Trang chủ » Doanh nghiệp » Tư vấn doanh nghiệp » Thủ Tục Bổ Sung Ngành Nghề Kinh Doanh Công Ty Cần Những Gì?

Thủ Tục Bổ Sung Ngành Nghề Kinh Doanh Công Ty Cần Những Gì?

(Cập nhật: 07/05/2019 | 13:26)

Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết về thủ tục bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh công ty nhằm hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp đơn giản hóa thủ tục và thay đổi giấy phép kinh doanh nhanh chóng nhất.

Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty là một phần nhỏ trong thay đổi đăng ký kinh doanh. Đây là công việc khá phức tạp mà không phải ai cũng hiểu và thực hiện chính xác. Do vậy, Luật Hoàng Phi đã biên soạn bài viết sau hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách hàng.

Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp có thể mở rộng sản xuất hay mở rộng ngành nghề hoạt động để phát triển. Các cơ quan quản lý đặt ra các điều kiện, thủ tục khi đăng kí bổ sung ngành nghề kinh doanh nhằm duy trì sự ổn định của hệ thống kinh tế.

Để giúp các doanh nghiệp nắm rõ các quy định, thủ tục khi đăng kí bổ sung ngành nghề kinh doanh, Công ty Luật Hoàng Phi xin chia sẻ thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty để giúp các bạn tiết kiệm thời gian và chi phí khi đăng kí thủ tục.

Trình tự, thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày quyết định bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh, doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh.

– Khi nhận thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận và đăng ký bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh cho doanh nghiệp.

– Khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới, doanh nghiệp phải nộp lại bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũ.

bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty bao gồm hồ sơ gì?

– Thông báo về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty gồm những nội dung sau:

+ Tên, địa chỉ trụ sở chính, số và ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp;

+ Ngành, nghề đăng ký bổ sung hoặc thay đổi

+ Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

– Trường hợp bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty phải có vốn pháp định thì có thêm văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền (kinh doanh bất động sản, kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh dịch vụ bảo vệ, kinh doanh bán hàng đa cấp, kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, kinh doanh ngân hàng, tài chính…).

– Trường hợp bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề thì có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của Giám đốc (Tổng giám đốc) và các chức danh quản lý doanh nghiệp (Kinh doanh dịch vụ tư vấn tài chính, tư vấn thuế, kế toán, tư vấn thiết kế xây dựng, tư vấn pháp lý, kinh doanh dược phẩm, đại lý thuốc …).

– Kèm theo thông báo phải có quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông về việc bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty tại Luật Hoàng Phi

– Tư vấn soạn thảo hồ sơ: Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn soạn thảo hồ sơ cho việc bổ sung ngành nghề kinh doanh;

– Nộp hồ sơ và nhận kết quả: Sau khi Quý khách hàng hoàn thành việc ký hồ sơ và giấy tờ, Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt Quý khách hàng nộp hồ sơ, trao đổi với chuyên viên thụ lý, nhận kết quả và chuyển tới Quý khách hàng.

– Bàn giao cho khách hàng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã bổ sung ngành nghề kinh doanh;

– Lập tờ khai theo mẫu 08 về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh và nộp cho cơ quan thuế;

Để biết thêm chi tiết về thủ tục đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để được tư vấn và báo giá dịch vụ:

– Yêu cầu tư vấn: 1900 6557

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn