vấn và tiến hành tra cứu khả năng được đăng ký logo cho khách hàng vì có khả năng trùng lặp với những logo đã đăng ký trước đó. Khi có khả năng trùng lặp luật sư cũng tư  vấn giúp khách hàng chỉnh sửa để có thể hoàn tất thủ tục đăng ký logo nhanh chóng.

–  Tư vấn giải thích cho khách hàng địa chỉ nộp đơn để hoàn tất thủ tục đăng ký logo tại Cục sở hữu trí tuệ hay các cơ quan tiếp nhận đơn ở các tỉnh thành.

Việc tra cứu khả năng đăng ký của logo phải tiến hành một cách cẩn thận  và tỉ mỉ, sau khi có kết quả tra cứu và thấy rằng logo của khách hàng có khả năng đăng ký, khách hàng nên tiến hành nộp đơn đăng ký để được hưởng quyền ưu tiên cho ngày nộp đơn sớm nhất.

Công ty luật Hoàng Phi có thể tiến hành giúp khách hàng tra cứu khả năng đăng ký của logo trong thời gian 02-03 ngày làm việc.

Lý do nên đăng ký logo độc quyền cho doanh nghiệp tại Luật Hoàng Phi

Trong suốt quá trình hoạt động của công ty, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng, của các doanh nghiệp vào sử dụng dịch vụ pháp lý đặc biệt là dịch vụ đăng ký logo độc quyền. Có rất nhiều khách hàng còn quay trở lại để sử dụng các dịch vụ pháp lý khác của công ty.

Khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ đăng ký logo độc quyền của Luật Hoàng Phi bởi vì khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ nhận được các lợi ích:

– Được sử dụng dịch vụ đăng ký logo độc quyền trọn gói, toàn diện. Quý khách hàng không cần phải thực hiện bất kỳ công việc gì trong quy trình đăng ký nhưng vẫn được nhận Giấy chứng đăng ký logo độc quyền.

– Được đảm bảo về thời gian chuẩn bị hồ sơ là ngắn nhất, thời gian đăng ký theo đúng quy định của pháp luật và không bị kéo dài.

– Được giải đáp tất cả các thắc mắc về đăng ký logo và các vấn đề pháp lý khác của Quý khách hàng kể cả khi đã thanh lý hợp đồng dịch vụ.

– Được các luật sư, chuyên viên của chúng tôi thường xuyên cập nhật tình hình giải quyết của hồ sơ đăng ký mà không cần phải đi lại nhiều.

– Được sử dụng dịch vụ với chi phí hợp lý, tiết kiệm và không phát sinh bất kỳ khoản phụ phí nào trong suốt quá trình đăng ký. Đối với khách hàng thường xuyên sử dịch vụ, chúng tôi sẽ có các chương trình ưu đãi cho Quý khách hàng.

Mọi vấn đề thắc mắc về đăng ký logo độc quyền cho doanh nghiệp hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký logo độc quyền, Quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin liên hệ:

Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.7309.0686 (TP.HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo một số dịch vụ liên quan đến Đăng ký sở hữu trí tuệ :

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Logo Đăng Ký Youtube Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Logo đăng ký youtube là cụm từ viết tắt thể hiện việc chủ thể thực hiện thủ tục đăng ký logo với cơ quan nhà

Đăng ký Logo, Thương hiệu, Nhãn hiệu Độc Quyền

Đăng ký LOGO là việc xác lập quyền đối với tài sản trí tuệ của chủ sở hữu, tuy nhiên, không phải ai cũng nắm

Nên đăng ký logo qua hình thức bản quyền tác giả hay hình thức nhãn hiệu?

Có lẽ một trong những yếu tố quan trọng nhất để thu hút khách hàng đầu tiên chính là logo thương hiệu. Mỗi hãng

Các bước Đăng ký Logo thương hiệu nhanh

Để đảm bảo thời gian thực hiện công việc một cách chính xác nhất, hạn chế tối đa rủi ro bị ra thông báo bổ

Tra Cứu Khả Năng Đăng Ký Logo Độc Quyền

Tra cứu khả năng đăng ký logo độc quyền là bước đầu tiên cần tiến hành trước khi thực hiện thủ tục đăng

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."