Trang chủ » Giấy phép » Dịch vụ giấy phép » Thông Báo Khuyến Mại Và Đăng Ký Khuyến Mại Có Gì Khác Nhau?

Thông Báo Khuyến Mại Và Đăng Ký Khuyến Mại Có Gì Khác Nhau?

(Cập nhật: 04/10/2019 | 16:29)

Thủ tục thông báo khuyến mại và đăng ký khuyến mại được thực hiện theo các hướng dẫn của nội dung Nghị định số 81/2018/NĐ-CP do Chính phủ ban hành.

Pháp luật hiện hành quy định nhiều hình thức khuyến mại. Trong đó có các hình thức thương nhân cần thực hiện thủ tục đăng ký. Cùng với đó là những hình thức cần thực hiện thủ tục thông báo trước khi triển khai khuyến mại trên thực tế. Hiện nay, không ít cá nhân, tổ chức có sự nhầm lẫn giữa thủ tục thông báo khuyến mại và đăng ký khuyến mại.

Trên thực tế có khá nhiều hình thức khuyến mại: giảm giá, tặng hàng hóa, đưa hàng mẫu, bán hàng cung ứng dịch vụ kèm phiếu mua hàng, chương trình khuyến mại mang tính may rủi…nhưng doanh nghiệp không biết khi nào phải đăng ký, khi nào phải thông báo khuyến mại. Thủ tục thông báo và đăng ký khác hoàn toàn về hồ sơ, thẩm quyền, thời gian làm thủ tục nên nếu nhầm lẫn hồ sơ sẽ bị trả lại. Để hiểu rõ hơn về thông báo khuyến mại và đăng ký khuyến mại, doanh nghiệp có thể tham khảo các vấn đề sau đây.

Các trường hợp cần thông báo khuyến mại

Vấn đề thông báo khuyến mại được quy định tại Điều 17 Nghị định 81/2018/NĐ-CP. Theo đó, thủ tục thông báo khuyến mại sẽ áp dụng đối với thương nhân thực hiện các chương trình khuyến mại sau:

– Tổ chức cho khách hàng tham gia chương trình văn hóa, nghệ thuật, giải trí và sự kiện khác vì mục đích khuyến mại.

– Đưa hàng mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử mà không phải trả tiền.

– Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền.

– Khuyến mại bằng hình thức giảm giá: Bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, cung ứng dịch vụ trước đó, được áp dụng trong thời gian khuyến mại đã thông báo.

– Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ.

thông báo khuyến mại và đăng ký khuyến mại

– Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm phiếu dự thi cho khách hàng để lựa chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố hoặc các hình thức tổ chức thi và trao thưởng khác có hình thức tương đương.

– Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên, theo đó việc tặng thưởng cho khách hàng căn cứ trị giá và số lượng mua hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng thực hiện được thể hiện dưới hình thức phiếu ghi nhận sự mua hàng hóa, dịch vụ, thẻ khách hàng hoặc các hình thức khác.

– Lưu ý: Nếu thuộc các trường hợp trên nhưng có các yếu tố sau thì không phải thông báo khuyến mại: Thương nhân thực hiện các chương trình khuyến mại có tổng giá trị giải thưởng, quà tặng dưới 100 triệu đồng; Thương nhân chỉ thực hiện bán hàng và khuyến mại thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử, website khuyến mại trực tuyến…

Các trường hợp cần đăng ký khuyến mại

Theo quy định tại Điều 19 Nghị định 81/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại thì thương nhân cần tiến hành đăng ký khuyến mại trước khi thực hiện các hình thức khuyến mại sau:

– Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi và việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ; việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố.

– Các hình thức khuyến mại khác được cơ quan có thẩm quyền của nhà nước chấp thuận.

Như vậy, thông báo khuyến mại và đăng ký khuyến mại là hai thủ tục được pháp luật Việt Nam quy định nhằm đảm bảo tính cạnh tranh lành mạnh trên thị trường và tạo cơ sở quản lý hoạt động kinh doanh thương mại của Nhà nước.

Luật Hoàng Phi tư vấn, thực hiện thông báo khuyến mại và đăng ký khuyến mại

Thông qua bài viết trên, tổ chức, doanh nghiệp đã hiểu được phần nào về các chương trình phải thực hiện thủ tục thông báo khuyến mại và đăng ký khuyến mại để từ đó thực hiện đúng quy định pháp luật về khuyến mại. Để hoàn thành thủ tục thông báo khuyến mại hoặc đăng ký khuyến mại một cách nhanh chóng, việc sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi là giải pháp mà doanh nghiệp rất đáng lựa chọn.

Mặc dù tổ chức, doanh nghiệp sẽ phải trả phí dịch vụ cho chúng tôi, nhưng đó là chi phí hoàn toàn hợp lý và tương xứng với kết quả mà mọi người nhận được. Bởi vậy, nếu có nhu cầu, doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi để có thể yêu cầu dịch vụ thông báo khuyến mại và đăng ký khuyến mại một cách thuận lợi và dễ dàng hơn. Các hình thức yêu cầu như sau:

– Gọi về tổng đài tư vấn: 1900 6557

– Liên hệ qua hotline dịch vụ: 0961.981.886 – 0981.378.999

– Gọi tới các số: 024.6285.2839 – 028.73090.686

– Gửi thông tin về email: lienhe@luathoangphi.vn

Các dịch vụ khác tiêu biểu: